Ubisoft hợp tác với Tencent trong T6/2023

Ubisoft hợp tác với Tencent trong T6/2023

Ubisoft đã công bố báo cáo tài chính đầu tiên kết thúc vào ngày 30 tháng 6. Nhà xuất bản này đã chứng kiến sự sụt giảm trong doanh số bán hàng, nhưng vẫn tự tin về tương lai của mình và đặt cược vào các IP và trò chơi di động sắp ra mắt.

Trong quý đầu tiên của năm tài chính 2024, Ubisoft đã đạt doanh thu €288,9 triệu, giảm 9,2% so với cùng kỳ năm trước. Lượng đặt hàng ròng là 267,7 triệu euro, giảm 8,7% so với cùng kỳ năm trước (nhưng vẫn cao hơn mục tiêu 240 triệu euro). Đầu tư định kỳ của người chơi (bao gồm việc mua hàng trong trò chơi, DLC, đăng ký, vé theo mùa và quảng cáo) chiếm 47,6% tổng số đặt hàng ròng. Gần 92% số đặt hàng ròng đến từ các trò chơi nằm trong danh mục của Ubisoft.

Trong quý thứ hai (kết thúc vào ngày 30 tháng 9), Ubisoft dự kiến lượng đặt hàng ròng là 350 triệu euro. Đối với cả năm tài chính (kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2024), công ty đã đặt mục tiêu thu nhập hoạt động là 400 triệu euro. Giám đốc điều hành của Ubisoft, Yves Guillemot, cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng sự tập trung cao độ vào các cơ hội lớn nhất cùng với việc cắt giảm chi phí đáng kể sẽ dẫn đến sự tăng trưởng đáng kể về doanh thu, thu nhập và tạo ra dòng tiền trong những năm tới”.

Xem thêm:  Diablo 4 sẽ lỗi tiến trình trong vài ngày tới

ubisoft q1

Hệ thống của Ubisoft cho năm tài chính 2024 bao gồm các trò chơi như Assassin’s Creed Mirage, Avatar: Frontiers of Pandora, Skull and Bones, The Crew Motorfest và Prince of Persia: The Lost Crown. Lượng đặt hàng ròng của Rainbow Six Siege và người dùng hoạt động hàng ngày trong quý đầu tiên đã tăng hai con số so với năm trước, mặc dù Ubisoft không tiết lộ con số chính xác.

Assassin’s Creed Codename Jade, một trò chơi di động dự kiến sẽ ra mắt phiên bản beta kín vào ngày 3 tháng 8, sẽ được phát hành bởi công ty con của Tencent là Level Infinite. Ubisoft mô tả đây là “một trong những thỏa thuận xuất bản lớn nhất từng được ký kết trong ngành”. Có vẻ như Jade sẽ được phát hành thông qua một thỏa thuận cấp phép tương tự như Call of Duty: Mobile, trong đó doanh thu được phân chia giữa chủ sở hữu IP là Activision và nhà phát triển TiMi Studio (Tencent).

“Cái này là một bước tích cực khác trong mối quan hệ chiến lược lâu dài giữa Tencent và Ubisoft,” công ty cho biết, đề cập đến thỏa thuận năm ngoái, trong đó Tencent đã mua 50% cổ phần của Guillemot Brothers Limited (thuộc sở hữu của những người sáng lập Ubisoft). Đáng chú ý là Level Infinite cũng đang phát triển The Division Resurgence, một trò chơi di động khác dựa trên tài sản trí tuệ của Ubisoft.

Xem thêm:  Paradox Interactive tăng trưởng doanh thu 61% trong Q2 nhờ Age of Wonders 4

Ngoài ra, công ty Ubisoft đang chuẩn bị ra mắt trên toàn cầu Rainbow Six Mobile, một trò chơi bắn súng chiến thuật di động được phát triển bởi Ubisoft Montreal.

Gamevietvn đã đưa thông tin về Ubisoft hợp tác với Tencent trong T6/2023 cho các bạn cùng xem. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các game pc khác thì nhấn vào link nhé.

Lâm Trần

Chuyên gia review yêu thích anime, manga, phim, tùm lum, game online, game mobile đủ thể loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *