Sự khác biệt của Super Saiyan trong Dragon Ball so với Gear 5, Baryon Mode

Sự khác biệt của Super Saiyan trong Dragon Ball so với Gear 5, Baryon Mode
Naruto, Goku và Luffy trong anime

Kể từ khi Gear 5 của Luffy xuất hiện trong One Piece, người hâm mộ đã so sánh các phép biến hình trong anime, với trọng tâm chính là Super Saiyan của Dragon Ball và Chế độ Baryon của Boruto. Phần lớn người hâm mộ anime luôn coi dạng Super Saiyan của Goku là hình ảnh thu nhỏ của sự biến đổi. Do đó, người hâm mộ luôn coi đó là tiêu chuẩn.

Dragon Ball Z của Akira Toriyama kể về cuộc đời của Son Goku, một Saiyan, người được gửi đến Trái đất để bắt nó, nhưng thay vào đó, cuối cùng lại trở thành vị cứu tinh vĩ đại nhất của nó.

Kể từ đó, Goku, tin rằng mình là người Trái đất, đã chiến đấu với nhiều kẻ thù đang cố chiếm lấy hành tinh này.

Bảy viên ngọc rồng: Tại sao Super Saiyan của Goku, sự biến đổi mang tính biểu tượng nhất?

Goku trong Dragon Ball Z
Goku trong Dragon Ball Z

Không giống như các biến đổi Shounen khác, Super Saiyan của Goku là một trong những lần tăng sức mạnh đầu tiên chứng kiến sự thay đổi ngoại hình của nhân vật. Bản thân hình thức này lần đầu tiên được tiết lộ vào năm 1991 trong cả manga và anime, có nghĩa là nó đã được tiết lộ nhiều năm trước khi bất kỳ bộ manga nào của Big Three ra mắt.

Với việc xem xét lại, Super Saiyan của Goku được coi là biến hình phổ biến đầu tiên trong tất cả các Shounen, các bộ truyện khác có thể sử dụng nó như một khuôn tô để tạo ra các biến đổi của họ. Điều này bao gồm cả thời gian và sự tích tụ cho cùng.

Xem thêm:  Top 15+ Các Anime tình yêu hay nhất trên Crunchyroll

Goku trong Dragon Ball Z

Dragon Ball Z’s Frieza Saga đã thấy hình dạng Super Saiyan được gợi ý bởi Vegeta ngay từ đầu. Do đó, người hâm mộ đã được dẫn dắt để dự đoán một sự thay đổi. Tuy nhiên, do hình thức này cũng được coi là một huyền thoại, nên có khả năng sẽ không có sự biến đổi nào như vậy xuất hiện.

Đây chính là lý do tại sao khi Goku biến thành Super Saiyan, không chỉ các nhân vật mà cả những người hâm mộ cũng bị sốc khi thấy anh đạt được hình dạng này. Ngoài ra, không giống như thời kỳ đương đại trong anime, nơi mọi thứ đều bị rò rỉ trước thời hạn, dạng Super Saiyan của Goku là một bất ngờ đối với hầu hết mọi người khiến nó xứng đáng với sự cường điệu.

Hinata và Naruto trong Naruto
Hinata và Naruto trong Naruto

Hình thức Super Saiyan của Goku đã tạo ra một số cơn sốt anime khi nó xuất hiện lần đầu tiên. Goku và những người bạn của anh đã cố gắng hết sức để đánh bại Frieza và tin rằng họ đã thành công. Đó là khi Frieza tiết lộ mình còn sống và giết cả Piccolo và Krillin.

Khi Goku chứng kiến điều này, anh đã biến thành Super Saiyan, phá vỡ huyền thoại và đánh bại Frieza.

Một số anime đã sử dụng một trope anime tương tự. Naruto đã mất kiểm soát cảm xúc nhiều lần và bắt đầu biến thành hình dạng cáo chín đuôi. Khoảnh khắc nổi tiếng nhất là trong trận chiến với Pain khi Naruto thấy Hinata bị thủ lĩnh Akatsuki hạ gục.

Xem thêm:  Xem Phim Talk To Me - Gọi Hồn Quỷ Dữ 2023 Trọn Bộ Full HD
Luffy trong One Piece
Luffy trong One Piece

Đối với cả khoảnh khắc Gear 5 của Luffy, nó tương tự như khoảnh khắc Bản năng siêu phàm của Goku. Trong cả hai trường hợp, mọi người tin rằng nhân vật chính đã bị đánh bại. Khi mọi hy vọng dường như đã tắt, hai nhân vật tỉnh lại với một sức mạnh mới giúp họ chế ngự kẻ thù của mình.

Xem xét cách Gear 5 của Luffy thậm chí không vượt qua được sự cường điệu của Dragon Ball Super Ultra Instinct, thật dễ dàng để kết luận rằng sự biến đổi Super Saiyan đơn thuần của Goku mang tính biểu tượng hơn bất kỳ sự biến đổi nào khác.

Ngay cả khi các nhóm người hâm mộ coi Chế độ Baryon của Naruto là tốt hơn, thì sự thật là hình thức này chỉ diễn ra một lần. Hơn nữa, không có điềm báo trước hoặc cường độ cho sự biến đổi. Phần duy nhất khiến người hâm mộ say mê là cái chết của Kurama do tăng sức mạnh.

Lâm Trần

Chuyên gia review yêu thích anime, manga, phim, tùm lum, game online, game mobile đủ thể loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *