Roblox làm việc trên mô hình AI với hy vọng đạt được 1 tỷ người dùng hằng ngày

Roblox làm việc trên mô hình AI với hy vọng đạt được 1 tỷ người dùng hằng ngày

Roblox đã công bố báo cáo tài chính cho quý thứ hai kết thúc vào ngày 30 tháng 6. Công ty rất lạc quan về tương lai của mình, nhưng một số kết quả và số liệu đã khiến cổ phiếu của họ giảm hơn 20%.

Điểm nổi bật của dự án AI

  • Theo thư gửi cổ đông, Roblox đạt doanh thu 680,8 triệu đô la trong quý 2, tăng 15% so với năm trước.
  • Đặt trước (doanh số bán hàng kết hợp với doanh thu trả chậm từ mua hàng trực tuyến) là 780,7 triệu đô la, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) là 65,5 triệu, tăng 25% so với năm trước, nhưng giảm 1% so với quý đầu tiên.
  • Tuy nhiên, Roblox vẫn khá tham vọng về tương lai của nó: “Với sự đa dạng về địa lý và độ tuổi của cơ sở người dùng, cùng với các khoản đầu tư vào sản phẩm của mình, chúng tôi tự tin rằng mình đang xây dựng một nền tảng có thể phát triển theo thời gian để hỗ trợ một tỷ người dùng hoạt động hàng ngày (DAU).”
    Số lượt đặt trước trung bình trên mỗi DAU là 11,92 đô la (giảm 3% so với năm trước) và số lượt đặt trước trung bình trên mỗi người chơi duy nhất hàng tháng là 19,32 đô la (tăng 3% so với năm trước).
  • Trong quý 2, Roblox đã chi 315,3 triệu đô la cho R&D và 30,3 triệu đô la cho việc bán hàng và tiếp thị.
  • Khoản lỗ từ hoạt động kinh doanh của công ty đã tăng 84,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 313,9 triệu đô la và khoản lỗ ròng hợp nhất của công ty là 284,4 triệu đô la (tăng 59,3%).
  • Roblox cũng báo cáo EBITDA đã điều chỉnh là 37,9 triệu USD, giảm 30,6% so với cùng kỳ năm ngoái.
Xem thêm:  Full Code Soul Land Reloaded mới nhất 2023 và cách nhập

Điều gì khiến cổ phiếu Roblox giảm?

Sau khi công bố báo cáo tài chính, cổ phiếu Roblox đã giảm 21%. Theo Bloomberg, đây là mức giảm lớn nhất trong 9 tháng.

Một trong những lý do chính là công ty đã bỏ lỡ kỳ vọng về DAU của các nhà phân tích, khiến họ nghi ngờ về khả năng đạt mốc 1 tỷ. Nhà phân tích Michael Pachter của Wedbush Securities cũng lưu ý rằng mức độ sinh lời của Roblox “khiến nhiều nhà đầu tư khó có thể biện minh cho mức định giá 20 tỷ USD.”

Kế hoạch AI của Roblox

Roblox coi AI là “công nghệ hỗ trợ quan trọng để tăng tốc độ sáng tạo trên nền tảng.” Công ty hiện đang nghiên cứu “mô hình AI tạo ra đa phương thức” hoạt động với hình ảnh, mã, mô hình 3D và âm thanh.

Roblox cho biết: “Một mô hình như vậy sau đó có thể được dịch thành một bộ công cụ phong phú để tạo 3D, lập mô hình hành vi hình đại diện cũng như kiểm duyệt hành vi và nội dung hiệu quả và chính xác hơn đáng kể”.

Trong một cuộc gọi thu nhập, Giám đốc điều hành David Baszucki đã giải thích chi tiết về tham vọng AI của công ty: “Có một video clip tuyệt vời — chúng tôi sẽ không tuyên bố khi nào chúng tôi sẽ đạt được điều này — trên Westworld, nơi có tương tác tạo 3D dựa trên văn bản. Và chúng tôi nghĩ rằng đó là tầm nhìn sản phẩm, nơi các nhà phát triển sẽ có tất cả các công cụ theo ý của họ.”

Xem thêm:  Top 10 cách build đồ Kaeya trong Genshin Impact nên xem

Công ty đã trích dẫn Trình tạo Vật liệu và Hỗ trợ Mã (được giới thiệu vào tháng 3) là những ví dụ ban đầu về các công cụ đó. Mô hình genAI đa phương thức sẽ được xây dựng bằng bộ dữ liệu lớn về mô hình 3D, trải nghiệm và dữ liệu kiểm duyệt của Roblox.

Dưới đây, Gamevietvn đã đưa tin về Roblox làm việc trên mô hình AI với hy vọng đạt được 1 tỷ người dùng hằng ngày trên website. Bạn cần thêm các thông tin về tin tức game khác vui lòng nhấn vào link để xem các bảng tin mới nhất từ chúng tôi.

Lâm Trần

Chuyên gia review yêu thích anime, manga, phim, tùm lum, game online, game mobile đủ thể loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *