Ratchet & Clank: Rift Apart chỉ đạt đỉnh dưới 9k người chơi cùng lúc trên Steam

Ratchet & Clank: Rift Apart chỉ đạt đỉnh dưới 9k người chơi cùng lúc trên Steam

Ratchet & Clank: Rift Apart là trò chơi PlayStation mới nhất đã được chuyển sang PC. Mặc dù nó được chú ý với việc sử dụng DirectStorage 1.2, nhưng số lượng người chơi trong lần ra mắt của nó không mấy ấn tượng so với các tựa game Playstation khác trên Steam.

Ratchet & Clank: Rift Apart ra mắt trên PC so với các game PlayStation khác

Vào ngày 26 tháng 7, Ratchet & Clank: Rift Apart chỉ đạt đỉnh 8,757 người chơi đồng thời (CCU) trên Steam (thông qua SteamDB ).

xep hang ratchet tren steamdb

Hiện tại, nó đang giữ vị trí cao trong danh sách “Rất tích cực” dựa trên 670 đánh giá từ người dùng, với 84% đánh giá tích cực.

Điều này khiến Rift Apart trở thành trò chơi PlayStation xuất sắc thứ ba ra mắt trên PC, chỉ sau Returnal (6,691 CCU) và Sackboy: A Big Adventure (610 CCU). Ngoài ra còn có phiên bản PC của Helldivers, với 6,744 CCU cao nhất, nhưng không phải là studio chính của SIE.

Dưới đây là 5 trò chơi hàng đầu từ PlayStation Studios theo CCU cao nhất trên Steam:

  • God of War – 73,529 CCU, tỷ lệ đánh giá tích cực 96% (dựa trên 75,000 đánh giá)
  • Marvel’s Spider-Man Remastered – 66,436 CCU, tỷ lệ đánh giá tích cực 96% (dựa trên 51,000 đánh giá)
  • Horizon Zero Dawn – 56,557 CCU, tỷ lệ đánh giá tích cực 87% (dựa trên 74,000 đánh giá)
  • The Last of Us Part II – 36,496 CCU, tỷ lệ đánh giá tích cực 59% (dựa trên 20,000 đánh giá)
  • Days Gone – 27,450 CCU, tỷ lệ đánh giá tích cực 92% (dựa trên 43,000 đánh giá)
Xem thêm:  Overwatch 2 trình làng trên Steam với 15% đánh giá tích cực

top 10 game playstation tren steamdb

Còn về mặt kỹ thuật của Rift Apart và tin đồn về ổ cứng SSD, thì thế nào?

Phiên bản PC của Ratchet & Clank: Rift Apart được phát triển bởi Insomniac Games với sự cộng tác của Nixxes Software, một studio đã làm các bản port của Horizon Zero Dawn và Marvel’s Spider-Man.

Một trong những tính năng chính của Rift Apart là khả năng nhảy giữa các chiều khác nhau, được cho là chỉ có thể thực hiện được nhờ tốc độ đọc ổ cứng SSD nhanh của PS5, tức là không thể thực hiện trên PS4 từ phía kỹ thuật. Mặc dù phiên bản PC có thể chạy trên ổ cứng HDD, nhưng trải nghiệm chắc chắn sẽ không giống nhau (hoặc nói thẳng ra là rất tệ).

Như đã được thấy trong bài kiểm tra của Digital Foundry, không có nhiều khác biệt giữa việc sử dụng ổ NVMe 3.5GB/giây và 7.1GB/giây, tuy nhiên, các trình tự nhảy kích thước đó trở nên rất khó khăn trên ổ SSD hoặc HDD SATA chậm hơn.

ratchet gif

Rift Apart cũng trở thành trò chơi PC đầu tiên kết hợp tính năng giải nén GPU thông qua API DirectStorage 1.2 để tăng tốc thời gian tải và truyền nội dung. Như Nixxes đã nói với Digital Foundry, các nội dung lớn hơn như kết cấu được giải nén bằng GPU, trong khi các nội dung nhỏ hơn như mô hình được giải nén trên CPU.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi cổng trên Rift Apart không hoàn hảo. Nixxes đã làm rất tốt trong việc làm cho trò chơi chạy trên các cấu hình và Steam Deck khác nhau, nhưng có vẻ quá trình chuyển đổi cổng đó vẫn hoàn thành nhanh hơn trên PS5 so với cả PC cao cấp, ngoài ra còn một số vấn đề và lỗi ít nghiêm trọng hơn.

Xem thêm:  Full Code Đại Soái 3Q Mới Nhất 2023 và cách nhập

Gamevietvn đã đưa thông tin về game Ratchet & Clank: Rift Apart chỉ đạt đỉnh dưới 9k người chơi cùng lúc trên Steam cho đọc giả cùng biết. Bạn muốn tìm hiểu thêm các game trên pc thì vào link để xem chi tiết các tin tức về game mới nhất nhé.

Lâm Trần

Chuyên gia review yêu thích anime, manga, phim, tùm lum, game online, game mobile đủ thể loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *