Paradox Interactive tăng trưởng doanh thu 61% trong Q2 nhờ Age of Wonders 4

Paradox Interactive tăng trưởng doanh thu 61% trong Q2 nhờ Age of Wonders 4

Paradox Interactive đã công bố báo cáo tài chính cho quý thứ hai kết thúc vào ngày 30 tháng 6. Nhà phát hành Thụy Điển tiếp tục thực hiện chiến lược tăng trưởng của mình bằng cách hỗ trợ các thương hiệu cốt lõi của mình bằng nội dung trực tiếp và đầu tư vào các trò chơi mới.

Điểm nổi bật doanh thu của Paradox

Paradox đạt doanh thu 737,3 triệu SEK (71,5 triệu USD) trong quý 2 năm 2023, tăng 61% so với năm trước.

Lợi nhuận hoạt động của công ty là 292,9 triệu SEK (28,4 triệu USD), tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá vốn hàng hóa trong quý 2 lên tới 337,8 triệu SEK (32,76 triệu USD). Điều này bao gồm phát triển trò chơi, hỗ trợ và vận hành các dự án hiện có, tiền bản quyền và các khoản thanh toán dựa trên doanh thu cho các hãng phim.

Doanh thu hàng quý và lợi nhuận hoạt động của Paradox Interactive

Hoa Kỳ là khu vực số một về doanh thu, chiếm 86% tổng doanh thu. Tiếp theo là Châu Âu (10%), trong khi quê hương của Paradox là Thụy Điển chiếm 2,2%.

PC chiếm 79,9% doanh thu của công ty, tiếp theo là bảng điều khiển (14,8%) và di động (2,2%).

Doanh thu của Paradox Interactive theo nền tảng

Điều gì đã định hình sự tăng trưởng của Paradox Interactive trong quý 2 năm 2023?

Các trình điều khiển chính là Age of Wonders 4 và các tiêu đề danh mục trở lại như Crusader Kings III, Stellaris và Cities: Skylines. Trên hết, Paradox đã phát hành nhiều DLC cho các trò chơi hiện có của mình và ra mắt Mechabellum tự động chiến đấu cơ trong Truy cập sớm.

Xem thêm:  Roblox làm việc trên mô hình AI với hy vọng đạt được 1 tỷ người dùng hằng ngày

Phần sau được xuất bản bởi hãng Paradox Arc, tập trung vào các trò chơi thử nghiệm nhỏ hơn từ các nhóm bên thứ ba. Theo Giám đốc điều hành Fredrik Wester, Mechabellum “đáp ứng được sự quan tâm rất tốt, mặc dù ở mức thấp hơn so với các trò chơi trong danh mục đầu tư cốt lõi của chúng tôi, nhưng có tiềm năng phát triển theo thời gian.”

Paradox không tiết lộ bất kỳ số liệu bán hàng hoặc số liệu nào khác, nhưng Mechabellum hiện có xếp hạng 89% trên Steam dựa trên 3.344 đánh giá của người dùng. Trò chơi cũng đạt mức cao nhất là 4.932 người chơi đồng thời (thông qua SteamDB), đây là kết quả tốt thứ hai trong số các bản phát hành Paradox Arc (đứng đầu là Across the Obelisk với 14k CCU).

mechabellum

Mechabellum “Nếu chúng ta nhìn vào nửa năm, sáu tháng đầu tiên là rất điển hình cho Paradox,” Wester nói. ” Quý đầu tiên yếu hơn về số lượng nội dung được xuất bản, trong khi rất nhiều nội dung mới được xuất bản trong quý thứ hai. Mặc dù chúng tôi hài lòng với toàn bộ thời kỳ, nhưng điều đó cho thấy rằng kết quả của chúng tôi hoàn toàn liên quan đến những gì chúng tôi phát hành và quy mô của các bản phát hành tiếp tục thay đổi giữa các thời kỳ.”

Kết quả của Paradox trong quý thứ hai phù hợp với chiến lược tăng trưởng của hãng, bao gồm tập trung vào các tựa game cốt lõi, hỗ trợ chúng bằng DLC và nội dung trực tiếp mới khác, cũng như tìm kiếm các trò chơi đầy triển vọng từ các nhóm bên thứ ba nhỏ hơn.

Xem thêm:  Nexters sử dụng Midjourney trong phát triển trò chơi

Nhà xuất bản hiện có 10 “trò chơi đang hoạt động” (có hỗ trợ nội dung liên tục) với hơn 5 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU). Trên hết, nó có 12 tựa game đang được phát triển.

Gamevietvn đã đưa thông tin về Paradox Interactive tăng trưởng doanh thu 61% trong Q2 nhờ Age of Wonders 4 cho các đọc giả cùng xem. Nếu bạn muốn tìm thêm các game Mobile khác thì vui lòng xem các thông tin liên quan khác trong các bài viết ở dưới.

Lâm Trần

Chuyên gia review yêu thích anime, manga, phim, tùm lum, game online, game mobile đủ thể loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *