Overwatch 2 trình làng trên Steam với 15% đánh giá tích cực

Overwatch 2 trình làng trên Steam với 15% đánh giá tích cực

Overwatch 2 đã thành công trong việc trở thành trò chơi Blizzard đầu tiên ra mắt trên Steam. Mặc dù có số lượng người chơi khá ấn tượng, nhưng đánh giá từ người dùng vẫn còn nhiều phản hồi đáng chờ đợi. Vào ngày 10 tháng 8, Overwatch 2 đã được phát hành trên Steam và nhận được phản hồi tiêu cực đa số từ cộng đồng người chơi. Hiện tại, tỷ lệ đánh giá tích cực chỉ đạt 15% trong 22.619 đánh giá.

Lý do gì mà Overwatch 2 lại bị đánh giá tiêu cực trên Steam

Theo nhìn nhận từ các bài đánh giá, có vẻ như rất nhiều người chơi đang sử dụng việc ra mắt của Overwatch 2 trên Steam để biểu đạt ý kiến của mình về những yếu tố mà Blizzard đã bị chỉ trích, bao gồm các lời hứa không thực hiện được về chế độ PvE, phương thức kiếm tiền không hợp lý và thiếu nội dung mới chất lượng.

overwatch 2 reviews

Theo SteamDB, Overwatch 2 hiện là tựa game trên Steam có xếp hạng thấp nhất trong năm 2023 (trong số hơn 7.300 tựa game). Đáng lưu ý rằng xếp hạng này có thể có chênh lệch nhỏ so với xếp hạng hiển thị trên cửa hàng, do SteamDB sử dụng công thức riêng để ước tính điểm số.

  • SteamDB giải thích: “Mỗi khi chúng tôi có 10 đánh giá, chúng tôi có thể chắc chắn gấp đôi mức đánh giá được cho là chính xác.” Ví dụ, nếu một tựa game có 1 đánh giá, SteamDB không chắc chắn 100% về xếp hạng, với 10 đánh giá – 50% không chắc chắn, 100 đánh giá – 25% không chắc chắn, và cứ tiếp tục như vậy. Vì vậy, đối với một tựa game có 100 đánh giá, trong đó 90% là tích cực, SteamDB tự tin 75% và có 25% không chắc chắn về tính chính xác của điểm số. Xếp hạng cuối cùng được tính như sau: 75% * 90% (xếp hạng của tựa game trên Steam) + 25% * 50% (xếp hạng trung bình mà tất cả các tựa game nên hướng tới) = 80%.
Xem thêm:  Top 10 cách build đồ Kaeya trong Genshin Impact nên xem
top 20 bản phát hành Steam bị đánh giá thấp nhất năm 2023
top 20 bản phát hành Steam bị đánh giá thấp nhất năm 2023

Bất chấp phản ứng dữ dội từ người chơi, phiên bản Steam của Overwatch 2 đã thu hút hàng chục nghìn người chơi. Tại thời điểm viết bài, nó đã đạt mức cao nhất là 52.349 người chơi đồng thời (thông qua SteamDB ).

overwatch ccu

Điều này xếp hạng Overwatch 2 là bản phát hành Steam thứ 13 của năm 2023 theo lượng người dùng đồng thời (CCU) cao nhất, ngay giữa Eternal Return (52.853 CCU) và Age of Wonders 4 (42.877 CCU).

Cùng với sự ra mắt trên Steam, Blizzard cũng giới thiệu ba nhiệm vụ PvE ngắn như một phần của gói Invasion mới. Nó cũng bị chỉ trích chủ yếu do mức giá 15 đô la.

Gamevietvn đã thống kê tin tức về Overwatch 2 trình làng trên Steam cho các bạn cùng biết. Bạn có nhu cầu xem thêm các game mobile khác vui lòng click vào link để xem thông tin review game nhé.

Lâm Trần

Chuyên gia review yêu thích anime, manga, phim, tùm lum, game online, game mobile đủ thể loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *