Overlord: Phép thuật siêu cấp của Ainz Ooal Gown SS2

Overlord: Phép thuật siêu cấp của Ainz Ooal Gown SS2

Overlord có thể là một trong những bộ anime giả tưởng nổi tiếng nhất mà Madhouse sản xuất. Chủ đề đen tối của anime và các thể loại hành động, giả tưởng và isekai mà nó tuân theo có thể là hai yếu tố góp phần khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến của người xem. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số người quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về bộ truyện hoặc cụ thể hơn là phép thuật siêu cấp.

Trước tiên, người ta cần làm quen với hệ thống phép thuật được sử dụng trong anime để hiểu được phép thuật siêu cấp. Anime mô tả hai loại hệ thống phép thuật trong thế giới của Overlord: phép thuật Cấp bậc và phép thuật Hoang dã. Sự khác biệt giữa hai loại này là phép thuật Cấp bậc, được sử dụng rộng rãi trong các bộ anime, được cho là hiện đại hơn. Vì vậy, người hâm mộ phải tìm hiểu thêm về hệ thống phép thuật Cấp bậc để hiểu về phép thuật Siêu cấp.

Tất cả về phép thuật siêu cấp trong anime Overlord

Hiểu về hệ thống cấp bậc ma thuật trong Overlord

Hiểu về cấp bậc ma thuật trong Overlord
Ainz Ooal Gown trong anime

Như đã đề cập, anime Overlord không chỉ có những đặc điểm ma thuật bất kỳ; đúng hơn, phép thuật trong vũ trụ Overlord rất công phu. Phép thuật trong vũ trụ anime Overlord được lấy cảm hứng từ hệ thống phép thuật YGGDRASIL mà người chơi MMORPG đã sử dụng lần đầu.

Xem thêm:  Xem One Piece Film: Red ở đâu

Vì máy chủ của trò chơi đã bị đóng cửa, một thế giới mới trong vũ trụ Overlord đã được tạo ra, chứa một số chủng tộc người khác nhau. Khi thế giới mới trong series Overlord phát triển sau khi trò chơi kết thúc, phép thuật Cấp bậc cũng được hiện thực hóa và mọi người bắt đầu sử dụng nó vì nó rất dễ sử dụng. Kể từ đó, nó đã thay thế các loại hệ thống ma thuật khác như loại được sử dụng thường xuyên nhất.

Phép thuật Cấp bậc có nhiều phép thuật bổ sung khác nhau và được chia thành bốn loại: Bí ẩn, Thần thánh, Tâm linh và Thay thế. Trong mỗi danh mục này có các nhánh khác dành cho các loại phòng thủ, thuật chiêu hồn, nguyên tố, v.v. Mỗi loại trong số bốn loại phép thuật có các phép thuật khác nhau được chia thành mười cấp độ cộng với hệ thống phép thuật Siêu cấp.

Ainz thi triển phép thuật
Ainz thi triển phép thuật

Cấp bậc được sắp xếp theo thứ tự tăng dần, với phép thuật Cấp bậc 0 có ít hoặc không có tài năng phép thuật và phép thuật Cấp bậc 10 chứa những phép thuật mạnh nhất được sử dụng bởi một nhóm nhỏ những người có thể đếm trên đầu ngón tay. Tuy nhiên, cũng có một Cấp 11 không chính thức, gọi là phép thuật Siêu cấp.

Phép thuật Siêu cấp của Ainz Ooal Gown là gì?

Ainz thi triển Phép thuật siêu cấp, Ia Shub-Niggurath
Ainz thi triển Phép thuật siêu cấp, Ia Shub-Niggurath

Phép thuật Siêu cấp, hay còn gọi là phép thuật của các vị thần, được cho là đỉnh cao của phép thuật. Trước cốt truyện Overlord hiện tại, Phép thuật siêu cấp đã được sử dụng hơn 200 năm trước.

Xem thêm:  Suy đoán về ngày phát hành phim Poppy Playtime mới 2023

Trong vũ trụ Overlord, Phép thuật siêu cấp được coi là một khả năng đặc biệt hơn là một phép thuật thực sự so với các phép thuật cấp 9 hoặc 10. Khác với các phép thuật cấp khác, phép thuật Siêu cấp không làm mất Điểm Mana (MP) của bất kỳ nhân vật anime nào sở hữu Phép thuật siêu cấp.

Tuy nhiên, Phép thuật siêu cấp không có sẵn cho tất cả các nhân vật. Nó chỉ có thể được sở hữu bởi những người đã đạt cấp 70. Hơn nữa, việc học các phép thuật Siêu cấp mới chỉ có thể thực hiện được khi nhân vật tiến lên một cấp độ mới. Vì vậy, nếu bất kỳ nhân vật nào lên đến cấp 100, mỗi người họ có thể có 30 phép thuật Siêu cấp.

Phép thuật siêu cấp, Ia Shub-Niggurath
Phép thuật siêu cấp, Ia Shub-Niggurath

Ngoài ra, nếu một nhân vật đạt cấp 100, họ không thể sử dụng tất cả Phép thuật Siêu cấp cùng một lúc. Họ chỉ có thể sử dụng phép thuật này với số lần giới hạn, tối đa là bốn lần. Do đó, Ma thuật Siêu cấp có một ứng dụng hạn chế.

Một số phép thuật Siêu cấp được thấy trong anime bao gồm việc Ainz Ooal Gown sử dụng Pantheon để triệu hồi 6 Người gác cổng Cherubim cấp 80, như đã thấy trong phần 4 tập 1, và việc Ainz sử dụng Ia Shub-Niggurath, một Phép thuật Siêu cấp, để tàn sát các Quân đội hoàng gia.

Hãy theo dõi để biết thêm thông tin về anime và manga trong năm 2023.

Xem thêm:  Sự khác biệt của Super Saiyan trong Dragon Ball so với Gear 5, Baryon Mode

Lâm Trần

Chuyên gia review yêu thích anime, manga, phim, tùm lum, game online, game mobile đủ thể loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *