Nexters sử dụng Midjourney trong phát triển trò chơi

Nexters sử dụng Midjourney trong phát triển trò chơi

Nexters sử dụng Midjourney trong phát triển trò chơi vì AI sáng tạo đang ngày càng thâm nhập vào lĩnh vực phát triển trò chơi. Viết cho Game World Observer, Alisa Roz, nhà sản xuất nghệ thuật của Nexters, đã trình bày chi tiết về cách công ty bắt đầu sử dụng Midjourney trong quy trình sáng tạo nghệ thuật cho các tựa game của mình.

Nghệ thuật có ý nghĩa to lớn trong thế giới trò chơi. Trò chơi Hero Wars của chúng tôi chủ yếu dựa vào các tác phẩm nghệ thuật đại diện cho các cấp độ khác nhau có lối chơi tìm đồ vật ẩn hấp dẫn. Trước đây, mỗi tác phẩm nghệ thuật mất vài tuần để tạo ra và chúng tôi cần khoảng 200 bức tranh hằng ba tháng. Đây là một nhiệm vụ khó khăn đối với các nhà thiết kế của chúng tôi, những người đã có những trách nhiệm khác.

Khi trò chơi phát triển, phong cách của nó cũng trải qua những thay đổi. Ngay cả khi chúng tôi cố gắng tuân thủ các nguyên tắc tương tự, sau một thời gian, chúng tôi nhận ra rằng những hình ảnh cũ của chúng tôi không còn phù hợp với bầu không khí mong muốn. Do đó, ngoài việc tạo ra tác phẩm nghệ thuật mới, chúng tôi phải sửa đổi và cập nhật những tác phẩm cũ.

Vì sao Nexters sử dụng Midjourney AI trong phát triển trò chơi game Hero Wars

Kể từ khi khái niệm tạo ảnh bằng AI xuất hiện, tôi đã bị hấp dẫn bởi tiềm năng của nó. Tuy nhiên, cho đến khi giới thiệu Midjourney và Stable Diffusion, thế hệ AI chưa có ứng dụng thực tế trong các tình huống thực tế.

Việc phát hành Midjourney 3 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, khiến tôi phát triển một giả thuyết mà tôi muốn thử nghiệm. Tôi đã tạo một số hình ảnh dựa trên các thông số kỹ thuật nhất định, thực hiện các điều chỉnh thủ công để tinh chỉnh chúng và chia sẻ chúng với các nhà thiết kế đồng nghiệp của mình. Chất lượng đầu ra khiến người ta khó tin rằng những hình ảnh này thực sự được tạo ra với sự trợ giúp của AI.

Xem thêm:  Cánh cổng đến Draenor từ Stormwind trong World of Warcraft

 Vì sao Nexters sử dụng Midjourney AI trong phát triển trò chơi

Theo những tiết lộ này, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ về Midjourney và tìm kiếm những cách liền mạch để tích hợp nó vào quy trình làm việc của chúng tôi. Tôi có thể nói ngay rằng điều này cho phép chúng tôi tăng cường hiệu quả và quy trình sáng tạo, đồng thời tiết kiệm hàng giờ thời gian của các nhà thiết kế. Bây giờ, chúng tôi có thể tạo ra toàn bộ gói 10 hình ảnh trong 4-5 giờ.

Đây không phải là sự thay thế mà là nâng cấp

Đừng mong đợi Midjourney sẽ nhanh chóng thay thế các nhà thiết kế. Nhưng những gì nó có thể làm là nâng cấp sàn về chất lượng và đẩy nhanh quá trình, đặc biệt là đối với các nhà thiết kế mới hơn. Ví dụ: để tạo một gói gồm 10 hình ảnh, người ta phải vượt qua 400 lời nhắc và các biến thể của chúng.

Bạn càng có nhiều kinh nghiệm trong việc điều khiển MidJourney, bạn càng đạt được kết quả tốt hơn mong đợi. Trí tuệ nhân tạo sẽ không cung cấp cho bạn một hình ảnh hoàn chỉnh sẵn sàng để sử dụng ngay. Tuy nhiên, nó có thể cung cấp cho bạn một bản phác thảo hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo, điều chỉnh và tạo kiểu dễ dàng hơn nhiều.

Để đạt được điều này, bạn cần hiểu cách lời nhắc hoạt động. Dưới đây là một số lời khuyên:

  • Tôi khuyên bạn nên bật chế độ phối lại, chế độ này cho phép bạn điều chỉnh lời nhắc khi bạn yêu cầu biến thể của hình ảnh.
  • Một điều mà nhiều người không biết là bạn có thể cung cấp các tham chiếu đến Midjourney, vì vậy bạn có thể sử dụng tác phẩm nghệ thuật hiện có của mình để tạo ra một thứ gì đó mới lạ trong cùng một phong cách.
  • Ví dụ: tìm hiểu thêm về các thông số mà bạn có thể thêm vào để chọn phiên bản AI phù hợp.

Sau này, tất cả những gì bạn có thể làm là thử và sai. Kỹ thuật nhanh chóng là một lĩnh vực hoàn toàn mới đáng để khám phá và kết quả đôi khi sẽ khá bất ngờ. Midjourney hiểu hầu hết các yêu cầu và cụm từ, nhưng đôi khi bạn muốn đối tượng màu xanh lá cây và nó làm cho toàn bộ nền trở thành màu xanh lục.

Xem thêm:  Dev dùng GPT-4 để làm công cụ sửa lỗi AI đặt tên theo Marvel Wolverine

nexters-game-hero-wars-toc-orc

Tìm hiểu cách sử dụng và nơi áp dụng nó.

  • Chúng tôi đang học cách điều chỉnh hình ảnh AI tốt hơn.
  • Thắng vì hiếm khi phù hợp với phong cách và có quá nhiều đồ tạo tác, nên chúng tôi hầu như không bao giờ sử dụng nền ban đầu.
  • Chúng tôi thêm các chi tiết vào tiền cảnh và điều chỉnh nó để phù hợp với phong cách có sẵn của chúng tôi.

Với mỗi phiên bản mới của Midjourney, bạn có thể giữ lại nhiều hình ảnh gốc hơn. Đặc biệt, thế hệ thứ năm đã chứng kiến ​​một bước nhảy vọt về chất lượng.

Hơn nữa, Midjourney đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong quá trình tạo nhân vật của chúng tôi. Một số nhân vật của chúng tôi đã được thiết kế từ lâu và không còn hoàn toàn phù hợp với phong cách hiện tại. Chúng tôi cần chúng ở các tư thế khác nhau và đôi khi chúng trông không hoàn toàn phù hợp với một số tư thế đó. Vẽ hình người thực tế là một nhiệm vụ khó khăn và nhiều nhà thiết kế phải đối mặt với nó.

Từ khi phiên bản 5 được phát hành, Midjourney đã có khả năng tạo ra những bức chân dung ấn tượng mà chúng ta có thể thao tác và tham khảo, giúp giảm 40% công sức trong việc tạo nhân vật và cải thiện đáng kể diện mạo của họ.

Ngoài ra, cần tìm hiểu nơi không sử dụng nó.

Tuy nhiên, một số ý tưởng không được thực hiện như chúng tôi mong đợi. Chúng tôi nghĩ rằng người ta có thể tạo một bản phác thảo sơ bộ, cung cấp nó như một tài liệu tham khảo và có được hình ảnh gần như hoàn chỉnh.

  • Thật không may, cách tiếp cận này không hiệu quả vì Midjourney không chỉ theo dõi hình ảnh mà còn tạo ra một thứ hoàn toàn mới. Mặc dù mỗi phiên bản tiếp theo của AI đều tạo ra những hình ảnh được cải thiện rất nhiều, nhưng một số tính năng nhất định đôi khi sẽ bị mất trong quá trình thực hiện, ví dụ như cài đặt về lượng ảnh gốc mà nó sẽ lấy từ Midjourney v3.
  • Vì Stable Diffusion là mã nguồn mở, bạn có thể tự huấn luyện nó trên đồ họa của riêng mình để tạo ra những thứ tương tự một cách kỳ lạ, nhưng khi AI tạo hình ảnh hoạt động, đây chắc chắn không phải là khả năng mạnh nhất của nó. Và có một số lĩnh vực của AI sẽ không giúp bạn, ví dụ như giao diện, đặc biệt là khả năng thích ứng và tạo phân đoạn. Hoạt hình là một thách thức lớn.
Xem thêm:  Capcom bán hơn 100 nghìn bản game ở thị trường này trong khi đã dừng hoạt động

nexters-wheel

Tuy nhiên, giờ đây, bạn có thể thực hiện hầu hết các tác vụ không cốt lõi để tạo nghệ thuật trò chơi bằng AI. Tuy nhiên, bạn cần học cách làm việc với những công cụ này và cách xử lý kết quả để chúng không thể phân biệt được với hình ảnh gốc hoàn toàn.

cua hang nexters game hero wars

AI cực kỳ hữu ích ở giai đoạn tạo mẫu, vì bạn có thể thử nhiều hướng mà không mất nhiều thời gian để phác thảo chúng. Các khái niệm thường được xây dựng từ các nguyên mẫu nổi tiếng mà Midjourney có thể dễ dàng tạo ra theo các phong cách khác nhau trong vài phút. Bạn muốn có một nữ phi công trong chiếc áo khoác da được vẽ trong truyện tranh? AI có thể cung cấp cho bạn điều này ngay lập tức.

Điều này cho phép các nhà phát triển có ngân sách hạn chế xây dựng khái niệm trò chơi hấp dẫn chỉ dựa trên lối chơi, cho phép họ bán ý tưởng cho người khác và sau đó phát triển nghệ thuật sau này. Theo kinh nghiệm của tôi, việc cố gắng truyền đạt đầy đủ ý tưởng chỉ bằng các hình dạng 2D và 3D đơn giản là gần như không thể.

nexters-icons

nexters-trees

Là nhà thiết kế, vai trò của chúng tôi là giám sát quy trình và duy trì quyền kiểm soát đối với kết quả cuối cùng. Các công cụ AI chắc chắn có thể tiết kiệm thời gian và nâng cao chất lượng, nhưng chúng không tự tạo ra những ý tưởng thực sự sáng tạo. Và tính đến thời điểm hiện tại, không có công cụ nào có thể tạo ra những hình ảnh thuyết phục mà bạn có thể sử dụng ngay lập tức. Đây là nơi các nghệ sĩ thực sự bước vào.

Gamevietvn đã đưa tin về Nexters sử dụng Midjourney trong phát triển trò chơi. Nếu bạn cần thêm thông tin về các game online khác thì nhấn vào link website để xem thêm nhé.

Lâm Trần

Chuyên gia review yêu thích anime, manga, phim, tùm lum, game online, game mobile đủ thể loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *