NCSoft ra mắt VARCO Studio nền tảng genAI với nhiều mô hình để tạo text, hình ảnh và model

NCSoft ra mắt VARCO Studio nền tảng genAI với nhiều mô hình để tạo text, hình ảnh và model

NCSoft đang bước vào lĩnh vực AI bằng cách ng bố một bộ mô hình ngôn ngữ nội bộ để tối ưu hóa quá trình phát triển trò chơi. Nhà xuất bản Hàn Quốc hiện đang cung cấp bản dùng thử miễn phí trong một tháng cho người dùng trên toàn cầu.

VARCO là gì?

  • Vào ngày 16 tháng 8, NCSoft đã phát hành VARCO (viết tắt của “Via AI, Realize your Creativity & Originality”), một bộ sưu tập các mô hình ngôn ngữ lớn có thể được sử dụng để tạo các ng cụ và dịch vụ AI khác nhau.
  • NCSoft giải thích: “Các LLM hoạt động theo VARCO có thể được phân thành bốn loại: mô hình Nền tảng, Nhắc nhở, Đối thoại và Sáng tạo. “Hiệu suất của các mô hình trong mỗi danh mục phụ thuộc vào kích thước của các thông số của chúng.”
  • Hiện tại, VARCO có sẵn trên Amazon SageMaker Jumpstart dưới dạng bản dùng thử miễn phí trong một tháng. Bạn có thể tìm thêm chi tiết và hướng dẫn về cách triển khai mô hình trên GitHub .
  • Đợt ra mắt ban đầu chỉ bao gồm các LLM vừa và nhỏ dạy tiếng Hàn, nhưng ng ty có kế hoạch giới thiệu mô hình song ngữ Hàn-Anh vào cuối tháng này.

VARCO bao gồm những ng cụ AI nào?

Sử dụng các LLM của mình, NCSoft đã giới thiệu VARCO Studio, một nền tảng AI tổng hợp để tạo nhiều nội dung khác nhau và nâng cao “hiệu quả trong các lĩnh vực phát triển trò chơi khác nhau như thiết kế và nghệ thuật trò chơi”.

Xem thêm:  Paradox Interactive tăng trưởng doanh thu 61% trong Q2 nhờ Age of Wonders 4

VARCO Studio hiện bao gồm ba dịch vụ:

  • VARCO Art — một ng cụ tạo văn bản thành hình ảnh với “trình hướng dẫn văn bản” giúp viết đúng lời nhắc (hình ảnh được tạo có thể được chỉnh sửa và bộ dữ liệu được huấn luyện trên IP của NCSoft);
  • VARCO Text — một ng cụ quản lý và tạo văn bản (ng cụ này sẽ giúp nhà phát triển tạo văn bản trò chơi, hội thoại và tài liệu chung;
  • VARCO Human — một ng cụ để tạo, chỉnh sửa và quản lý con người kỹ thuật số (có sẵn nhiều cài đặt trước khác nhau nhưng người dùng cũng có thể tạo cá tính của riêng mình bằng cách sửa đổi các tham số theo cách thủ ng).
VARCO human
VARCO human

Trong tương lai, NCSoft có kế hoạch mang đến “các mô hình dành riêng cho miền kết hợp ng nghệ AI tiên tiến với chuyên môn của nhiều đối tác từ các lĩnh vực khác nhau — từ giáo dục đến tài chính và ng nghệ sinh học”.

Để giới thiệu ng việc của VARCO Studios, ng ty cũng đã đăng một video trên YouTube (có phụ đề tiếng Anh).

Lâm Trần

Chuyên gia review yêu thích anime, manga, phim, tùm lum, game online, game mobile đủ thể loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *