Dev dùng GPT-4 để làm công cụ sửa lỗi AI đặt tên theo Marvel Wolverine

Dev dùng GPT-4 để làm công cụ sửa lỗi AI đặt tên theo Marvel Wolverine

Dev Mobile là một trong những lĩnh vực mà hiện nay đang triển khai các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) và công nghệ AI mới. Đây là một công cụ mà một nhà phát triển đã tạo ra để sửa các thành phần mã sai.

Nhà phát triển đã tạo công cụ Wolverine AI để “tái tạo” các phần mã hỏng.

Tháng trước, người dùng trên Twitter có tên BioBootloader đã giới thiệu một công cụ sửa lỗi có tên là “Wolverine”. Công cụ này lần đầu tiên được báo cáo bởi Hackaday và gần đây lại được phát hiện thêm bởi Ars Technica.

Tương tự như siêu anh hùng Marvel, công cụ này mang lại cho các tập lệnh Python “khả năng chữa bệnh tái tạo”. BioBootloader đã đăng một video demo cho thấy cách thức hoạt động của công cụ Wolverine.

Nhà phát triển đã giải thích: “Chạy tập lệnh của bạn với công cụ này, và khi gặp sự cố, GPT-4 sẽ chỉnh sửa và giải thích cho bạn biết điều gì đã xảy ra. Ngay cả khi bạn có nhiều lỗi, công cụ sẽ tiếp tục chạy cho đến khi mọi vấn đề được khắc phục.”

Vì vậy, Wolverine chạy tập lệnh, thu thập lỗi và gửi chúng đến GPT-4 để tìm ra giải pháp. Trong video, công cụ đã trình bày các giải thích và đề xuất thay đổi cho mã lỗi. Sau đó, mã được sửa và có thể chạy một cách chính xác.

Xem thêm:  Killer Instinct kỷ niệm 10 năm với bản cập nhật miễn phí

Công cụ Wolverine hiện đang có sẵn trên GitHub. BioBootloader có kế hoạch cải thiện công cụ bằng cách thêm các tính năng mới.

Đáng chú ý là Wolverine chỉ là một bằng chứng về khái niệm, nhưng đó là một cách tuyệt vời để thấy LLM và công nghệ AI có thể giúp đỡ các nhà phát triển trong tương lai. BioBootloader viết: “Hãy tưởng tượng bạn đang chạy các bài kiểm tra của mình qua công cụ này để tự động sửa bất kỳ lỗi nào mà bạn đã làm hỏng.”

Python không phải là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất để phát triển trò chơi, nhưng một số tựa game như Civilization vẫn sử dụng nó để viết kịch bản logic. Một số nhà phát triển đã bắt đầu triển khai công nghệ AI vào trò chơi của họ.

Một số người đã sử dụng Midjourney và Stable Diffusion để tạo tác phẩm nghệ thuật. Ngoài ra còn có một game nhập vai có tên là Tales of Syn, sử dụng các mô hình này và ChatGPT để tạo nội dung và đối thoại. Tháng trước, một nhà phát triển đã giới thiệu một công cụ chứng minh khái niệm để chỉ ra cách ChatGPT có thể được tích hợp vào Unity.

Nói về QA và sửa lỗi, Google gần đây đã cấp bằng sáng chế cho hệ thống Gameplay Trainer, một công nghệ AI sẽ giúp các nhà phát triển tự động hóa quy trình thử nghiệm trò chơi.

Xem thêm:  Full Code Triệu Hồi Sư AFK Mới Nhất 2023 và cách nhập

Lâm Trần

Chuyên gia review yêu thích anime, manga, phim, tùm lum, game online, game mobile đủ thể loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *