Capcom bán hơn 100 nghìn bản game ở thị trường này trong khi đã dừng hoạt động

Capcom bán hơn 100 nghìn bản game ở thị trường này trong khi đã dừng hoạt động

Capcom đã tiết lộ địa lý doanh số bán trò chơi của mình trong năm tài chính vừa qua. Mặc dù công ty đã tạm dừng hoạt động kinh doanh tại Nga nhưng quốc gia này vẫn cùng hạng với Canada, Ý và Pháp.

Đầu tháng này, Capcom đã kỷ niệm 40 năm thành lập bằng cách chia sẻ một số thống kê về hoạt động kinh doanh toàn cầu của mình. Nó cũng ra mắt Capcom Town , một trang web nơi người hâm mộ có thể ghé thăm bảo tàng ảo và tìm hiểu một số sự thật về nhượng quyền thương mại cốt lõi của nhà xuất bản.

Theo một trang chuyên dụng được xuất bản trên trang web của Capcom , công ty đã bán được khoảng 500 triệu đơn vị trò chơi của mình trong 40 năm qua. Nó một lần nữa làm nổi bật doanh số bán hàng trọn đời được chia sẻ trước đó của loạt phim chính: Street Fighter (49 triệu bản), Resident Evil (142 triệu) và Monster Hunter (92 triệu).

Nhưng phần thú vị nhất là bản đồ hiển thị địa lý bán hàng của Capcom. Nó chứa thông tin về các quốc gia mà công ty đã bán được nhiều đơn vị nhất trong năm tài chính vừa qua kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2023.

Số lượng game bán ra theo khu vực của Capcom
Số lượng game bán ra theo khu vực của Capcom.

Thật sự Capcomd đang tạm dừng hoạt động nhưng vẫn bán được game không?

Có thể thấy ở trên, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Đức, Brazil và Argentina là những quốc gia đóng góp chính với doanh số trên 1 triệu chiếc. Nhưng Capcom cũng đã bán được hơn 100 nghìn bản trò chơi của mình ở Nga, mặc dù các tựa game của họ không được bán chính thức ở đó.

Xem thêm:  Nexters sử dụng Midjourney trong phát triển trò chơi

Cũng giống như nhiều nhà xuất bản toàn cầu khác, Capcom đã đình chỉ việc bán các trò chơi của mình ở Nga vào tháng 3 năm 2022, ngay sau khi bắt đầu chiến tranh ở Ukraine. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nhà xuất bản Nhật Bản đã không đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về quyết định này.

Người chơi Nga hiện không thể mua trò chơi Capcom một cách hợp pháp trên Steam hoặc bất kỳ cửa hàng chính thức nào khác. Điều này áp dụng cho cả các tựa game phát hành trước ngày 24 tháng 2 và các sản phẩm Game Online mới như Resident Evil 4 và Street Fighter 6 .

Street Fighter 6
Street Fighter 6

Một cách để người dùng địa phương vượt qua những hạn chế này là mua khóa Steam không có khu vực trên nền tảng của bên thứ ba hoặc mua bản sao vật lý của trò chơi bảng điều khiển được đưa vào quốc gia thông qua các kênh nhập khẩu màu xám. Vì vậy, đây có thể là nguồn gốc của hơn 100 nghìn đơn vị đó.

Không rõ có bao nhiêu đơn vị trò chơi Capcom đã được bán ở Nga trong năm tài chính 21, vì vậy thật khó để so sánh việc tạm dừng bán hàng đã ảnh hưởng như thế nào đến doanh thu của công ty trong khu vực.

Theo hình ảnh trên, Nga nằm trong số 23 quốc gia có doanh số trên 100 nghìn đơn vị. Danh sách này cũng bao gồm Canada, Mexico, Úc, Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Ba Lan. Bạn xem thêm các game online khác tại link nhé.

Xem thêm:  Full Code Gun X Mobile Mới Nhất 2023 và cách nhập

Lâm Trần

Chuyên gia review yêu thích anime, manga, phim, tùm lum, game online, game mobile đủ thể loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *