Rao Vặt Viếng thăm Đền thờ Phật nằm Wat Pho, Bangkok

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi thegioidulich888, 21/11/2017.

Chia sẻ trang này

 1. thegioidulich888

  thegioidulich888 New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Tọa lạc phía sau đền Phật Ngọc, Wat Pho nổi tiếng với bức tượng Phật nằm khổng lồ dài 46m và được dát bằng vàng lá. Mặc dù là trong chùa, nhưng lại là điểm rất tuyệt vời cho du khách thưởng thức món Massage Thái truyền thống. Đền mở cửa đón khách tham quan từ 8-17h hàng ngày.
  [​IMG]
  Bức tượng Phật nằm: Cao 15m và dài 46m, tượng Phật nằm dát vàng là điểm nhấn quan trọng nhất thu hút du khách đến tham quan đền. Chân tượng Phật dài 5m và được trang trí tinh xảo với các họa tiết Phật giáo. Dọc theo tường là 108 chiếc bát bằng đồng, biểu tượng cho 108 lời Phật dạy những điều nên làm cho chúng sinh. Bạn hãy mua một bát tiền xu, đặt từng đồng vào 108 bát đồng và nói những điều mình ước muốn, du cho những điều ước muốn đó không thành sự thật thì bạn cũng đang đóng góp vào việc bảo tồn Wat Pho.

  Ngoài bức tượng Phật nằm dát vàng, bên trong Wat Pho cũng còn nhiều khu vực để bạn tìm hiểu. Bạn có thể tự tìm hiểu hoặc thuê hướng dẫn viên thuyết minh cho bạn các thông tin liên quan đến toàn bộ khu vực đền Wat Pho. Bạn nên tham quan 4 khu nhà đọc kinh với 394 bức tượng Phật mạ vàng, trong tư thế ngồi trên tòa sen và những bức tranh tường với nhiều họa tiết tinh tế, phức tạp như những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

  Wat Pho được biết đến là trường đại học công lập đầu tiên của Thái Lan, với chuyên ngành chính là tôn giáo và văn học. Wat Pho cũng là một trung tâm y học vật lý trị liệu và massage truyền thống Thái Lan. Sau khi đi bộ tham quan đền, bạn có thể thư giãn đôi chân hay đôi vai của mình với dịch vụ massage Thái, kết hợp với Yoga để giảm căng thẳng, lưu thông máu, lấy lại năng lượng cho những hành trình tham quan Bangkok tiếp theo.