Triệu chứng của cao huyết áp

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi hailinh, 10/06/2016.

Tags:

Chia sẻ trang này

 1. hailinh

  hailinh New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Huyết áp cao rất nguy hiểm bởi nó có thể gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng của cuộc sống. Vì vậy, người mắc bệnh cũng như người thân cần trang bị cho mình những hiểu biết nhất định để có thể nhận biết đúng các triệu chứng về huyết áp cao, phát hiện và xử lý kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.
  Các triệu chứng bệnh huyết áp cao, huyết áp bình thường là bao nhiêu?
  Cao huyết áp là tình trạng huyết áp tối đa > 135 mmHg và huyết áp tối thiểu lớn >= 85 mmHg trở lên. Các chỉ số có thể tăng hoặc giảm tùy theo các yếu tố giới tính, tuổi tác cũng như thói quen sinh hoạt. Bạn có thể phát hiện ra các chỉ số này bằng cách dùng các thiết bị và máy đo huyết áp.

  Xem thêm>> cao huyết áp nên ăn gì

  Các triệu chứng của huyết áp cao khá phức tạp và cũng có những biểu hiện khác nhau tùy thuộc vào thể trạng của từng người. Những triệu chứng này thường nặng nhẹ khác nhau, xảy ra những tác động cũng như gây ra các phản ứng khác nhau với từng cơ thể bệnh nhân.
  Các triệu chứng cao huyết áp đó là người bệnh cảm thấy đau đầu, chóng mặt, ù tai, mất ngủ ở mức độ nhẹ. Cũng có người bệnh xảy ra các triệu chứng dữ dội hơn như đau vùng tim, bị giảm thị lực, thở gấp, mặt đỏ bừng hoặc tái xanh, nôn mửa, hồi hộp, hốt hoảng….
  Việc nhận biết triệu chứng huyết áp cao cần phải đặt ở tương quan các nguyên nhân gây nên cao huyết áp, có nguyên nhân vận động hoặc do bệnh lý. Tuổi càng cao thì càng có nguy cơ bị cao huyết áp, và nguy cơ này cũng sẽ cao hơn ở nam so với nữ. Vì thế, để nhận biết được tình trạng thật sự, người bệnh cần được theo dõi một cách kỹ lưỡng và liên tục.
  Nhận biết được nguy hiểm của huyết áp cao, người bệnh cần tự trang bị cho mình những kiến thức về căn bệnh này, như cách nhận biết, cách xử lý khi mắc huyết áp cao cũng như cao huyết áp nên ăn gì, vận động của bản thân. Những biểu hiện trên chỉ được coi là những dấu hiệu để bệnh nhân có thể tham khảo cho sức khỏe của mình, tuy nhiên, không nên chỉ dựa vào các triệu chứng mà đã định bệnh, tránh có tâm ý lo lắng, sợ hãi trước tình hình sức khỏe cũng như không quan tâm tới bệnh trạng của mình

  Bạn có thể tham khảo thêm bài: huyet ap binh thuong