LMHT Trang bị Pháp Sư và thay đổi dự kiến ở phiên bản 6.9

Thảo luận trong 'Liên Minh Huyền Thoại' bắt đầu bởi Alex, 13/04/2016.

Chia sẻ trang này

 1. Alex

  Alex Moderator

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Xypherous đã chia sẻ một vài thông tin về lượng lớn trang bị mà họ sẽ tiến hành thử nghiệm. Trong đó bao gồm chỉnh sửa cho các trang bị năng lượng, hồi phục, sức mạnh phép thuật, và cả các trang bị kháng phép trên PBE!

  Triển khai cập nhật trên PBE: Chúng tôi sẽ cố gắng để đưa những thay đổi này lên máy chủ PBE nhằm phục vụ cho việc thử nghiệm. Vào khoảng đầu tuần sau, chúng tôi sẽ đổi lại về như cũ, những trang bị ở bản 6.8, để không làm ảnh hưởng nó trong tuần.

  Các trang bị năng lượng, hồi năng lượng, sức mạnh phép thuật, và kháng phép trong 6.9
  Chúng tôi sẽ đưa những thay đổi này – những thay đổi cho trang bị sẽ xuất hiện trong giai đoạn Giữa Mùa Giải, lên máy chủ PBE, đó cũng là một trong những thứ chúng tôi tập trung bên cạnh các Pháp Sư.

  Như thường lệ – Tôi muốn cung cấp cho các bạn chi tiết những thay đổi này là gì, giúp các bạn đỡ bỡ ngỡ hơn trong thời gian tới.

  Có một vài điểm mà các bạn cần chú ý ở đây – và chúng tôi cũng rất chủ động trong việc khám phá những khoảng trống về trang bị này.

  Lưu ý: Tất cả các con số ở đây đều không phải là bản cuối, cách hoạt động cũng như chi tiết từng trang bị sẽ được thay đổi nhiều lần cho tới khi bản 6.9 ra mắt. Chúng tôi vẫn đang thay đổi số lượng lớn các chỉ số trong những trang bị này.

  Năng lượng, Pháp sư, Hồi năng lượng, Hỗ trợ
  Đầu tiên, tôi sẽ tiến hành thay đổi phần lớn các trang bị thành phần Năng lượng trong trò chơi, cả về mục đích lẫn cách hoạt động của nó. Về mặt tổng thể, các trang bị năng lượng của chúng tôi hướng những pháp sư tới việc sở hữu nhiều năng lượng – thay vì là một trang bị Năng lượng với những chỉ số phù hợp hơn.

  Thủy Kiếm là một ví dụ, đó là một trang bị Năng lượng nhưng bên cạnh đó, nó cung cấp cho người sở hữu một nội tại cực kỳ hữu ích.

  [​IMG] ​​

  Các trang bị Năng lượng hiện tại của chúng tôi về cơ bản chỉ cung cấp Năng lượng cho chủ sở hữu của nó và thực sự, nó không giải quyết được vấn đề gì cả – nó khiến cho mọi pháp sư cần mua trang bị Năng lượng, đơn giản trở nên yếu đuối ở giai đoạn đầu trận, và thiếu đi những thứ cần thiết của một pháp sư thực thụ.

  Chúng tôi cũng muốn chỉnh sửa một số thứ ở đây, đảm bảo rằng các trang bị pháp sư thiên hướng tấn công sẽ có tối đa lượng Năng lượng – trong khi đó, những trang bị thiên hướng hỗ trợ thì sẽ sở hữu khả năng hồi năng lượng – cả 2 điều này đều bắt nguồn từ lợi ích của trò chơi, giúp cho các pháp sư cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng một lượng lớn năng lượng của mình để thi triển các kĩ năng siêu cấp thay vì cứ bắn một chút một.

  [​IMG] ​​

  [​IMG] Catalyst the Protector of Aeons (Đá Bảo Hộ hiện tại)


  • Xóa bỏ nội tại Tưởng Thưởng Dũng Cảm
  • Nội tại mới – Eternity: Bạn sẽ nhận thêm năng lượng tương đương với 15% sát thương gánh chịu từ tướng địch. 15% năng lượng sử dụng sẽ chuyển thành máu.
  • (Lượng máu hồi lại tối đa là 25 với mỗi phép sử dụng hoặc 25 máu mỗi giây với những kĩ năng bật/ tắt.)
  Trang bị này sẽ mất đi khả năng tạo áp lực từ sớm trong giai đoạn đầu trận đấu – tuy nhiên, nó lại mở ra một dụng cụ siêu mạnh cho các pháp sư – chuyển năng lượng thành máu và máu thành năng lượng trong khi trao đổi với tướng địch.

  [​IMG] ​​

  [​IMG] Nước Mắt Nữ Thần


  • Khả năng hồi năng lượng: 25% -> 0%
  • Nội tại mới – Awe: Hồi lại 25% năng lượng sử dụng
  Nước Mắt Nữ Thần luôn là trang bị được một vài pháp sư tận dụng rất tốt, nó cung cấp cho họ khả năng hồi năng lượng tuyệt vời. Tuy nhiên, trái ngược lại điều đó – nó cũng là một trang bị “quá rẻ”, được ưa thích, giúp họ có thể cộng dồn điểm lên một cách dễ dàng. Điều này dẫn tới hệ quả là, các pháp sư có thể có một nguồn sức mạnh to lớn mà không tốn gì quá nhiều.

  Nội tại mới này sẽ hoạt động tốt trong quá trình cộng dồn điểm ở Nước Mắt Nữ Thần. Bởi khi năng lượng được hoàn lại – nội tại từ Catalyst of Aeons vẫn sẽ hoạt động hết khả năng của mình.

  [​IMG] ​​

  [​IMG] Cốc Hài Hòa


  • Làm lại nội tại: Tăng 100% khả năng hồi máu nếu % máu của bạn thấp hơn % năng lượng. Tăng 100% khả năng hồi năng lượng nếu % năng lượng của bạn thấp hơn % máu
  • Hòm Bảo Hộ Mikael và Cốc Quỷ Anthene cũng nhận hiệu ứng này thay vì Suối Nguồn Năng Lượng cũ
  Một trong những mối ràng buộc mà chúng tôi muốn đưa tới các bạn trong nội tại mới này, chính là sự liên quan giữa Năng lượng và Hồi năng lượng. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ điều chỉnh lại lượng hồi phục ở khu vực đường dưới trong bản 6.9, cũng như giới thiệu tới các bạn một sự lựa chọn công bằng nữa để giải quyết vấn đề hồi phục trong giai đoạn đầu trận đấu.

  [​IMG] ​​

  [​IMG] Bí Chương Thất Truyền (MỚI)


  • Công thức: Sách Cũ + Lam Ngọc + 115 [​IMG]= 900 [​IMG]
  • 25 sức mạnh phép thuật
  • 250 năng lượng
  • Nội Tại Duy Nhất: Khi lên cấp, hồi lại 20% năng lượng tối đa trong vòng 3 giây.
  Đá Bảo Hộ là một trang bị tốt cho hỗ trợ, thế nhưng, nội tại cũ của nó lại chỉ có giá trị hồi phục đối với kiểu hổ báo khi đi đường. Trang bị mới này sẽ giúp cho các hỗ trợ có thể chơi chủ động hơn khi đi đường – cung cấp cho họ khả năng hồi năng lượng khi lên cấp, thứ mà Đá Bảo Hộ sở hữu trước kia, mà vẫn cho họ một lượng sát thương cần thiết.

  Có vẻ như với những thay đổi về trang bị này, rất có khả năng các tướng hỗ trợ pháp sư như Zyra, Nami, hay Sona sẽ trở lại mạnh mẽ. Lượng sức mạnh phép thuật cũng như khả năng hồi phục năng lượng từ những món trang bị đó sẽ giúp họ có thể chơi chủ động hơn trong quá trình đi đường, cũng như dễ dàng đưa ra quyết định sử dụng kĩ năng hơn trong việc đảo đường hỗ trợ đồng đội.
  [​IMG] ​​

  Các pháp sư sẽ có khả năng hồi phục, trụ đường tốt hơn nhờ vào việc hoán đổi giữa máu và năng lượng, cũng như sử dụng kĩ năng để hồi lại một lượng nhỏ. Các pháp sư kém cơ động trong danh sách sửa kết hợp với các trang bị này, họ sẽ không cần phải đi đâu nữa, còn khả năng farm/ trụ đường của họ thì lại được nâng lên một tầm khác.

  (Theo lienminh360)​​