Rao Vặt TP HCM sẽ tăng thêm 19.000 chung cư mới trong 3 tháng cuối năm 2018

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Xây Dựng - Nội Thất' bắt đầu bởi vuninh0606, 14/10/2018.

Chia sẻ trang này

 1. vuninh0606

  vuninh0606 Member

  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  CBRE Việt Nam dự kiến nguồn cung căn hộ trung cấp tiếp tục chiếm số lượng lớn trong khi phân khúc hạng sang sôi động trở lại.

  Theo số liệu từ hãng tư vấn và nghiên cứu CBRE Vn, trong 2 quý cuối năm, thị trường Thành phố HCM dự kiến đón thêm hơn 19.000 căn hộ. Trong đó nhóm trung cấp tiếp tục chiếm lượng lớn nguồn cung chào bán với tỷ lệ 45%. Phân khúc cao cấp, hạng sang sau thời gian dài không có nguồn cung mới sẽ sôi động hơn vào cuối năm với nhiều dự án tại quận 1, Thủ Thiêm và khu Nam.

  Đại diện CBRE nhìn nhận trong hai năm 2016 và 2017, thị trường có sự dịch chuyển trong cơ cấu sản phẩm. Phân khúc trung cấp chiếm tỷ trọng lớn hơn so với phân khúc cao cấp. Điều này giúp giảm áp lực dư thừa nguồn cung cho phân khúc cao cấp. Trong quý 1 năm nay, dù có sự sụt giảm về nguồn cung mới nhưng lượng tiêu thụ vẫn khả quan.

  "Các yếu tố như thắt chặt tín dụng vào BĐS, CĐT đang đợi dư âm từ một số sự cố lắng xuống... ảnh hưởng đến nguồn cung. Nhưng về khả năng tiêu thụ thì vẫn tốt với hơn 80% sản phẩm được tiêu thụ tại phân khúc này", đại diện CBRE nói.

  Cũng theo hãng nghiên cứu này, trong tương lai gần, dự kiến phân khúc trung - cao cấp sẽ có cú hích lớn khi nhiều dự án quy mô xuất hiện. Khu Đông có dự án Vincity của Vinhomes tại Q9 Thành phố HCM, The Metropole Thủ Thiêm (SonKim Land, quận 2)... Khu Nam có Eco Green Sg của Xuân Mai, Sky89 (An Gia) đều tại quận 7. Khu trung tâm là dự án của Alpha King tại Q1...

  CBRE đánh giá phân khúc trung - cao cấp sẽ tiếp tục nhận nhiều sự chú ý của người mua do đa số các DA sắp tới đều được phát triển bởi các CĐT tên tuổi và nằm ở vị trí giàu tiềm năng.

  Về phía các đơn vị môi giới, bà Nguyễn Quỳnh Giang - Tổng giám đốc Nam Hưng Land nhìn nhận tâm lý thị trường có sự thay đổi từ đầu năm đến nay. Trong nửa đầu năm, một số sự cố thuộc phân khúc bình dân đã ảnh hưởng lây lan đến sức mua của các phân khúc cao hơn. Sang đến quý II và quý III, tâm lý người mua được giải tỏa bởi lượng nguồn cung mới có chất lượng.

  "Thị trường đang có những dự án chất lượng tốt, tiềm năng tăng giá trị cao nên dù trong tháng Ngâu, các tư vấn viên vẫn có thể tiếp xúc hàng chục khách hàng tiềm năng mỗi ngày", bà Giang phát biểu.

  http://luxresai.com/du-an-can-ho-grand-central-quan-3-hong-ha/