Rao Vặt Tìm hiểu những chuyên đề trong đào tạo kế toán ngắn hạn

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Xây Dựng - Nội Thất' bắt đầu bởi kinhtegec, 26/02/2019.

Chia sẻ trang này

 1. kinhtegec

  kinhtegec Member

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Kế toán hiện nay chia làm nhiều lĩnh vực khác nhau, nên đối với những người học kế toán cần xác định chuyên đề học phù hợp với sở thích của mình. Với những khóa ngắn hạn tại các trung tâm có thể là điều kiện để bạn xác định được hướng học của mình. Và trung tâm GEC là một trung tâm hàng đầu về đào tạo kế toán, với những chương trình học theo chương trình của Bộ Tài Chính và Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM các bạn có thể yêu tâm khi tham gia học từ đó có thể định hướng và xác định được chuyên ngành học phù hợp với mình. Sau đây trung tâm GEC xin giới thiệu đến bạn các chuyên đề học của cách ngành kế toán.

  [​IMG]
  1. Kế toán tài chính
  - Hầu hết các tổ chức đều cần báo cáo về tình hình tài chính của mình. Nên kế toán tài chính là công việc thu thập, kiểm tra, xử lý, phân tích và cung cấp các thông tin kinh tế, tài chính bằng báo cáo tài chính cho các đối tượng có nhu cầu sử dụng thông tin. Kế toán tài chính phản ánh thực trạng và các biến động về vốn và tài sản của doanh nghiệp dưới dạng tổng quát hay phản ánh các dòng vật chất và dòng tiền tệ trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp với môi trường kinh tế bên ngoài. Công việc của kế toán tài chính bao gồm: Tuân thủ chặt chẽ luật pháp, các quy định của chung theo luật kế toán, chế độ kế toán,…Cung cấp thông tin cho cổ đông, cơ quan thuế,…

  2. Kế toán quản trị
  - Kế toán quản trị hay kế toán quản lý là lĩnh vực chuyên môn của kế toán nhằm nắm bắt các vấn đề về thực trạng, đặc biệt thực trạng tài chính của doanh nghiệp; qua đó phục vụ công tác quản trị nội bộ và ra quyết định quản trị. Thông tin của kế toán quản trị đặc biệt quan trọng trong quá trình vận hành của doanh nghiệp, đồng thời phục vụ việc kiểm soát, đánh giá doanh nghiệp đó. Thông tin mà kế toán quản trị cần nắm bắt bao gồm cả thông tin tài chính và thông tin phi tài chính. Bản chất của thông tin trong kế toán quản trị là thông tin quản lý, không phải thông tin tài chính đơn thuần. Trước khi tập hợp thông tin kế toán quản trị phải biết rõ mục đích của thông tin đó.

  3. Kiểm toán
  Kiểm toán là việc nghiên cứu và kiểm tra các tài khoản hàng năm của một tổ chức do một người độc lập, đủ danh nghĩa gọi là kiểm toán viên tiến hành để khẳng định rằng những tài khoản đó phản ánh đúng đắn tình hình tài chính thực tế, không che giấu sự gian lận và chúng được trình bày theo mẫu chính thức của luật định. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế và bản thân kiểm toán, theo quan điểm hiện đại, phạm vi của kiểm toán rất rộng, bao gồm các lĩnh vực khác nhau như: Kiểm toán về thông tin; Kiểm toán hiệu quả; Kiểm toán tính quy tắc; Kiểm toán hiệu năng. Kiểm toán gồm 3 chức năng chính: Xác minh tính trung thực và tính pháp lý của các báo cáo tài chính. Bày tỏ ý kiến về tính trung thực và mức độ hợp lý của các thông tin tài chính, kế toán. Tư vấn cho các nhà quản lý. Bằng việc chỉ ra sai sót, yếu kém, kiểm toán viên gợi mở, đề xuất các biện pháp khắc phục để các công ty, tổ chức làm ăn hiệu quả hơn.

  Đây là ba chuyên đề chính trong khóa đào tạo kế toán của trung tâm, ngoài ra các bạn còn được học những chuyên đề khác theo quy chuẩn của Bộ Tài Chính đối với kế toán trưởng, khi kết thúc khóa học các bạn sẽ được cấp chứng chỉ của Bộ Tài Chính, chứng chỉ này là điều kiện để bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc. HÃY ĐẾN VỚI TRUNG TÂM CHÚNG TÔI VÀ THỬ NGHIỆM ĐIỀU ĐÓ!!! Website: https://www.gec.edu.vn