Toàn Quốc Thực phẩm chay chứa probiotic và những tác động đến sức khỏe tiêu hóa

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi ahrixedm, 11/03/2019.

Chia sẻ trang này

 1. ahrixedm

  ahrixedm Member

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Probiotic có những tác động rất lớn đối với sức khỏe tổng thể của con người. Và đa phần tác động mà probiotic đem lại là những tác động tích cực. hướng dẫn cách làm món chay từ cải brucxen ngon hấp dẫn

  Tác động đến sức khỏe tiêu hóa
  Probiotics được các nhà khoa học nghiên cứu rộng rãi về tác dụng của chúng đối với sức khỏe tiêu hóa.

  Bằng chứng rõ ràng cho thấy rằng chất bổ sung probiotic có thể giúp chữa trị tiêu chảy liên quan đến kháng sinh. Khi mọi người dùng kháng sinh, đặc biệt là trong thời gian dài, họ thường bị tiêu chảy – thậm chí là rất lâu sau khi nhiễm trùng đã được loại bỏ.

  Điều này là do thuốc kháng sinh tiêu diệt nhiều vi khuẩn tự nhiên trong ruột của bạn, làm thay đổi hệ cân bằng ruột và cho phép vi khuẩn có hại phát triển mạnh.

  Probiotics cũng chống lại hội chứng ruột kích thích (IBS), rối loạn tiêu hóa thông thường, đầy hơi, táo bón, tiêu chảy và các triệu chứng khác.

  Một số nghiên cứu về probiotic cũng cho thấy những lợi ích chống lại các bệnh viêm ruột, chẳng hạn như bệnh Crohn và viêm loét đại tràng.

  Hơn nữa, probiotics có thể chống lại nhiễm Helicobacter pylori, một trong những nguyên nhân chính gây loét và ung thư dạ dà.

  Nếu bạn đang có các vấn đề về tiêu hóa mà bạn dường như không chữa trị, việc bổ sung probiotic vào trong chế độ ăn chay có thể là điều bạn cần cân nhắc – mặc dù trước đó bạn cũng cần các lời khuyên đến từ bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng. ảnh hưởng đến sức khỏe từ bột ngọt với người ăn chay như thế nào


  [​IMG]  Tác động đến vấn đề cân nặng


  Những người béo phì thường có các loại vi khuẩn đường ruột khác với những người gầy.

  Thật thú vị, các nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng cấy ghép phân từ động vật gầy có thể làm cho động vật béo phì giảm cân.

  Do đó, nhiều nhà khoa học tin rằng vi khuẩn đường ruột của bạn rất quan trọng đối với cân nặng của bản thân. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu sâu hơn về vấn đề này, một số chủng probiotic có thể đem lại tác dụng hỗ trợ giảm cân.

  Trong một nghiên cứu ở 210 người bị béo phì trung ương, được đặc trưng tác động của mỡ bụng dư thừa, dùng probiotic Lactobacillus gasseri hàng ngày dẫn đến giảm 8,5% mỡ bụng trong 12 tuần. Khi những người tham gia ngừng sử dụng probiotic, lượng chất béo ở bụng của họ lại tăng trở lại.

  Bằng chứng cũng cho thấy Lactobacillus rhamnosus và Bifidobacterium lactis có thể hỗ trợ giảm cân và phòng chống béo phì – mặc dù điều này cần được các nhà khoa học làm rõ trong thời gian tới.

  Ngược lại, một số nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng các chủng probiotic khác có thể dẫn đến tăng cân thay vì giảm cân.  tác dụng của nước cốt chanh với người ăn chay trong ẩm thực chay