Thủ tục giải thể công ty/doanh nghiệp năm 2018

Thảo luận trong 'Tin Tức Làng Game' bắt đầu bởi MayLocNUOVIET14a, 09/08/2018.

Chia sẻ trang này

 1. MayLocNUOVIET14a

  MayLocNUOVIET14a New Member

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Thủ tục giải tán công ty/doanh nghiệp năm 2018

  I. CÁC TRƯỜNG HỢP giải tán

  giải thể công ty chính là việc công ty (doanh nghiệp) thực hành thủ tục chấm dứt hoạt động kinh dinh của mình. Có rất nhiều lý do khiến các nhà buôn sau khi đăng ký kinh doanh hoặc sau một thời kì hoạt động lại quyết định giải thể: có thể là do các chủ sở hữu đạt được mục tiêu đặt ra hoặc không thể tiến hành hoạt động kinh doanh được nữa; bị cơ quan chức năng bắt phải giải thể theo quy định của pháp luật…

  XEM THÊM: THỦ TỤC giải tán CÔNG TY

  Doanh nghiệp có thể giải thể trong trường hợp sau:

  đảm bảo tính sổ hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp, như lương của người cần lao, nợ thuế, nợ bảo hiểm tầng lớp và khoản nợ đối với các đối tác làm ăn.
  Doanh nghiệp không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa Án hoặc Trọng tài thương mại.
  Trường hợp doanh nghiệp không còn khả năng tính sổ (mất khả năng tính sổ) thì doanh nghiệp phải thực hành thủ tục vỡ nợ theo quy định của Luật phá sản 2014.

  [​IMG]

  II. THỦ TỤC giải thể DOANH NGHIỆP
  2.1. Doanh nghiệp bị thu hồi giấy chứng thực đăng ký kinh dinh hoặc theo quyết định của Tòa Án

  Đối với trường hợp công ty bị giải thể do bị thu hồi giấy chứng thực đăng ký kinh doanh hoặc theo quyết định của Tòa Án, thì thủ tục giải tán doanh nghiệp được thực hành như sau:

  Bước 1. Ngay sau khi nhận được quyết định giải thể của Tòa án hoặc quyết định thu hồi giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ chuyển tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên cổng thông báo quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sang tình trạng đang làm thủ tục giải tán.

  Bước 2. Sau khi bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc nhận được quyết định giải tán doanh nghiệp của Tòa Án, doanh nghiệp phải triệu tập họp để ra quyết định giải tán (Quyết định của chủ doanh nghiệp tư nhân đối với doanh nghiệp tư nhân; quyết định của chủ sở hữu công ty hoặc của Hội đồng thành viên đối với Công ty bổn phận hữu hạn; quyết định của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần)

  Doanh nghiệp giải tán phải gửi:

  Quyết định giải thể;
  Danh sách các chủ nợ và phương thức giải quyết nợ đối với từng chủ nợ: địa điểm, phương thức tính sổ và cách thức, thời hạn tính sổ.
  Đến các cơ quan sau:

  Cơ quan đăng ký kinh dinh
  Cơ quan quản lý thuế trực tiếp
  Người cần lao
  Niêm yết công khai tại hội sở chính và chi nhánh của doanh nghiệp
  Các chủ nợ
  Bước 3. Cơ quan đăng ký kinh dinh ra thông tin về việc giải tán doanh nghiệp

  Sau 180 ngày kể từ ngày thông báo tình trạng giải thể mà không có sự phản đối của bên có hệ trọng hoặc trong 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị giài thể của doanh nghiệp, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông tin giải thể doanh nghiệp và chuyển tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên cổng thôn tin điện tử.

  2.2. giải tán doanh nghiệp theo quyết định của chủ doanh nghiệp

  Thủ tục giải tán đối với vơ các loại hình doanh nghiệp chỉ khác nhau về giấy tờ hồ sơ, còn trình tự thực hiện thủ tục là giống nhau:

  Hồ sơ thông báo giải thể doanh nghiệp gửi lên phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt hội sở chính bao gồm các giấy má sau:

  DỊCH VỤ giải thể CÔNG TY TẠI VẠN LUẬT

  tư vấn các vấn đề pháp lý có hệ trọng đến thủ tục khuyết toán thuế, thủ tục giải tán công ty tại sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp có hội sở chính.
  thực hành đăng thông báo giải tán doanh nghiệp.
  thực hiện thủ tục xin xác nhận đóng tài khoản nhà băng của công ty.
  Hướng dẫn Quý khách hàng hoàn thiện thủ tục pháp lý cho việc giải thể công ty.
  Soạn thảo hồ sơ, giao tế với có quan thuế xin đóng mã số thuế cho công ty.
  Soạn thảo hồ sơ giải tán tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp có hội sở chính.
  tư vấn các thức chuyển nhượng nếu doanh nghiệp muốn chuyển nhượng không thực hành thủ tục giải thể công ty.
  Trên đây, trạng sư của Việt Tín đã tham vấn miễn phí cho các bạn về việc giải tán công ty. Các bạn đừng quá lo âu với thủ tục này bởi tuy khó và phức tạp nhưng phải các bạn cần tham mưu pháp lý, tương trợ giải tán công ty thì đã có Việt Tín giúp bạn giải quyết mau chóng, tư vấn miễn phí, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ giải quyết mọi thủ tục với cơ quan chức năng với uổng thấp nhất.