Toàn Quốc Theo một nghiên cứu vào năm 2007 cho thấy tác hại của sóng điện thoại gây ảnh hưởng đến giấc ngủTheo

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi tieukieu, 26/02/2019.

Chia sẻ trang này

 1. tieukieu

  tieukieu Member

  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Một trong những tác hại của việc sử dụng điện thoại hiện nay, đó chính là sóng Wifi. Với sự phổ biến của công nghệ này, sóng Wifi xuất hiện ở mọi nơi, từ công sở, tới các quán cà phê, đa phần các hộ gia đình cũng trang bị các router có khả năng phát sóng mạng không dây, thậm chí wifi còn được phủ sóng toàn thành phố. Từ sáng đến tối, chúng ta đều tiếp xúc với sóng Wifi, và nếu có những lo ngại về sự nguy hại đến sức khỏe của nó là hoàn toàn dễ hiểu.

  Trong một nghiên cứu gần đây cho thấy sóng wifi có ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến trí nhớ của con người. Khi tiếp xúc quá nhiều với các sóng bức xạ sẽ làm trí nhớ của chúng ta suy yếu. Trong phần nghiên cứu đó, các chuyên gia đã tiến hành kiểm tra tình trạng não bộ hoạt động của 30 tình nguyện viên gồm 15 nam và 15 nữ. Theo đó cho thấy bộ nhớ của con người có sự thay đổi rõ rệt khi chưa tiếp xúc với song wifi và sau khi tiếp xúc với sóng wifi có tần số 2.4 GHz trong vòng 15 phút.

  Theo một nghiên cứu vào năm 2007 cho thấy tác hại của sóng điện thoại gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Những người tiếp xúc với bức xạ điện từ trong một thời gian dài có thể mất ngủ và thay đổi mô hình sóng não.


  Các chuyên gia cho rằng ngủ gần chiếc điện thoại trong ngôi nhà hoặc căn hộ có nhiều tín hiệu wifi có thể gây ra chứng mất ngủ mãn tính. Đối với nhiều người, rối loạn giấc ngủ còn là khởi đầu cho những vấn đề nghiêm trọng khác như sự phát triền của bệnh trầm cảm và cao huyết áp.


  Cũng trong một thí nghiệm của một nhóm học sinh người Đan Mạch cho thấy rằng chúng ta thường cảm thấy mệt mỏi hơn khi ngủ trong khoảng cách gần với các sóng wifi. Đối với thực vật cũng như thế. Khi làm một cuộc thí nghiệm với vườn cải xoong, các học sinh này phát hiện rằng những loại cây được trồng gần những khu vực có sóng bức xạ sẽ không thể nào phát triển như những loài cây nằm ngoài vùng này.