Rao Vặt Tại sao phải học thêm thực hành kế toán ngắn hạn

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Xây Dựng - Nội Thất' bắt đầu bởi kinhtegec, 01/03/2019.

Chia sẻ trang này

 1. kinhtegec

  kinhtegec Member

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Tại các trường ở Việt Nam hiện nay sinh viên kế toán ra trường có tình trạng thất nghiệp rất nhiều. Đây là vấn đề rất nan giải cho cho các hiệp hội kế toán và hỗ trợ việc làm sinh viên hiện nay. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng này ngày càng nhiều? Điều trước mắt mà ai cũng nhận ra là tình trạng sinh viên ra trường không đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, ở nhà trường vì số lượng sinh viên quá động, họ chỉ chú trọng dạy trên cơ sở lý thuyết nhưng lại ít thực hành nên sinh viên không biết cách làm việc và không đáp ứng được nhu cầu mà doanh nghiệp đề ra, như vậy thì làm sao các doanh nghiệp có thể tuyển dụng các bạn vào làm việc được. Mục tiêu của những nhà tuyển dụng là tuyển nhân sự vào làm việc cứ không phải tuyển người vào học việc. Để khác phục tình trạng yếu về thực hành, Trung tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu (GEC - website: gec.edu.vn) cùng với trường ĐH Kinh Tế TP.HCM chiêu sinh vào đào tạo khóa học thực hành kế toán ngắn hạn. Nhằm giúp các bạn giải quyết những khó khăn trên.


  [​IMG]

  1. Phương pháp dạy thực hành kế toán của trung tâm có gì nổi bật.
  - Khi học thực hành kế toán tại trung tâm các bạn phải là người nắm vững các nghiệp vụ kế toán, nên trung tâm không dạy lại lý thuyết mà thực hành trực tiếp trên máy tình trong thời gian 2 tháng. Nhưng nếu các bạn cảm thấy mình yếu về lý thuyết thì có thể trao đổi với giang viên, và giảng viên sẽ lồng kiến thức trực tiếp vào bài thực hành để bạn tiếp thu bài tốt hơn.
  - Trong quá trình dạy thực hành, giáo viên không chỉ vận dụng khéo léo các phương pháp dạy học thực hành mà còn phải có khả năng sáng tạo và linh động ngay trong từng bước của mỗi phương pháp dạy học thực hành đã chọn, cũng như tận dụng triệt để các phương pháp, các thủ thuật dạy học để nâng cao hiệu quả dạy học thực hành.
  - Các phương pháp dạy học thực hành chủ yếu được xây dựng dựa theo quan điểm của thuyết hành vi, lấy việc lặp đi lặp lại nhiều lần các động tác kết hợp quá trình tư duy để hoàn thiện dần các động tác, từ đó hình thành kỹ năng kỹ xảo nghề nghiệp.

  2. Nội dung của khóa học thực hành kế toán
  - Hướng dẫn đăng ký hoá đơn theo thông tư mới nhất. Hướng dẫn các thủ tục ban đầu khi doanh nghiệp mới thành lập về kế toán và thuế. Hướng dẫn kê khai thuế qua mạng internet.
  - Mỗi học viên sẽ sử dụng một bộ chứng từ thực tế của một doanh nghiệp và sử dụng phần mềm kế toán để ghi chép các nghiệp vụ phát sinh: lập phiếu nhập kho, xuất kho, phiếu thu, phiếu chi, chứng từ khác; in các sổ chi tiết, sổ tổng hợp theo các hình thức kế toán: nhật ký chung, chứng từ ghi sổ. (có hướng dẫn ghi sổ tay trước khi thực hành trên máy). Rồi sau đó kết xuất dữ liệu từ phần mềm kế toán để lập tờ khai thuế giá trị gia tăng hàng tháng, quý.
  - Hướng dẫn lập báo cáo tài chính: Bảng cân đối kế toán; Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh; Báo cáo lưu chuyển tiền tệ; Thuyết minh báo cáo tài chính.
  - Lập tờ khai Thuế môn bài hàng năm. Báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn quý. Lập thuế Thu nhập cá nhân; và các loại thuế khác….Xác định số thuế TNDN phải nộp tạm tính quý; Quyết toán Thuế TNDN năm (nộp thuế, miễn giảm thuế, lỗ, chuyển lỗ);
  - Hướng dẫn xác định các khoản chi phí được trừ và không được trừ khi tính Thuế TNDN. Sự khác nhau giữa doanh thu, chi phí kế toán với doanh thu, chi phí tính Thuế Thu nhập doanh nghiệp.

  3. Những ưu đãi và lợi ích khi học tại trung tâm GEC
  - Khai giảng các khóa học thàng tháng.

  - Giảm 20% cho các học viên đăng ký trước ngày khai giảng.
  - Giảm 30% cho nhóm 5 học viên đăng ký trước ngày khai giảng.
  - Khi kết thức khóa học các bạn sẽ được Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM cấp chứng chỉ, chứng này sẽ là điều kiện để các doanh nghiệp tự tin tuyển bạn vào làm việc, cũng như có cơ hội cao hơn so với những ứng viên khác.
  - Sĩ số lớp học nhỏ, 40 sinh viên/lớp tạo nên sự thân thiện trong học tập và giảng dạy, giúp bạn trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này thông qua những buổi đào tạo kỹ năng mềm.
  - Chất lượng chương trình thì hoàn toàn chất lượng vì đây là chương trình của trường ĐH Kinh Tế TP.HCM là trường mạnh nhất thành phố về lĩnh vực kế toán nên học tại trung tâm GEC và được trường cấp chứng chỉ là điều rất thuận lợi cho bạn sau này.

  Mọi thông tin xin liên hệ để được tư vấn học miễn phí
  Trung Tâm Tư Vấn Đào Tạo Kinh Tế Toàn Cầu - GEC
  VP: Trường THPT Võ Thị Sáu, 95 Đinh Tiên Hoàng, phường 3, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  ĐT: (028) 2260 6660 - 2214 2838
  Thời gian học: tối 2,4,6 (18h00-20h30) hàng tuần
  Website: https://www.gec.edu.vn