Sự hình thành của khẩu trang chống độc và bí quyết tiêu dùng chúng

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi tungtungndvn, 22/04/2019.

Chia sẻ trang này

 1. tungtungndvn

  tungtungndvn Member

  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  0
  Sự hình thành của khẩu trang chống độc và bí quyết tiêu dùng chúng


  Ngày 13/10/1914, nhà công nghệ Garrett Morgan đã được cấp bằng sáng chế cho việc phát minh ra mặt nạ phòng độc. Sản phẩm ấy giờ đây rất rộng rãi. Việt Nam cũng có mặt nạ phòng độc với nhãn hàng của mình...
  Xem thêm: Công ty may đồng phục giá rẻ

  lúc đầu, đồ vật này thật đơn sơ; gồm 1 mũ vải trùm kín đầu và 1 ống thông khí được nối phía sau. Các trang bị này cho phép người đeo sở hữu thể thở được trong trường hợp khói trong ko khí tăng. Bên cạnh đó, mặt nạ phòng độc của ông chỉ chống được những khí thường ngày, như khói hay bụi bẩn.


  Ngày 25/7/1916, những mặt nạ phòng độc được sáng chế bởi Morgan, đã giúp cứu 1 số người lao động trong vụ nổ con đường hầm dẫn nước dưới hồ Lake Erie ở Cleveland, Ohio. Ngay sau đó, tổ chức sản xuất mặt nạ phòng độc của Morgan đã nhận được hầu hết đơn đặt hàng từ những sở phòng cháy trên khắp nước Mỹ. Trong chiến tranh toàn cầu thứ I, các mặt nạ phòng độc do Morgan sáng chế đã được cải tiến để sử dụng cho quân đội Mỹ.


  Trong chiến tranh thế giới thứ II, quân đội Đức đã phóng ra 1 cái khí độc Clo ,sử dụng lần đầu tiên trong chiến tranh hiện đại. Sở hữu việc phóng khí độc này, Đức đã khai mạc cho trận đấu hoá học. Dựa vào sự dị biệt của dịch độc hóa học và khí oxy, các nhà hoá học đã phát hiện được 1 vật chất có thể chống lại khí độc, đấy là than hoạt tính. Dưới điều kiện cách biệt hẳn sở hữu ko khí, cho than gỗ vào hấp hot trong nước, tăng nhiệt, khử những chất dầu nổi trên bề mặt trong khoảng những khe hở của than sẽ khiến cho những tuyến đường trong than thêm tinh thông, diện tích bề mặt sẽ lớn hơn. Than gỗ, sau khi được gia công như vậy, được gọi là than hoạt tính.
  Xem thêm: Công ty bảo hộ lao động chuyên nghiệp

  bây giờ, mặt nạ phòng độc được dùng để lọc khí được tạo thành bởi 1 lớp mặt nạ, bao gồm lưới lọc độc và túi mặt ngoài. Trong lưới lọc độc mang lớp lọc khói. Tầng lọc khói có thể lọc khói độc, sương mù độc, các giọt dung dịch và các loại bụi tương đối to. Để nâng cao hiệu quả của việc phòng độc, trước tiên, phải ngâm than hoạt tính trong dung dịch sở hữu chứa bạc, đồng, crôm, khiến cho lớp ngoài của than mang chứa một lượng nhỏ gồm bạc oxy hóa, đồng oxy hóa, crôm oxy hóa. Lúc tương đối độc bốc lên liền bị than hoạt tính thu nạp, dưới tác dụng xúc tác của bạc oxy hóa, đồng oxy hóa, crôm oxy hóa phát sinh phản ứng hóa học cộng oxy, phát triển thành vật chất ko độc. Lúc khí độc được lọc, thời kỳ tiêu độc cũng diễn ra đồng thời, khí oxy lại ko dừng được sản xuất cho sự hô hấp của con người. Phát minh ra mẫu mặt nạ phòng độc này, các nhà khoa học đã mang đến cho nhân mẫu một vật dụng khôn cùng quan trọng không chỉ trong công cuộc chống lại các trận chiến tranh hóa học mà còn bởi áp dụng xuất sắc của nó trong nghiên cứu khoa học hiện giờ.