Sử dụng nấm men cho tăng trưởng cá rô phi

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 23/05/2019.

Chia sẻ trang này

  1. nguyenlieuduoc

    nguyenlieuduoc Member

    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Nghành nuôi trồng thủy sản đang ngày càng phát triển nhờ việc ứng dụng công nghệ sinh học vào việc nuôi trồng. Một trong những thành tựu nổi bật được kể tới đó là việc ứng dụng thành công cao nấm men vào chế độ ăn uống của cá rô phi giúp tăng sức đề kháng của vật chủ và khả năng chống độc môi trường.

    [​IMG]

    Việc sử dụng tiềm năng của chế phẩm sinh học để tăng cường sự phát triển và sức khỏe của động vật thủy sản gần đây đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ. Do đó, nghiên cứu này đã được thực hiện để đánh giá phản ứng tăng trưởng của cá rô phi Galilee, Sarotherodon galilaeus (L.) và khả năng chống độc tính của đồng trong nước.

    Thử nghiệm được tiến hành như sau: Cá được cho ăn chế độ ăn có chứa 0,0g và 10 g men sống, Saccharomyces cerevisiae, trong 6 tuần. Sau thử nghiệm cho ăn, cá ở cả hai chế độ ăn được tiếp xúc với 0,0 hoặc 1 ppm Đồng (Cu) trong 24 giờ hoặc 5 ppm Cu trong 1 giờ (T1, T2 hoặc T3 cho các nhóm được cho ăn chế độ kiểm soát cơ bản và T4, T5, hoặc T6 cho các nhóm cho ăn men bổ sung).

    Việc sử dụng thức ăn từ men vi sinh cho thấy khả năng cải thiện đáng kể các thông số sinh hóa như glucose huyết thanh, lipid và protein tăng lên. Không có tác dụng phụ đã được quan sát trên creatinine, aspartate amninotransferase và alanine aminotransferase vì bổ sung men.

    Sau khi tiếp xúc với Cu, các thông số sinh hóa và dư lượng Cu khác nhau bị ảnh hưởng đáng kể bởi việc bổ sung men, nồng độ Cu thời gian sau phơi nhiễm và tương tác của chúng (P <0,05). Cá trong tất cả các phương pháp điều trị đã phục hồi sinh hóa ảnh hưởng của độc tính Cu trong vòng 4 trận8 ngày. Việc so sánh dư lượng Cu trong các nhóm được xử lý Cu, đồng thời cho thấy bổ sung nấm men làm giảm sự hấp thụ và tích lũy Cu trong cơ thể cá (P <0,05).

    Nghiên cứu khả năng tiêu hóa được thực hiện bằng cách sử dụng phương pháp cột lắng. Cá được cho ăn một lần mỗi ngày với chế độ ăn có chứa Cr2O3 dưới dạng trơ, sau đó được chuyển sang bể đáy hình nón 200 L, với dòng nước liên tục (0,5 L · min − 1; 25 ± 1 ° C) và sục khí liên tục (DO> 6.0 mg · L – 1. Các hệ số tiêu hóa rõ ràng (ADC) của protein và lipid đã tăng đáng kể.

    Như vậy, kết quả thu được cho thấy nấm men được ứng dụng trong sản xuất thức ăn nuôi cá rô phi Galilee để cải thiện hiệu suất tăng trưởng và khả năng chống lại độc tính Cu trong nước. Bằng cách xác định các nguồn protein thay thế, các chuyên gia xác nhận việc thay thế cao men bia sẽ giúp cải thiện hiệu suất tăng trưởng của cá rô phi và thân thiện với môi trường.