Rao Vặt Phân tích chi tiết những điểm khác biệt của bếp hồng ngoại và bếp từ

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi sheep2312, 14/04/2019.

Chia sẻ trang này

 1. sheep2312

  sheep2312 Member

  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  0
  Nhiều người khi chọn mua bếp điện thường trù trừ không biết nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại. Bài viết xin phân tích chi tiết những điểm khác biệt của bếp từ và bếp hồng ngoại để độc giả dễ lựa chọn item phù hợp.

  Chế độ làm nóng

  Bếp hồng ngoại làm nóng bằng điện trở, điện trở nóng làm nóng mặt bếp. Hình như bếp từ làm nóng bằng từ trường, mạch động dao điện sinh ra từ trường, và khi có vật nấu nhiễm từ tính đặt trên mặt bếp thì từ trường đó chuyển hoá thành nhiệt lượng.

  Độ nóng bề mặt

  Khi bật công tắc, bề mặt bếp hồng ngoại xuất hiện đèn vòng tròn màu đỏ, còn bề mặt bếp từ thì không đổi mới.

  [​IMG]


  Bề mặt bếp hồng ngoại sẽ nóng lên trong quá trình thổi nấu, người dùng tuyệt đối không chạm tay vào mặt bếp do sẽ gây bỏng. Còn bề mặt bếp từ thì không nóng lên khi đun nấu.

  Tốc độ nấu nướng

  Người sử dụng chỉ mất 5 phút để đun sôi 1 lít nước khi sử dụng bếp từ, và cần gấp đôi thời gian nếu dùng bếp hồng ngoại.

  Bếp từ dùng cách thức chạm màn hình điện từ, dùng hiệu quả đến 95% năng lượng, chỉ làm nóng nồi chứ không nóng mặt bếp, nên tốc độ thổi nấu nhanh hơn các loại bếp khác.

  Dụng cụ nấu

  Bếp hồng ngoại có thể sử dụng cho mọi loại nồi, kể cả nồi thủy tinh, sành sứ, nồi đất… Hình như, bếp hồng ngoại còn cho phép người dùng nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp.

  [​IMG]

  Bếp từ chỉ dùng được với một số loại nồi chuyên dụng cho bếp từ, nồi phải có thành phần sắt ở đáy nồi, giúp nồi nhiễm được từ tính.

  Tính bình an

  Nhìn chung, cả nhị loại bếp này đều có độ bình yên tương đương. Tùy theo dòng sản phẩm mà bếp điện trang bị các cơ chế bảo vệ an toàn khác nhau.


  [​IMG]


  Giá cả

  Bếp hồng ngoại và bếp từ có mức giá tương đương, không quá chênh lệch, chao đảo từ 5 trăm nghìn đến hơn 3 triệu đồng tùy theo hãng phát hành. Người dùng nên chọn mua item ở các siêu thị điện máy có uy tín để bảo đảm vật phẩm chất lượng và nhận được chế độ hậu mãi tốt.


  Hi vọng với bài so sánh này, quý khách có thể tức thì đưa ra lựa chọn nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại và Anh chị có thể phân biệt được cả nhì dòng bếp từ và bếp hồng ngoại rồi nhé. Mọi thông báo cụ thể quý khách có thể hệ trọng ngay với tất cả các Showroom của BẾP PHƯƠNG ĐÔNG để được tham mưu và mua hàng ngay nhé.