Toàn Quốc Nguyên nhân và công thức tính lượng nước thất thoát trong tháp giải nhiệt

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi dienmayhoanglien, 27/05/2019.

Chia sẻ trang này

 1. dienmayhoanglien

  dienmayhoanglien New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nguyên lý giải nhiệt của tháp giải nhiệt là trích nhiệt trong nước và thải ra ngoài môi trường. Vì vậy, có một lượng nhỏ nước kèm với nhiệt bị thất thoát ra ngoài môi trường. Vậy làm thế nào để tính toán được lượng nước thất thoát này.

  Khả năng vận hành tháp giải nhiệt là siêu quan trọng vì nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến máy móc ,nhà xưởng, tòa nhà,... Việc dùng tháp hạ nhiệt mà ko nắm được lưu lượng nước thất thoát khi tháp hoạt động nên ko thể tính cụ thể tầm giá dùng.

  Xem giá tháp làm mát chính hãng được phân phối trực tiếp bởi điện máy Hoàng Liên, cam kết chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

  Khả năng vận hành tháp hạ nhiệt là vô cùng quan trọng vì nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến máy móc ,nhà xưởng, tòa nhà,... Việc sử dụng tháp hạ nhiệt mà ko nắm được lưu lượng nước thất thoát lúc tháp hoạt động yêu cầu ko thể nắm bắt được chu kì để thêm thêm nước cho tháp hạ nhiệt nước. do vậy, bài viết này chúng tôi sẽ bài viết với bạn bí quyết tính toán lượng nước thất thoát trongquá trình dùng tháp hạ nhiệt nước.
  Nguyên nhân gây thất thoát nước trong giai đoạn dùng tháp hạ nhiệt nước
  [​IMG]
  Bay khá là nguyên nhân chính khiến cho thất thoát nước


  - Trong quá trình làm mát, nhiệt độ lạnh của tháp giải nhiệt nước tỏa ra sẽ tiếp xúc có nhiệt độ nóng của máy móc sẽ làm cho lượng nước trong tháp bị bay tương đối gây thất thoát do sự trao đổi nhiệt giữa những thiết bị.
  - Cánh quạt quay nhanh để cung ứng không khí làm cho mát nước, khi này 1 lượng nước cũng sẽ bị hút ra khỏi tháp và làm hao hụt lượng nước trong tháp.
  - Sau 1 thời gian dài nước hoạt động tuần hoàn trong tháp thì chất rắn sẽ được hình thành, lúc đấy buộc người dùng phải xả thêm 1 lượng nước để rửa trôi các chất rắn để làm sạch tháp.
  - một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng thất thoát nước cho tháp như: tấm tản nhiệt kém, ống phun nước luân chuyển quá nhanh,...

  Xem cách tính toán và thiết kế công suất tháp giải nhiệt tại:
  https://dienmayhoanglien.vn/huong-dan-tinh-toan-thiet-ke-thap-giai-nhiet-cooling-tower.html, chia sẻ cách tính toán công suất tháp giải nhiệt cần thiết giúp bạn dễ dàng chọn được model phù hợp.


  Công thức tính lượng nước thất thoát của tháp giải nhiệt
  [​IMG]

  Việc tính toán được lượng nước thất thoát sẽ giúp quý khách tính được lượng nước cần bổ sung cho tháp
  Công thức tính lượng nước do bay hơi: E= Q:1000= (T1- T2):1000 x L. Trong đó E là lượng nước bị bay hơi( đơn vị là GPM), Q là tải nhiệt, 1000 là nhiệt độ nước bốc tương đối, T1 là lượng nước đầu vào, T2 là lượng nước đầu ra, còn L là lưu lượng nước tuần hoàn.
  Công thức tính lượng nước mất đi do phun trào: tình trạng thất thoát nước của tháp hạ nhiệt do phun trào phụ thuộc chính vào ngoại hình của tháp và tốc độ của không khí. Thông thường thì lượng nước thất thoát do phun trào chiếm khoảng từ 0,2 -0,3 % tổng lượng nước trong tháp.
  Công thức tính thất thoát do xả lượng nước thường xuyên: chất rắn tích tụ và chất lượng nước trong tháp là 2 yếu tố chính gây thất thoát nước do xả tràn. Thông thường, lượng nước thất thoát do xả nước này chiếm khoảng 0,3% tổng lượng nước tuần hoàn.
  Công thức tính lượng nước bổ sung cho tháp giải nhiệt: M= C+ D+ E. Trong ấy, M là lượng nước bổ sung cho tháp, C là lượng nước thất thoát do phun trào, D là lượng nước thất thoát do xả thường xuyên, còn E là lượng nước mất đi thất thoát do bay hơi
  Tính toán được lượng nước thất thoát trong công đoạn hoạt động của tháp hạ nhiệt sẽ giúp người sử dụng bổ sung chính xác được lượng nước cần phải có cho tháp.

  Trên đây là các công thức tính toán sự hao hụt lượng nước trong khi hoạt động của tháp hạ nhiệt nước. Hy vọng chia sẻ này có thể giúp bạn kiểm soát lượng nước thấp nhất để sản xuất cho tháp giải nhiệt nước tại đơn vị mình.