Toàn Quốc Người theo thực đơn ăn chay có nên bỏ bữa sáng hay không

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi ahrixedm, 01/03/2019.

Chia sẻ trang này

 1. ahrixedm

  ahrixedm Member

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  “Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.”- Đây là một điều mà bất cứ người theo chế độ ăn chay nào cũng biết nhưng lại thường bỏ qua. Bữa sáng được coi lành mạnh và rất cần thiết cho sức khỏe, thậm chí còn quan trọng hơn các bữa cơm chay khác. địa chỉ buffet chay ngon ở hà nội giá rẻ nhất thủ đô  Ngay cả các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên chúng ta không nên bỏ bữa sáng nếu muốn có một chế độ ăn chay đầy đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

  Có nhiều tuyên bố khoa học, cho rằng rằng bữa sáng giúp chúng ta giảm cân, và bỏ qua nó có thể làm tăng nguy cơ béo phì.

  Điều này có vẻ như là một vấn đề, bởi vì theo thống kê, có tới 25% người ăn chay thường xuyên bỏ bữa sáng.

  Tuy nhiên, các nghiên cứu chất lượng cao mới đã bắt đầu đặt câu hỏi về lời khuyên phổ quát rằng mọi người nên ăn sáng.

  Bài viết này sẽ cho chúng ta một cái nhìn chi tiết về bữa sáng, và liệu bỏ qua nó có thực sự gây hại cho sức khỏe của bạn và làm cho bạn béo.

  Những người ăn chay hay ăn sáng thường có xu hướng sống lành mạnh hơn
  Nhiều nghiên cứu cho thấy những người ăn chay có thói quen ăn sáng có xu hướng sống khỏe mạnh hơn.Ví dụ, họ ít có khả năng bị thừa cân / béo phì và có nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính thấp hơn. Vì lý do này, nhiều chuyên gia đã cho rằng rằng đây là bữa ăn rất tốt cho bạn. hướng dẫn chuẩn bị đồ chay ngon hà nội ngon nhất hiện nay.

  [​IMG]
  Tuy nhiên, những nghiên cứu này được gọi là nghiên cứu quan sát, không thể chứng minh được nguyên nhân.

  Những nghiên cứu này cho thấy những người ăn chay hay ăn sáng có nhiều khả năng khỏe mạnh hơn, nhưng họ không thể chứng minh rằng chính bữa sáng đã gây ra điều đó. Rất có thể là những người hay ăn sáng có thói quen lối sống lành mạnh khác.

  Ví dụ, những người ăn sáng cũng có xu hướng ăn một chế độ ăn uống lành mạnh hơn, với nhiều chất xơ và vi chất dinh dưỡng .

  Mặt khác, những người theo chế độ ăn chay mà bỏ bữa sáng có xu hướng hút thuốc nhiều hơn, uống nhiều rượu hơn và tập thể dục ít hơn.

  Có lẽ đây là những lý do mà những người ăn chay không bỏ bữa sáng thường khỏe mạnh hơn, trung bình. Nó có thể không có gì để làm với bữa sáng.

  Trên thực tế, các nghiên cứu chất lượng cao hơn, được gọi là các” thử nghiệm ngẫu nhiên” có kiểm soát cho thấy rằng việc bạn ăn hay bỏ bữa sáng không thực sự quan trọng.

  Ăn sáng không làm tăng sự trao đổi chất khi ăn chay
  Một số người cho rằng ăn bữa sáng “khởi động” quá trình trao đổi chất, nhưng chỉ là lời truyền miệng.  Những người này đang đề cập đến tác dụng nhiệt của thực phẩm, đó là sự gia tăng lượng calo bị đốt cháy xảy ra sau khi bạn ăn.

  Tuy nhiên, điều quan trọng đối với sự trao đổi chất là tổng lượng thức ăn được tiêu thụ trong suốt cả ngày. Điều này nghĩa là sẽ không có sự khác biệt tại thời điểm, hoặc tần suất, bạn ăn tới vấn đề trao đổi chất.

  Các nghiên cứu cho thấy rằng không có sự khác biệt về lượng calo được đốt cháy trong 24 giờ giữa những người ăn hoặc bỏ bữa sáng.


  Tham khảo nguồn bài viết tại: địa chỉ ăn đặt cỗ chay ngon ở hà nội