Nên niềng răng ở độ tuổi nào?

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi hongtham, 25/03/2019.

Chia sẻ trang này

 1. hongtham

  hongtham New Member

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Niềng răng là một trong những giải pháp phục hình những khiếm khuyết trên răng do hô, móm, răng mọc lệch lạc. Ngoài giá cả, thời gian, thì độ tuổi nào niềng răng hiệu quả là mối quan tâm của nhiều khách hàng.

  Phương pháp niềng răng đòi hỏi bác sĩ phải am tường về sự phát triển và tăng trưởng của hệ thống sọ mặt, các kiểu sai lệch về hình thái của răng và xương hàm cũng như hiểu biết được tác động cơ học của từng loại khí cụ mới có thể vận dụng một cách linh hoạt, chính xác và đem lại hiệu quả tối ưu.

  Niềng răng hiệu quả ở độ tuổi nào?

  Niềng răng dùng tác dụng vật lý để chỉnh răng trở về đúng vị trí, giúp bạn có một hàm răng đều và đẹp. Xác định được độ tuổi thích hợp để áp dụng niềng răng sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

  [​IMG]

  Theo hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (ADA), trẻ 7 tuổi là thời điểm thích hợp để khám điều trị niềng răng. Ở giai đoạn này, trẻ đã thể hiện khuynh hướng tăng trưởng và lệch lạc răng và xương nên cần được phát hiện kịp thời. Thời điểm niềng răng phụ thuộc vào tuổi cũng như hình thái lệch lạc của răng và xương hàm trong từng trường hợp cụ thể.

  Có thể chia làm 2 giai đoạn để niềng răng hiệu quả. Giai đoạn đầu tiên, trẻ từ 7 - 9 tuổi. Bác sĩ tại Phòng Khám Nha Khoa Thẩm Mỹ sẽ theo dõi hàm răng hỗn hợp với mục đích can thiệp, sửa chữa những sai lệch, tạo khoảng xương hàm phù hợp cho các răng vĩnh viễn sắp mọc. Có những vấn đề thường gặp như khớp cắn sâu, chéo hay lệch lạc về xương hàm… có thể được loại bỏ bằng các khí cụ chức năng.

  Giai đoạn thứ hai, khi trẻ từ 12 - 13 tuổi, răng trên hàm đã mọc đầy đủ. Giai đoạn này là thời điểm thích hợp nhất để niềng răng, xương hàm phát triển ổn định, phù hợp để can thiệp và đạt hiệu quả tốt nhất. Mục tiêu của giai đoạn điều trị này là nhằm di chuyển răng và sắp xếp lại răng để đạt kết quả thẩm mỹ nhất. Thời gian niềng răng cho trẻ trong những trường hợp không nhổ răng là mất khoảng 18 tháng, TH nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để có một nụ cười đẹp.

  Xem thêm: có nên làm răng sứ thẩm mỹ không

  Ngày nay, với sự phát triển của các kỹ thuật nha khoa hiện đại, các trường hợp ở tuổi trưởng thành vẫn có thể niềng răng. Nhưng, do xương hàm đã cứng nên việc phục hình sẽ khó khăn, thời gian để đưa răng về vị trí mong muốn đòi hỏi lâu hơn rất nhiều.

  Phương pháp niềng răng hiệu quả

  Không có một phương pháp nào là hiệu nhất có thể áp dụng trong mọi tình huống lâm sàng. Tùy vào xu hướng tăng trưởng và mức độ lệch lạc của xương hàm trong từng trường hợp cụ thể mới chọn được phương pháp phù hợp.

  Nếu niềng răng hay làm răng sứ thẩm mỹ ở hà nội không đúng cách có thể làm cho tình trạng nghiêm trọng hơn như tiêu xương hàm, lòi chân răng, đau khớp thái dương….