Rao Vặt nên mua máy hút mùi bếp loaii nào

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi datpd041191, 28/03/2019.

Chia sẻ trang này

 1. datpd041191

  datpd041191 New Member

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Máy hút mùi dùng trong bếp giúp không khí trong nhà trở nên sạch hơn, hạ mùi khi nấu ăn. Đặc biệt với những căn nhà ít thông thoáng thì máy hút mùi lại càng quan trọng. Vậy máy hút mùi bếp loại nào tốt? nên mua hút mùi nhà bếp loại nào?. Bài sau đây san sẻ các kinh nghiệm mua máy hút mùi một cách chi tiết cho gia đình.

  1. chức năng máy hút mùi bếp
  chức năng chính của máy hút mùi là hút mùi thức ăn sinh ra trong quá trình đun nấu. Một chiếc máy hút mùi tối sẽ hút mùi và cả khói. Đặc biệt là khi bạn nấu ăn bằng bếp ga (Xem thêm: Bếp ga âm loại nào tốt) thì việc đun nấu còn sinh ra phần nhiều loại khí độc hại như CO, CO2 nữa. Với những căn bếp có không gian chật hẹp, các khí sinh ra trong giai đoạn nấu bếp (với gas) trở nên hiểm nguy hơn đa số.

  Hít các dòng khí độc này với nồng độ cao và liên tiếp sẽ rất tai hại cho hệ hô hấp cũng như sức khỏe của bạn và cả gia đình. khi đó, máy hút mùi sẽ phát huy tính năng một cách hiệu quả giúp không khí trong gia đình bạn sẽ trở lên trong sạch hơn.
  [​IMG]
  Về căn bản, một chiếc máy hút mùi thông thường ko phải là hệ thống lọc không khí xuất sắc. chức năng chính của nó là hút không khí và những loại khí độc bao quanh khu vực bếp và thải ra môi trường bên ngoài. Với các mẫu máy hút mùi cao cấp, nó có thể có thêm chức năng cảm biến làm việc tự động (tự động điều chỉnh công suất hoạt động), chức năng hẹn thời gian, tính năng cảnh báo phin lọc mỡ cần làm sạch hoặc thậm chí có thể còn có vai trò như một máy lọc không khí cho căn bếp nữa.

  2. Chọn mua máy hút mùi bếp theo chức năng
  Một chiếc máy hút mùi căn bản gồm 8 bộ phận: động cơ, lưới lọc mỡ, than hoạt tính, thân máy và toa, kính gom, phễu hút, bảng điều khiển và rút cuộc là bóng đèn. Phân mẫu theo cấu thành, máy hút mùi có các mẫu phổ biến dưới đây.

  Máy hút mùi cổ điển (Classical Hood): là dòng máy hút mùi trước hết và có lịch sử lâu đời nhất trên toàn cầu với các chức năng cơ bản, đơn giản. loại này thường có chức năng lọc mùi với lớp Carbon hoạt tính và sau một thời gian sẽ cần thay lưới lọc. Với mẫu dùng tính năng hút đẩy để thải khí ra môi trường bên ngoài thì sẽ không cần thay lưới lọc.
  [​IMG]
  Máy hút mùi gắn tường (Chimney Hood): là loại máy được gắn trực tiếp lên tường, dùng cơ chế hút – đẩy qua ống dẫn khí để dòng bỏ mùi và khói trong công đoạn thổi nấu từ trong bếp ra ngoài môi trường. Một số dạng thiết kế đặc biệt của máy hút mùi gắn tường gồm có:

  Máy hút mùi âm tủ (Built Hood): là mẫu máy được lắp đặt nằm sau trong tủ bếp giúp tiết kiệm không gian nhất có thể. Một số hình thức máy hút mùi âm tủ phổ biến:

  Máy hút mùi áp trần (Ceiling Hood): là loại máy hút mùi được áp sát trần nhà. dòng này trong các nhà hàng (lẩu, nướng) sử dụng khá nhiều, tạo nên một hệ thống hút khí từ các bếp nướng rồi thải khí vào hệ thống khí thải chung của các tòa nhà, trung tâm thương nghiệp.