Hà Nội Mức nộp lệ phí môn bài

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi mlawkey, 07/03/2019.

Chia sẻ trang này

 1. mlawkey

  mlawkey Member

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Trong trường hợp nào chỉ phải nộp 50% mức lệ phí môn bài? Công ty dịch vụ thành lập công ty chuyên nghiệp xin tư vấn như sau:

  Tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 302/2016/TT-BTC hướng dẫn về lệ phí môn bài do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, có quy định:

  Tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh hoặc mới thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế, mã số doanh nghiệp trong thời gian của 6 tháng đầu năm thì nộp mức lệ phí môn bài cả năm; nếu thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế, mã số doanh nghiệp trong thời gian 6 tháng cuối năm thì nộp 50% mức lệ phí môn bài cả năm.

  => Như vậy, khi bạn thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế, mã số doanh nghiệp trong thời gian 6 tháng cuối năm thì chỉ nộp 50% mức lệ phí môn bài cả năm.

  Theo đó, bạn nên lưu ý thêm:

  - Tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh nhưng không kê khai lệ phí môn bài thì phải nộp mức lệ phí môn bài cả năm, không phân biệt thời điểm phát hiện là của 6 tháng đầu năm hay 6 tháng cuối năm.

  - Tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình đang sản xuất, kinh doanh và có thông báo gửi cơ quan thuế về việc tạm ngừng kinh doanh cả năm dương lịch thì không phải nộp lệ phí môn bài của năm tạm ngừng kinh doanh. Trường hợp tạm ngừng kinh doanh không trọn năm dương lịch thì vẫn phải nộp mức lệ phí môn bài cả năm.

  Trên đây là nội dung tư vấn.