Toàn Quốc mua bình chữa cháy để ứng phó, có cháy thì chạy

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi levandat20981, 27/02/2019.

Chia sẻ trang này

 1. levandat20981

  levandat20981 Member

  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  mua bình chữa cháy để ứng phó, có cháy thì chạy


  Ngày 23/3, cửa hàng của chị Thanh Hằng trong chợ Dân Sinh với phổ thông khách tìm đồ vật, phương tiện hơn so có các nơi khác. Nhưng khi được hỏi đối tượng là hộ gia đình nhỏ lẻ, chị lắc đầu: “Cửa hàng tôi chỉ cung ứng cho cơ quan, đơn vị thôi, đông nhất là các quán ăn, cửa hàng. Theo quy định, các nơi này bắt đề nghị thiết bị bình chữa cháy, trang bị PCCC nên người ta mới sắm, chứ gia đình thì ko đâu”.


  >>> quần áo công nhân thực phẩm


  Nhưng cũng theo chị, đa phần người dùng, nhất là các cửa hàng, quán ăn chỉ để ứng phó có lực lượng chức năng khi rà soát. &Quot;Họ tự trang bị để không bị phạt. Vì ứng phó nên kỹ năng của họ trong việc sử dụng các đồ vật này có thể cũng rất mơ hồ”, chị nói.  Bình chữa cháy dung tích nhỏ dành cho gia đình được bán gần như nhưng hãn hữu khách hàng. Ảnh: Phúc Minh.


  Tại shop này, giá sản phẩm chữa cháy ở mức thấp, đảm bảo cho một hộ gia đình thông thường vật dụng được. Như vòi chữa cháy với giá từ 300.000 đồng, bình chữa cháy trong khoảng 150.000 đồng trở lên…


  >>> băng cảnh báo công trường


  “Bỏ ra số tiền không quá to là mỗi gia đình với thể tự trang bị một bình chữa cháy cỡ nhỏ, mặt nạ dưỡng khí, thang dây để phòng khi hỏa hoán vị. Không những thế theo tôi thấy, vấn đề ko phải là giá cả, mà người dân vẫn còn quá chủ quan. Hoặc khi cháy xảy ra, người ta cũng ko đủ bình tĩnh mà xử lý được bà hỏa, mạnh người nào nấy chạy”, chị giải thích.


  tương tự, anh Tuấn cho biết một bình chữa cháy ở shop anh với giá nghiêng ngả 200.00-400.000 đồng, tùy dung tích. Tuy nhiên theo anh, giá cả chẳng phải là khởi thủy làm cho người dân không tự vật dụng bình chữa cháy tại nhà.


  “Do tinh thần cảnh giác có hỏa hoán vị của mọi người còn rẻ thôi, cứ nghĩ cháy sẽ không mua mình. Nhưng thực tiễn khi có cháy nổ xảy ra, họ cũng ko đủ gan dạ mà đứng lại, mang mặt nạ dưỡng khí, bình cứu hỏa để chữa cháy mà chỉ biết… chạy”, chủ cửa hàng chia sẻ.


  >>> cửa hàng bán đồ bảo hộ lao đông tphcm