MỘT SỐ BIỆN PHÁP CƠ BẢN khi cháy

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi tungtung98, 26/02/2019.

Chia sẻ trang này

 1. tungtung98

  tungtung98 Member

  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  MỘT SỐ BIỆN PHÁP CƠ BẢN khi cháy


  - Sử dụng điện an toàn, tháo, lắp thiết bị điện phải theo hướng dẫn của người có chuyên môn. Thường xuyên kiểm tra, thay thế các thiết bị điện quá lâu ngày.
  Xem thêm: Áo phản quang tốt

  - Không cắm một thiết bị điện liên tục, ngoại trừ những vật dụng thường xuyên vào điện như tủ lạnh.


  - Không sử dụng thiết bị điện, điện thoại trôi nổi, không rõ nguồn gốc.


  - Tránh tối đa các hành vi dẫn đến những nguyên nhân gây cháy phổ biến đã nêu ở trên. Ngoài ra đối với ô tô, xe máy và các phương tiện dụng cụ có xăng dầu… phải để xa bếp đun nấu, nguồn sinh nhiệt.


  - Thiết bị chứa, dẫn xăng, dầu… phải kín.
  Xem thêm: Áo khoác bảo hộ mùa đông

  - Bắt buộc lắp thiết bị tự ngắt (Aptomat) cho hệ thống điện chung toàn nhà, từng tầng, từng nhánh và từng thiết bị điện tiêu thụ điện công suất lớn.


  - Không bố trí hệ thống điện (dây dẫn, ổ cắm, thiết bị) sát gần các tường, sàn, trần, vách. Không để trẻ nhỏ, người già mắt kém, người bị tàn tật, người bị tâm thần sử dụng các thiết bị điện. Bố trí nơi thờ cúng hợp lý, tường phía đặt bàn thờ, trần phía trên ban thờ phải bằng vật liệu không cháy. Chỉ đốt đèn, hương trên bàn thờ khi có người ở nhà.


  - Nơi đun nấu phải có vách ngăn bằng vật liệu không cháy.


  - Nếu dùng bếp gas phải có biện pháp chống chuột cắn ống dẫn gas, khi đun nấu xong phải tắt bếp và đóng van.


  - Trước khi rời khỏi nhà và trước khi đi ngủ phải kiểm tra nơi đun nấu, thờ cúng, tắt các thiết bị điện không cần thiết. Cửa có nhiều khóa nên sử dụng các loại khóa khác hẳn nhau để dễ phân biệt khi mở, quy định nơi để chìa khóa dễ thấy, dễ lấy để dễ dàng thoát ra khỏi nhà khi có sự cố.


  - Chuẩn bị sẵn dụng cụ PCCC thông dụng, đồ nghề phá dỡ để tạo lối thoát nạn. Không bố trí đồ vật cản trở đường lối, cửa thoát nạn.
  Xem thêm: May quần áo bảo hộ tại Hà Nội