Mẹo chơi lol không thể không xem

Thảo luận trong 'Liên Minh Huyền Thoại' bắt đầu bởi gamevac, 16/08/2017.

Chia sẻ trang này

 1. gamevac

  gamevac New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  1, Ở lại lane của mình, giúp ăn mục tiêu khác nếu có thể
  Trong giai đoạn đi đường, bạn cần ở lại làn đường của mình càng nhiều càng tốt, chỉ nên phù về mua đồ khi có các điều kiện như thấp máu, lính mình đang đẩy cao. Bởi, việc ở lại làn đường giúp bạn có thêm vàng và điểm kinh nghiệm để lên cấp nhanh hơn, đồ đạc cũng vì thế mà mạnh hơn đối thủ cùng đường.

  Trong giai đoạn đầu tiên, với đồ đạc chưa có nhiều thì việc tiêu diệt các mục tiêu lớn còn khá khó khăn và cần 2 người trở lên. Vì thế, trong lúc đi đường, bạn cần giúp người chơi đi rừng của mình ăn các mục tiêu lớn khi có cơ hội. Với đường trên, có thể giúp rừng ăn sứ giả khe nứt, đường dưới giúp rừng ăn rồng, đường giữa ăn cả hai.

  Lưu ý, chỉ có thể giúp khi máu còn nhiều và tầm nhìn từ làn đường ra mục tiêu cho phép  2, Đừng quên mua mắt vật tổ
  Với tuyển thủ chuyên nghiệp, chuyện cắm mắt dường như ăn sâu vào trong tiềm thức của họ, trở thành điều tiên quyết để đi đến chiến thắng. Tầm nhìn là điều quan trọng nhất trong game này. Khi mới vào game, bạn luôn luôn phải mua mắt vật tổ, một trang bị cho bạn tầm nhìn với giá mua 0 vàng. Trong quá trình đi đường, bạn cần cắm mắt vào các bụi cỏ để ngăn chặn những tình huống đi gank từ rừng đối phương

  3, Cắm mắt trong bụi
  Như đã nói ở trên, tầm nhìn là điều cực kỳ quan trọng giúp bạn không bị gank khi đi đường.

  Với đường dưới, AD và SP nên chia nhau mắt cắm ở những vị trí bụi cỏ ở bên trái của mình, mỗi người cắm một nơi.
  Với đường trên, cắm mắt vào bụi cỏ ở ven sông, rừng đối phương thường nấp ở đó để chộp lấy bạn.
  Với đường giữa, bạn cần chơi game theo cảm tính. Có 2 bụi cỏ ở 2 bên, bạn cảm giác rừng đối phương ở phía nào thì cắm mắt phía đó, hoặc đứng dựa vào phía có rừng của mình gần đó. Cơ hội bị gank của đường giữa sẽ khá thấp.
  Tham khảo: Cách cắm mắt dành cho tướng đường trên (toàn tập)


  4, Đừng lên đồ đắt tiền sớm
  Việc bạn dồn tiền vào để mua những trang bị đắt tiền ngay từ đầu game là điều rất ngu ngốc. Trong LMHT, mỗi vị trí, thể loại tướng đều có các lên đồ khác nhau tùy vào mục đích và chiến thuật trong game. Cách lên đồ chuẩn phải là lên những món trấn phái trước hoặc rẻ tiền trước để bạn có được ngưỡng sức mạnh càng sớm càng tốt. Chẳng hạn như, bạn không cần phải có được Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm, Mũ Phù Thủy Rabadon trước làm gì, bởi để có đủ tiền, bạn phải trải qua giai đoạn vô cùng yếu ớt và thường xuyên lên bảng đếm số.

  Tham khảo: Cách lên đồ trấn phái và khắc chế đối thủ
  5, Nên mua những trang bị Doran khi đi đường
  Một số người thích mua hơn là mua (Kiếm Doran) khi đi đường. Có thể đó là một sai lầm bởi tỷ lệ thua đường của những người lên đồ theo kiểu 1 là khá cao. Những trang bị Doran như Nhẫn Doran, Kiếm Doran, Khiên Doran có những chỉ số giúp bạn đi đừng tốt hơn, trụ lâu hơn nhờ khả năng hồi phục cùng lượng sát thương, lượng chống chịu khá. Game đã thiết kế chuẩn như vậy rồi và bạn chỉ cần tuân theo quy luật là được.

  6, Chọn tướng thông minh
  Chọn tướng là một nghệ thuật của game Liên Minh Huyền Thoại. Thực tế, chọn tướng thông minh và có “não” sẽ đem đến chiến thắng nhiều hơn. Với người mới chơi, việc chỉ có thể chơi được vài con tướng dễ chơi như Ashe, Garen, Master Yi .v.v..thì không nói đến vì không còn sự lựa chọn nào khác. Nhưng nếu đã chơi lâu hơn, bạn cần thành thạo được nhiều tướng hơn đúng với vị trí sở trường của mình. Cách chọn tướng lúc này cần linh hoạt và thông minh hơn.

  Chẳng hạn, bạn chọn xạ thủ là Ashe và rừng của bạn là Sejuani, cả 2 tướng đều có khả năng làm chậm khi đánh thường. Nhưng khi cả 2 cùng đánh vào tướng địch, khả năng làm chậm đó không cộng lại là vẫn như một người đánh mà thôi. Như vậy là lãng phí. Hoặc, với bộ đôi đường dưới AD-SP, nếu SP có skill khống chế cứng thì AD nên chọn tướng dồn sát thương mạnh sẽ hiệu quả hơn là cả 2 dùng dồn CC vào và không đủ sát thương dứt điểm.  Xayah và Rakan có thể kết hợp với nhiều vị tướng khác nhưng kết hợp với nhau là hoàn hảo nhất

  7, Đừng ham solo
  Trong giai đoạn đi đường, nên nhớ điều quan trong nhất là farm farm và farm. Nhiệm vụ farm lính vẫn là quan trọng nhất, hơn nhiều so với việc hăng máu bước lên solo với đối thủ. Việc bạn farm lính để nhanh có tiền lên đồ tốt hơn là sa đà vào những trận đánh nhau mà phần thắng thua thì quá hên xui, bởi giai đoạn đầu game, đồ đạc ai cũng như nhau, việc đánh nhau nhiều không những không dứt điểm được đối phương mà còn mất chỉ số lính.

  Với những trường hợp thua về chất tướng mà còn ham solo thì trận đó chỉ có thua với thua mà thôi. Một Maokai, Renekton làm sao có thể bước lên solo kill với Kennen, Jayce, những tướng tay dài rỉa máu khó chịu. Sự mạnh yếu hãy chờ khi hết giai đoạn đi đường sẽ rõ, đóng góp của các người chơi cho đội sẽ khác nhau tùy theo chất tướng đã chọn.

  8, Hãy Feed To Win nếu có thể
  Đây là khái niệm không mới trong cộng đồng LMHT. Feed To Win có nghĩa là một người chơi nằm xuống nhiều lần để đội của mình giành chiến thắng. Nghe có vẻ nghịch lý nhưng điều này là điều cực kỳ tốt. Sự hy sinh của bạn sẽ nhận được sự tán thưởng, vinh danh từ đồng đội.

  Trong nhiều trận đấu, có những cá nhân đóng vao trò “chim mồi”, chỉ có nhiệm vụ câu kéo làm mất thời gian đối thủ tạo cơ hội cho đồng đội mình phá trụ, ăn mục tiêu hơn ở những làn đường khác. Dần dần, lợi thế về trụ, mục tiêu lớn càng lớn hơn và trở tay không kịp. Tất nhiên, để chơi lầy kiểu này cần pick những vị tướng cơ động như Lucian, Ahri hoặc tank cứng như Maokai, Nautilus.v.v..

  9, Không nuôi béo đối thủ
  Đơn giản thế này cho dễ hiểu. Khi nhìn thấy đồng minh của mình bị vây bắt bởi 2-3 người của đối phương, hãy tùy trường hợp mà có vào cứu hay không. Khi sự năm xuống của đồng minh là điều không thể tránh khỏi thì bạn cần chạy khỏi đó thật nhanh, không cần xông vào cứu để rồi cả 2 cùng nằm xuống. Tốt nhất, nếu bạn không có đủ người lúc đó, hoặc không có những skill cứu người bá đạo như Lồng Đèn của Thresh thì tốt nhất là chạy mà thôi. Sẽ không ai trách cứ bạn vì điều đó, thậm chí còn khen là không cho đối thủ cơ hội được “béo” lên.

  10, Đừng phá game
  Đôi khi có những trận đấu không như ý muốn của mình khi đối thủ có kỹ năng quá tốt khiến bạn bị thọt. Đừng nên lo lắng, bạn vẫn có thể tự vực dậy bằng cách không giao tranh, tập trung farm (nếu là AD) hoặc lên tank (với Top) khi bị thọt. Vẫn có nhiều cách để cân bằng đối thủ hơn là phá game, troll game thậm chí xung máu bước vào solo kill dù trang bị không bằng đối phương. Hãy giữ bình tình trong mọi tình huống.

  Nhiều người chơi chân chính luôn đau đầu với những kẻ phá game khi bị thọt. Điều đó thật tồi tệ khi trận đấu này là trận đấu quan trong và họ đã chửi mắng khi không còn giữ được bình tĩnh. Nhưng, chửi xong rồi có làm bạn thắng game đó hay không mới là điều quan trọng. Tốt nhất, trong mọi trận đấu, mọi tình huống, cần giữ cho mình một cái đầu lạnh. Đó là mới là phẩm chất của một game thủ chuyên nghiệp.
  Xem thêm tại : đây