Làm thế nào để cài đặt sàn gỗ Alsa

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Xây Dựng - Nội Thất' bắt đầu bởi duongsandep, 26/02/2019.

Chia sẻ trang này

 1. duongsandep

  duongsandep New Member

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Sàn gỗ Alsa có thể mang lại cá tính cho bất kỳ phong cách nhà nào. Cho dù bạn chọn mẫu nào, bạn chắc chắn sẽ có một tính năng trang trí hoàn hảo cho hành lang, nhà bếp và phòng khách.
  Do thiết kế ngày càng đơn giản để lắp đặt thì bạn vẫn cần chuẩn bị lắp sàn nhà của riêng mình, có một vài điều bạn có thể học được sẽ giúp việc tự lắp đặt trởi nên hiệu quả.
  [​IMG]
  Cho dù sàn gỗ Alsafloor của bạn có các khối, lưỡi và rãnh chắc chắn, hoặc với hệ thống lắp đặt nhấp chuột, điều quan trọng nhất bạn có thể làm là được chuẩn bị.
  Trước khi chúng tôi bắt đầu, xin lưu ý rằng bài viết này cung cấp tổng quan về quá trình cài đặt. Vì vậy nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, tốt nhất là tìm kiếm chuyên môn của một người thợ chuyên nghiệp. Để có một phạm vi tư vấn rộng hơn về các phương pháp cài đặt, bấm vào đây
  Xem chất lượng sàn gỗ Alsa tại https://sanngoaitroi.com/san-go-alsa
  Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để bắt đầu, đây là một số lời khuyên hữu ích để giúp bạn đi đúng hướng:
  Trước khi lắp đặt sàn gỗ Alsa
  Nếu dự án cải tạo của bạn yêu cầu sử dụng vật liệu ướt, hãy đảm bảo chúng đã khô trước khi bạn bắt đầu chuẩn bị lắp đặt.
  Thạch cao, xây, và sơn có thể làm thay đổi độ ẩm của căn phòng, và sẽ ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc của sàn gỗ của bạn.
  Ngoài ra, đảm bảo rằng bạn có mọi thứ bạn cần để cài đặt thành công. Trong khi một số thiết bị có thể khác nhau, các công cụ như khai thác khối, miếng đệm, thước dây và cưa sẽ luôn chứng tỏ giá trị của nó.
  Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm ra những vật liệu cần thiết để phù hợp nhanh chóng và dễ dàng, vì vậy hãy lưu ý!
  Chuẩn bị mặt nền của bạn
  Nếu bạn muốn sàn gỗ Alsa mới của bạn được an toàn và ổn định, bạn cần đảm bảo rằng sàn phụ của bạn ở trong tình trạng phù hợp.
  Cho dù bạn đang sử dụng các phương pháp phù hợp truyền thống hay đương đại, lớp nền của bạn cần phải khô, đều và chắc chắn. Gỗ cứng có thể được cài đặt phía trên một lựa chọn các lớp con, vì vậy điều quan trọng là phải biết cách chuẩn bị từng cái một cách chính xác.
  Bê tông, gỗ dán, gạch, và sàn gỗ hiện có đều là những ứng cử viên lý tưởng, nhưng đòi hỏi các loại chuẩn bị khác nhau.
  [​IMG]
  Làm sạch hoàn toàn lớp nền của bạn, loại bỏ bất kỳ mảnh vụn, dầu mỡ hoặc gạch vỡ. Các cơ quan nước ngoài sẽ ngăn sàn gỗ công nghiệp Alsa của bạn không bị san bằng, và sẽ làm giảm hiệu quả của keo và chất kết dính khác.
  Thứ hai, bạn sẽ muốn đánh giá độ ẩm của cơ sở bê tông của bạn. Sự hiện diện của độ ẩm có thể gây ra chuyển động trong các bảng, và ngăn chất kết dính hoạt động hiệu quả.
  Có 3 cách bạn có thể kiểm tra độ ẩm:
  Kiểm tra tấm nhựa: Che lớp nền phụ của bạn bằng tấm nhựa, dán kín tất cả các mặt bằng băng keo. Để trong 48-72 giờ. Nếu có hơi ẩm, sự ngưng tụ sẽ xuất hiện bên dưới tấm.
  Xem mã màu sàn gỗ Alsa tại: http://sandep.com.vn/san-go-alsa/
  Thử nghiệm canxi clorua: Hướng dẫn của từng bộ thử nghiệm có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất. Tuy nhiên, tất cả đều theo cùng một nguyên tắc. Canxi clorua khô được đổ vào một thùng chứa, cân, và sau đó niêm phong trên lớp nền phụ. Các giải pháp sau đó được để lại trong 72 giờ và cân lại. Sự khác biệt về trọng lượng sẽ chỉ ra độ ẩm hiện diện.
  Máy đo độ ẩm cầm tay: Thiết bị được đặt vuông góc với lớp nền bê tông hoặc gạch, với các chân nhô ra từ phía trên. Các chân này được đẩy vào lớp con và một phép đo được hiển thị trên màn hình.
  Nếu có độ ẩm trong lớp nền phụ của bạn, bạn sẽ cần phải áp dụng một lớp gỗ dán hoặc màng chống ẩm trước khi sàn gỗ của bạn có thể được lắp đặt.
  Cuối cùng, bạn phải cấp độ mặt nền của bạn. Sự sai lệch về chiều cao đo trên 2 mm sẽ gây ra sự mất ổn định và không đồng đều khi sàn gỗ Pháp của bạn đã được lắp đặt.
  Một máy mài đai có thể được sử dụng trên bê tông để giảm chiều cao của bất kỳ đỉnh nào, hoặc có thể sử dụng máy san sàn. Trong trường hợp này, một tác nhân liên kết latex phải được đưa vào lớp con trước. Điều này sẽ làm cho tầng san tuân thủ đúng.
  Không giống như bê tông, sàn gỗ có thể dễ bị di chuyển. Trong khi điều này là hoàn toàn tốt để sử dụng hàng ngày, bạn sẽ cần phải sửa đổi bất kỳ tiếng rít hoặc bảng lỏng nếu bạn muốn sử dụng nó như là một mặt nền.
  Đơn giản chỉ cần đóng đinh hoặc vít mỗi bảng trong các khu vực có thể cảm thấy chuyển động dưới chân.
  Đừng ngại đặt sàn nhà của bạn để thử nghiệm. Nhảy lên và xuống trên sàn nhà của bạn để xác định bất kỳ tiếng rít bổ sung nào, và thêm hỗ trợ khi cần thiết.
  Khi sàn gỗ hiện tại của bạn đã được bảo mật đúng cách, cần phải vệ sinh kỹ lưỡng.
  Cuối cùng, sàn san bằng có thể được áp dụng. Luôn luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để có kết quả tốt nhất.
  Để biết tổng quan toàn diện hơn về việc chuẩn bị mặt nền, hãy xem bài đăng trên blog của chúng tôi !
  Khi căn phòng của bạn đã được chuẩn bị để lắp đặt sàn, bạn có thể bắt đầu thích nghi với các khối sàn gỗ của bạn.
  Trong các bài viết trước , chúng tôi đã thảo luận tại sao điều này rất quan trọng. Nói một cách đơn giản, gỗ chưa được làm quen sẽ dễ bị cong vênh và vênh, và có thể bị hư hỏng nếu có biến động về độ ẩm.
  Điều quan trọng cần lưu ý là một số thay đổi sẽ xảy ra khi mùa thay đổi. Đừng lo lắng, điều này là hoàn toàn tự nhiên và không thể ngăn chặn được.
  Để đảm bảo sàn gỗ Alsaflooring không di chuyển một khi được trang bị, mỗi bảng phải được đưa vào phòng 2 tuần trước khi lắp đặt.
  Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra độ ẩm của căn phòng trước. Khu vực này cần có độ ẩm 40-60% để có kết quả tối ưu và không được vượt quá 23 ° C.
  Bạn có thể đạt được phép đo này với máy đo nhiệt độ kế, giá rẻ và dễ tìm trên mạng.
  Nếu không gian lắp đặt không phù hợp, bạn có thể giảm độ ẩm bằng cách cải thiện lưu thông không khí hoặc bằng cách đặt máy hút ẩm trong phòng.
  Khi căn phòng của bạn đã đạt đến nhiệt độ và độ ẩm chính xác, bạn có thể bắt đầu cất giữ sàn gỗ của mình.
  Xếp các bảng thành các cọc nhỏ. Đảm bảo đặt từng cọc ở khoảng cách xa nhau. Điều này cho phép lưu thông không khí đầy đủ, đảm bảo rằng mọi mảnh ghép đều có thể được thích nghi.
  Khi thời gian hai tuần kết thúc, việc cài đặt có thể bắt đầu.
  Lắp đặt sàn gỗ Alsa
  Bắt đầu bằng cách đo từng bức tường, đánh dấu điểm trung tâm.
  Mở rộng một đường phấn đến bức tường đối diện, nâng và chụp để đánh dấu một đường thẳng. Điều này sẽ tạo ra một giao điểm có thể nhìn thấy ở trung tâm của căn phòng.
  Điều này sẽ hoạt động như là điểm khởi đầu cho cài đặt của bạn.
  Nếu căn phòng của bạn không phải là hình vuông hoặc hình chữ nhật, việc tìm kiếm các phép đo có thể khó khăn hơn. Tuy nhiên, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn chuyên dụng để giúp bạn có được kết quả nhanh chóng và dễ dàng.
  Tại thời điểm này, quá trình cài đặt sẽ thay đổi tùy thuộc vào phương pháp bạn đang sử dụng. Các khối cố định, lưỡi và rãnh, và bấm phù hợp đều yêu cầu các bước khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra trước khi cài đặt.
  Các mẫu sàn gỗ cũng có thể khác nhau, vì vậy điều quan trọng là bạn cảm thấy thoải mái và tự tin với thiết kế đã chọn trước khi bắt đầu cài đặt.
  Nếu bạn đang cài đặt xương cá, các khối sẽ phải được đặt ở giữa. Điều này là để đảm bảo rằng zig-zag đặc trưng vẫn là trung tâm.
  Hướng của mô hình của bạn là theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên, hầu hết sàn gỗ được lắp song song với các bức tường dài nhất của căn phòng.
  Ngoài ra, hãy nhớ loại bỏ bất kỳ chất kết dính hoặc mảnh vụn cũ khỏi khối sàn gỗ của bạn. Điều này là bắt buộc nếu bạn đang sử dụng bảng khai hoang, vì bitum còn sót lại sẽ gây ra vấn đề với quá trình cài đặt.
  KHÔNG quên để lại một khoảng trống mở rộng 15mm ở chân đế của mỗi bức tường. Để đạt được chiều rộng phù hợp, hãy sử dụng một khoảng cách mọi lúc.
  Khoảng cách này sẽ bù đắp cho sự chuyển động tự nhiên trong sàn gỗ của bạn. Bạn có thể bao phủ không gian này bằng bảng chân tường sau quá trình cài đặt.
  Khối cố định
  Khi một điểm giữa và mẫu đã được thiết lập, hãy bắt đầu bằng cách đặt một hàng sàn gỗ của bạn mà không cần keo dính. Điều này sẽ đảm bảo rằng mô hình là đồng đều và đối xứng.
  Tất cả các mẫu có thể dễ dàng trở nên cong hoặc cong, vì vậy luôn luôn đề cập đến đường trung tâm .
  Một khi bạn hài lòng với hình dáng của mẫu, đã đến lúc bắt đầu bôi keo.
  Sử dụng một vát chữ V, phủ lên vùng mong muốn bằng một loại keo phù hợp và bắt đầu lót giường an toàn cho mỗi khối. Làm việc một hàng tại một thời điểm, đẩy mạnh từng khối vào vị trí, không để lại khoảng trống.
  Để lại mỗi hàng để thiết lập trước khi áp dụng thêm keo. Điều này sẽ ngăn mẫu của bạn di chuyển khi bạn thêm nhiều khối.
  Khi sàn gỗ của bạn đến từng bức tường, bạn sẽ phải thực hiện một số vết cắt cho bảng của bạn.
  Tùy thuộc vào thiết kế bạn đã chọn, bạn có thể muốn thêm đường viền để trang trí hoặc mở rộng mẫu cho khoảng cách mở rộng. Nếu bạn đang sử dụng lưỡi và rãnh hoặc nhấp vào hệ thống cài đặt, việc không có đường viền có thể làm cho việc hoàn thành thiết kế sàn gỗ trở nên khó khăn hơn.
  Điều này là do các mảnh nhỏ sẽ khó khăn để phù hợp an toàn vào từng rãnh.
  Nếu cố định vào lớp nền phụ, bạn nên sử dụng chất kết dính không vượt quá nơi bạn định cắt. Điều này sẽ ngăn chặn việc cắt giảm dễ dàng bị loại bỏ.
  Nếu cài đặt đường viền, sử dụng xà beng để kéo bảng ra khỏi tường và đặt khối khoảng cách để duy trì kích thước của khoảng cách mở rộng.