Kỹ Thuật Mã Nhảy Khiến Mô Tơ Cửa Cuốn 'Chống Được' Với Máy Dò Tần Số

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi sosanhgiadung123, 18/03/2019.

Chia sẻ trang này

 1. sosanhgiadung123

  sosanhgiadung123 Member

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Công Nghệ Mã Nhảy Khiến Mô Tơ Cửa Cuốn 'Vô Hiệu Hoá' Máy Phá Sóng

  Motor cửa cuốn sử dụng dòng kỹ thuật bảo mật khác nhau, tuy nhiên, công nghệ Mã Nhảy đang được xem là công nghệ bảo mật an toàn nhất cho động cơ cửa cuốn hiện nay.
  Công nghệ Mã Nhảy Cho động cơ cửa cuốn

  Rolling Code (RC) được xây dựng dựa trên nền tảng mã hóa công khai RSA, thuật toán được dùng để vững mạnh kỹ thuật Token Key ứng dụng phổ biến tại những ngân hàng trên toàn toàn cầu.
  [​IMG]
  Với công nghệ RC cho động cơ cửa cuốn, hệ điều khiển cửa cuốn mang khả năng sinh ra hàng tỷ mã ngẫu nhiên, không lặp lại trong mỗi lần sử dụng. Những mã điều khiển này được sinh ra khi người dùng bấm nút điều khiển từ xa để vận hành cửa. Ngay sau lần hoạt động, mã này sẽ tự hỏng và được thay bởi một mã trùng hợp khác. Nhờ đó, kẻ gian ko thể copy mã điều khiển cửa cuốn để thực hiện việc đột nhập.
  công nghệ RC cho động cơ cửa cuốn tự tạo mã điều khiển ở mỗi lần sử dụng

  Cuối tháng 7 vừa qua đã xuất hiện 01 vụ trộm đột nhập vào căn nhà dân tại phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Kẻ gian đã dùng thiết bị mua từ Trung Quốc để dò mã cửa cuốn, đột nhập và vơ vét đi tài sản giá trị. Nguyên do do cửa cuốn của ngôi nhà này dùng bộ mô tơ cửa cuốn mang nguồn gốc Trung Quốc, tiêu dùng hệ điều khiển kỹ thuật mã cố định (Fixed Code). Với các môtơ cửa cuốn sử dụng kỹ thuật trên, kẻ gian có thể dùng thiết bị dò sóng để ăn cắp mã số mở cửa và đột nhập dễ dàng, ko cần cạy phá hay tác động ngoại lực.
  Sau vụ đột nhập, người dùng bắt đầu lo sợ và hoài nghi về sự an toàn của các chiếc cửa cuốn. Chị Thủy, chủ cửa hàng kinh doanh áo cưới trên đường Nguyễn Lương Bằng cho biết: "Trước đây, mình yên ổn tâm khi dùng cửa cuốn cần chỉ lắp duy nhất một cửa để bảo hệ cửa hàng. Sau vụ vừa rồi, mình đang tìm kiếm những phương án bảo vệ an toàn hơn".
  Một chủ đại lý phân phối cửa cuốn trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân) cũng cho biết các dòng cửa tự động điều khiển ở Việt Nam được đóng, mở bằng một bộ phát tín hiệu và mạch thu được gắn vào cửa, bộ nhận có cài mã cố định hay mã thay đổi mỗi lần bấm. Nếu chèn mã theo kiểu cố định thì mang hầu hết nhược điểm về an ninh vì kẻ gian có thể sao chép mã số để mở cửa đột nhập.
  Ông Henry Hoang, trưởng phòng doanh nghiệp Á Châu cho biết trong toàn cầu kỹ thuật hiện giờ, tính bảo mật của các sản phẩm như cửa cuốn là hết sức nên thiết. "Công nghệ RC cho động cơ cửa cuốn là một trong đa dạng những biện pháp mà chúng tôi tập trung tăng trưởng giúp các bạn không cần lo ngại bị đột nhập sử dụng máy dò mã số mở cửa như một số trường hợp gần đây. Nói bí quyết khác, sản phẩm của chúng tôi miễn dịch với những thiết bị dò và phá mã cửa cuốn", ông Henry chia sẻ.
  hiện tại bộ điều khiển cửa cuốn trang bị công nghệ RC cho mô tơ cửa cuốn đã được Á Châu Door giới thiệu ra thị trường với giá bán giao động từ 2,8 đến 3,3 triệu đồng. Người sử dụng có thể tìm hiểu thêm thông tin về công nghệ trên trang website của tổ chức hoặc gọi tới tổng đài tư vấn để được tư vấn trực tiếp.