Khám phá những điểm du lịch xanh ấn tượng trên Thế Giới (p2)

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi datxanhHN, 12/03/2019.

Chia sẻ trang này

 1. datxanhHN

  datxanhHN Member

  Bài viết:
  365
  Đã được thích:
  0
  Chuyến du lịch, tham quan đến với thủ đô xinh đẹp của nước Nga và bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều điểm đến thu hút và hấp dẫn. Trong chuyến đi này khách du lịch cũng không nên bỏ qua cơ hội đến thăm tượng đài Hồ Chí Minh tại Moscow

  Tác giả của bức tượng đài này là một nghệ sĩ công huân, nhà điêu khắc Vladimia Tsigal – người được nhận giải thưởng đất nước Liên Xô và Liên Bang Nga, Viện sỹ Viện hàn lâm Mỹ thuật Liên Xô. Ông chính là người được cử sang Việt Nam để nghiên cứu cũng như phác thảo và chỉ đạo việc thành lập nên tượng đài Hồ Chí Minh đẹp và giàu ý nghĩa tại Moscow.

  [​IMG]

  Trong nhiều năm qua, bức chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh đang mỉm cười được khắc nổi trên tấm đồng có hình tròn vĩ đại cùng với hình tượng chàng trai Việt Nam đang ở thế chuẩn bị bật dậy, phía sau là hình tượng cây tre -một thành quả nghệ thuật độc đáo và là hình ảnh thân quen đối với tất cả những người VN cũng như người dân thủ đô Moscow.

  [​IMG]

  Săn vé khuyến mãi Vietnam Airlines đến Nga để có chuyến tham quan tiết kiệm hơn

  Để cho bức phù điêu Chủ tịch Hồ Chí Minh được công chúng tiếp nhận như một thành quả điêu khắc, tác giả Vladimia Tsigal đã gửi gắm vào sản phẩm tình cảm, tư duy của ông về lịch sử đất nước và nhân loại VN, về Chủ tịch Hồ Chí minh – vị lãnh tụ được UNESCO công nhận là danh nhân quả đât.

  Bước tượng với hình ảnh Bác đang cười, một niềm vui hiền. Vòng tròn quanh chân dung của Bác chính là hình tượng mặt trời của VN, với ý nghĩa về tương lại một Việt Nam với tương lai tươi sáng sủa. Phía sau là hai cây tre được uốn cong Trong khi đang cố gắng gồng mình chống lại với bão tố. Hình ảnh cây tre được uốn cong nhưng không thể bẻ gãy muốn nói lên ý chí dẻo dai cũng như sức mạnh của VN.

  [​IMG]

  Tượng đài do Vladimia Tsigal tạo nên mang một ý nghĩa vô cùng tinh tế. Bức tượng mang truyền thống văn hóa phương Đông, mang thông điệp của một dân tộc. Chứng tỏ tác giả là một người rất yêu Việt Nam. Ngoài ra bức tượng cũng là nhân chứng diễn tả của tình hữu nghị Việt – Xô.