Toàn Quốc Khắc phục mất mạng Viettel, mạng Viettel lag, báo hỏng mạng viettel

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi vienthong123, 22/03/2019.

Chia sẻ trang này

 1. vienthong123

  vienthong123 Member

  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  Có nhiều nguyên nhân khiến mạng Viettel bị mất hoặc bị lag. Có những nguyên nhân gì gây ra tình trạng này? Cách khắc phục mất mạng, mạng lag như thế nào? Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này và gợi ý một địa chỉ báo hỏng mạng vô cùng uy tín.

  Nguyên nhân và một số cách khắc phục mất mạng Viettel hoặc mạng bị lag
  Chắc hẳn bạn đã từng vài lần gặp tình trạng mất mạng hoặc mạng bị lag đúng không nào? Đây là sự cố mà không nhờ mạng nào có thể tránh khỏi – kể cả Viettel. Mạng Viettel bị mất hoặc bị lag có thể do một số nguyên nhân sau đây:

  Cáp quang AAG bị đứt

  Đây là cáp quang biển với chiêu dài khoảng 20 nghìn km nối từ Hoa Kỳ đến các nước Đông Nam Á. Nếu cáp quang này bị đứt thì hiển nhiên mạng internet của chúng ta sẽ bị chập chờn, bị lag hoặc thậm chí là mất hoàn toàn. Trong trường hợp này, chúng ta không còn cách nào khác là phải đợi các cơ quan chuyên môn giải quyết.

  Quá nhiều người sử dụng mạng Viettel

  Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng còn khách hàng, Viettel thường đưa ra các gói cước với tốc độ truy cập khác nhau. Nhưng với mong muốn tiết kiệm chi phí, thay vì một mình một dây thì nhiều gia đình lại cùng nhau sử dụng chung 1 đường internet. Điều đó có nghĩa là tốc độ truy cập sẽ không còn được như ban đầu nữa mà đã bị chia sẻ. Hoặc trong trường hợp khác, bạn sử dụng riêng một đường truyền internet nhưng lại có quá nhiều người sử dụng ké cũng khiến mạng bị chậm, bị lag.

  [​IMG]

  Quá nhiều người sử dụng khiến mạng bị lag

  Vậy cách giải quyết là gì? Nếu tình trạng mạng viettel lag do nhiều gia đình cùng dùng chung một đường truyền thì bạn nên tách riêng. Còn nếu có quá nhiều dùng “chùa” thì bạn có thể đặt mật khẩu để hạn chế họ.

  Lỗi từ modem, card mạng hoặc switch

  Khi hoạt động quá lâu, modem sẽ không thể phát wifi mạnh và ổn định như ban đầu. Khi đó bạn chỉ việc tắt nguồn, giải phóng bộ nhớ và cập nhật thay đổi mới từ nhà mạng. Khi tắt nguồn, hãy để thiết bị được nghỉ từ 3 – 5 phút rồi khởi động lại.

  Nếu switch bị lỗi thì hãy đem đi sửa, bảo hành hoặc thay thế bằng thiết bị mới. Ngoài ra, nếu dây LAN bị đứt, gẫy thì mạng cũng bị mất, bị chậm. Hãy gọi nhân viên sửa chữa của Viettel để được khắc phục lỗi này.

  Do thiết bị truy cập bị nhiễm vi – rút

  Máy tính, smart phone rất dễ bị nhiễm vi – rút nếu không có phần mềm bảo vệ hoặc lỡ truy cập vào những trang có vi – rút. Khi đó, thiết bị thường không thể kết nối bình thường với internet, gây ra hiện tượng mạng chậm, lag. Với nguyên nhân này bạn chỉ cần diệt vi – rút cho thiết bị của mình rồi kết nối lại với mạng viettel. Và đừng quên tải các phần mềm diệt vi – rút để bảo vệ cho thiết bị của mình bạn nhé.

  Nguyên nhân từ nhà mạng

  Đôi khi nhà mạng Viettel cũng gặp những sự cố trong quá trình cung cấp internet cho khách hàng. Nhưng hãy yên tâm vì Viettel sẽ luôn cố gắng khắc phục trong thời gian nhanh nhất có thể.

  Những lưu ý khi tự khắc phục sự cố mạng Viettel
  Như vậy, tình trạng lag hoặc mất mạng viettel có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Có những nguyên nhân bạn có thể tự xử lý dễ dàng như cài đặt lại mật khẩu để hạn chế số lượng sử dụng, khởi động lại modem, diệt vi – rút,… Nhưng cũng có những trường hợp bạn không thể tự khắc phục được. Đó thường là những nguyên nhân liên quan đến tính kỹ thuật, tính chuyên môn.

  Điều mà chúng tôi muốn bạn lưu ý khi khắc phục sự cố mạng Viettel là: trong trường hợp tự sửa, hãy chắc chắn bạn làm đúng, làm được, còn nếu không, hãy gọi sự giúp đỡ của nhân viên sửa chữa của Viettel, tránh biến lợn lành thành lợn què. Nhân viên sửa chữa của Viettel là những người được đào tạo bài bản. Hơn ai hết họ hiểu rõ các nguyên nhân khiến mạng bị mất, bị chậm cũng như cách khắc phục.

  Đối với những thiết bị cần thay thế, hãy thay thế. Bởi vì dù có cố giữ lại bạn cũng không thể dùng nó được lâu. Đó là chưa kể còn ảnh hưởng đến hoạt động của những bộ phận khác. Dù sao cũng phải thay tại sao không thay ngay bây giờ để được sử dụng mạng thật mượt mà?

  Bạn có thể liên hệ qua Facebook: Tại đây.

  Bảo hỏng mạng Viettel ở đâu?
  Nếu không thể tự khắc phục, bạn có thể báo hỏng mạng viettel tại Tổng đài Viettel. Tổng đài Viettel nguồn nhiệm vụ tư vấn còn là trung tâm cung cấp các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa uy tín.

  Đến với Tổng đài Viettel, bạn sẽ được:

  - Tư vấn tận tình về nguyên nhân cũng như cách khắc phục các sự cố mạng

  - Được sửa chữa mạng bởi những nhân viên chuyên nghiệp trong thời gian ngắn

  - Chi phí sửa chữa rẻ

  [​IMG]
  Tổng đài Viettel – địa chỉ sửa chữa mạng viettel uy tín

  Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục sự cố mạng Viettel. Liên hệ với Tổng đài Viettel qua Hotline:0868896961 để sửa chữa lỗi mạng ngay hôm nay. Tham khảo thêm bài viết hay Tại đây để biết thêm chi tiết.
  nguồn:https://www.linkedin.com/pulse/khắc...áo-hỏng-lắp-đặt-internet-viettel/?published=t