Rao Vặt Hóa chất của bình chữa cháy và các rủi ro sức khỏe

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi mmd111, 12/04/2019.

Chia sẻ trang này

 1. mmd111

  mmd111 Member

  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  0
  Bình chữa cháy thực hiện một chức năng cần thiết là đảm bảo an toàn cho cuộc sống của mỗi người trong chính ta trước hỏa hoạn. Tuy vây, các hóa chất sử dụng bên trong bình chữa có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe nếu người sử dụng tiếp xúc trực tiếp với nó. Chính vì vây, để sử dụng bình chữa cháy an toàn, các bạn nên ý thức được những tác hại đến sức khỏe của các hóa chất chữa cháy này.


  >> mua bình chữa cháy


  1. Bình phòng cháy chữa cháy bột khô

  Bình chữa cháy bột là sản phẩm phòng cháy chữa cháy đa năng, tuy nhiên chúng cũng có thể gây ảnh hưởng sức khỏe đến người sử dụng nếu hít phải bột, những tác động đến sức khỏe như kích ứng mũi và họng, ho hoặc khó chịu ở ngực... Những người mắc bênh hen suyễn có thể gặp khó khăn về hô hấp sau khi tiếp xúc với các hợp chất khô trong các bình chữa cháy.


  Hóa chất của bình phòng cháy chữa cháy


  2. Bình phòng cháy chữa cháy Halon

  Đây là loại bình chữa cháy được xếp vào loại nguy hiểm hàng đầu. Bình chữa Halon dập tắt một ngọn lửa bằng cách phá vỡ dây chuyền hóa chất tham gia vào quá trình đốt cháy để ngăn chặn đám cháy. Các hợp chất halon sử dụng để dập tắt đám cháy được thiết kế bởi các kỹ sư của quân đoàn, quân đội Mỹ, tiêu biểu là các sản phẩm Halon 1011, 1202, 1211, 1301 và 2402. Người sử dùng bình chữa cháy halon nên biết loại hợp chất trong các bình chữa của mình, mỗi hợp chất đã thiết lập riêng về nồng độ và nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe khác nhau.


  Hóa chất của bình phòng cháy chữa cháy


  Những rủi ro sức khỏe đến từ các bình chữa halon bao gồm ngạt thở, bỏng tê cóng cho da và kích ứng mắt. Hít vào hợp chất halon ở nồng độ cao có thể gây ra các triệu chứng thần kinh trung ương như chóng mặt, bất tỉnh và ngứa ở tay chân. Tiếp xúc với các hợp chất halon cũng có thể gây ra các vấn đề nhạy cảm của tim chẳng hạn như loạn nhịp tim hoặc đau tim...

  >> Mua bình cứu hỏa

  3. Bình phòng cháy chữa cháy CO2

  Bình chữa cháy CO2 được sản xuất như là một thay thế cho hệ thống phòng cháy chữa cháy halon. Những ảnh hưởng liên quan đến sức khỏe của hệ thống chữa cháy carbon dioxide phụ thuộc vào nồng độ. Carbon dioxide ở nồng độ 34% sẽ gây chết người. Khi nồng độ carbon dioxide thấp, ảnh hưởng đến sức khỏe thực sự là không đáng kể. Nồng độ cacbon dioxide ở mức 17% có thể gây bất tỉnh, hôn mê và thậm chí tử vong. Tại mức nồng độ từ 10 - 15% sẽ tạo các triệu chứng bao gồm bất tỉnh, buồn ngủ, chóng mặt và co giật cơ trong vòng một vài phút tiếp xúc. Mức độ giữa 7-10% là nguyên nhân của việt bất tỉnh, chóng mặt, nhức đầu, khó thở, đổ mồ hôi và trầm cảm. Giữa nồng độ 4 và 7%, carbon dioxide gây ra nhức đầu, khó thở, trầm cảm, rối loạn thị giác, rối loạn.


  Hóa chất của bình phòng cháy chữa cháy


  Hóa chất trong bình phòng cháy chữa cháy các loại và ảnh hưởng của chúng đến sức khỏe đã được chúng tôi khái quát ở bài viết này. Điều quan trọng khi sử dụng bình chữa cháy là bạn phải nhận thức được tất cả những nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến bạn.

  >> Thiết bị phòng cháy chữa cháy