Toàn Quốc GỢI Ý 4 công thức làm canh thơm ngon cho bữa tiệc

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi annhienatc, 06/03/2019.

Chia sẻ trang này

  1. annhienatc

    annhienatc New Member

    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Canh nấm nấu hạt sen, canh chay ngũ sắc, canh dọc mùng chay nấu chua, canh thập cẩm hạt sen… là 4 trong số rất nhiều món canh chay được ưa chuộng hiện nay. Nếu như bạn chưa biết cách nấu các món canh chay trong tiệc chay đãi khách này như thế nào cho nhanh và ngon miệng nhất thì hãy theo dõi những cách làm chi tiết sau đây

    1. Cách nấu món canh nấm hạt sen chay
    cách nấu món chay đãi tiệc cưới canh nấm hạt sen chay vừa thơm ngon, lại bổ dưỡng mà không hề phức tạp, cầu kỳ trong cách chế biến chắc chắn sẽ là một gợi ý rất đáng cân nhắc cho thực đơn tiệc chay đãi khách của gia đình bạn. Cùng tìm hiểu chi tiết các nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như cách nấu canh nấm hạt sen như thế nào để giữ vẹn nguyên được những dưỡng chất tinh túy cùng mùi vị thanh mát có trong nấm, hạt sen bạn nhé!

    Thời gian chuẩn bị: 10 phút
    Thực hiện: 10 phút
    Số lượng: 4 người

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm món canh nấm hạt sen chay
    • 50g hạt sen tươi
    • 50g nấm hương tươi
    • 1 củ cà rốt
    • 1 miếng đậu phụ non
    • Rau mùi, gia vị chay (hạt nêm chay, muối)
    Thực hiện nấu canh nấm hạt sen chay
    1Hạt sen tươi bóc sạch màng, thông tâm, rửa sạch rồi để ráo nước. Nạo vỏ cà rốt, rửa sạch, tỉa hoa rồi thái miếng dày khoảng 1cm

    2Nấm hương tươi sơ chế sạch, rửa qua nước muối rồi để ráo. Nhặt rễ rau mùi, lá héo, rửa sạch rồi thái nhỏ

    3Cho hạt sen vào nồi, thêm nước, đun sôi đến khi sen chín mềm thì thêm một ít gia vị. Cho cà rốt vào đun tiếp khoảng 5 phút thì cho nấm vào nấu trong khoảng 3 phút

    4Thả đậu non cắt miếng vào đun sôi, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp. Múc canh nấm hạt sen ra bát, thêm rau mùi trang trí lên trên. Dùng nóng.

    2. Cách làm món canh chay ngũ sắc
    món chay ngon de lam canh chay ngũ sắc với màu xanh của đậu cô ve, màu vàng của ngô ngọt, màu đỏ của cà rốt, màu nâu của nấm hương, màu trắng của khoai tây… sẽ làm cho mâm tiệc chay của gia đình bạn càng thêm bắt mắt. Cùng tìm hiểu chi tiết các nguyên liệu cùng với cách nấu món canh chay ngũ sắc dưới đây bạn nhé!

    Thời gian chuẩn bị: 10 phút
    Thực hiện: 60 phút
    Số lượng: 4 người

    [​IMG]

    Nguyên liệu nấu canh chay ngũ sắc
    • Đậu cove hạt: 100g
    • Ngô ngọt tách hạt: 100g
    • Khoai tây: 2 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm hương: 30g
    • Rau mùi
    • Dầu đậu nành, bột nêm chay
    Hướng dẫn cách nấu món canh chay ngũ sắc
    1Nấm hương rửa sạch, ngâm với nước lạnh cho nở mềm. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn

    2Ngô ngọt, đậu cove hạt rửa sạch. Cho khoai tây và cà rốt vào xào qua với gia vị cho ngấm rồi cho nấm vào xào cùng

    3Thêm vào 2 bát nước rồi nấu trong vòng 15 phút, sau đó, cho ngô và hạt đậu vào, nêm gia vị Múc canh ra bát, trang trí bằng rau mùi thái nhỏ.

    3. Cách nấu món canh chua dọc mùng chay
    Món canh chua dọc mùng chay với sự kết hợp của dọc mùng giòn giòn, giá đỗ thanh tao, đậu hũ non mềm mượt… hòa quyện cùng với vị chua chua ngọt ngọt của nước canh sẽ khiến cho bữa tiệc chay của bạn thêm đủ đầy, vẹn tròn hương vị và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

    Thời gian chuẩn bị: 20 phút
    Thực hiện: 15 phút
    Số lượng: 4 người

    [​IMG]

    Nguyên liệu nấu canh chua dọc mùng chay
    • Dọc mùng: 1 nhánh
    • Dứa: ½ quả
    • Cà chua: 2 quả
    • Đậu bắp 10 quả
    • Đậu hũ non: 200g
    • Me nấu chua
    • Hành củ tươi, đường, muối, ớt tươi
    Thực hiện cách nấu canh chua dọc mùng chay
    1Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, rửa sach, cắt vát. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Đậu bắp rửa sạch cắt vát.

    2Dọc mùng tước vỏ, cắt vát rồi cho muối tinh vào bóp cho hết ngứa, rửa sạch, để ráo. Me lọc qua nước, bỏ bã, để riêng nước me đã lọc ra bát.

    3Phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào chín, sau đó cho dứa, nước me vào rồi thêm nước, đun sôi. Cho dọc mùng, đậu bắp vào đun trong khoảng 5 phút rồi cho đậu hũ non cắt khối vào đun đến khi sôi. Múc canh ra bát, thêm hành củ tươi thái lát để trang trí.

    4. Cách làm món canh thập cẩm hạt sen
    Canh thập cẩm hạt sen là một trong những món canh chay không chỉ có màu sắc hấp dẫn, hương vị khó quên mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất, giúp bồi bổ cho sức khỏe. Bạn cũng không cần mất quá nhiều thời gian để nấu được món canh này. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

    Thời gian chuẩn bị: 10 phút
    Thực hiện: 20 phút
    Số lượng: 4 người

    [​IMG]

    Nguyên liệu nấu canh thập cẩm hạt sen
    • Hạt sen tươi: 50g
    • Nấm đông cô tươi: 50g
    • Cà rốt: 2 củ nhỏ
    • Ngô bao tử: 5- 10 cái
    • Bông cải xanh: 100g
    • Đậu Hà Lan: 70g
    • Gia vị chay
    • Hành lá, rau mùi
    Thực hiện nấu canh thập cẩm hạt sen thơm ngon
    1Hạt sen bóc bỏ màng nâu bên ngoài, thông tâm, rửa sạch. Nấm đông cô tươi rửa sạch, thái lát. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi thái khúc tầm 2cm. Ngô bao tử rửa sạch, thái đôi. Bông cải xanh tách ra, rửa sạch.

    2Đậu Hà Lan rửa sạch với nước. Cho hạt sen vào ninh trong khoảng 10 – 15 phút thì cho cà rốt, súp lơ vào nấu cùng. Tiếp đó, bạn cho nấm, đậu Hà Lan, ngô bao tử vào nấu đến khi chín mềm thì nêm gia vị cho vừa miệng. Múc canh ra bát, rắc thêm hành mùi thái nhỏ sẽ giúp cho món canh thêm dậy mùi hơn.

    Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu 4 món canh chay tuyệt ngon mà lại đơn giản trong chế biến, nguyên liệu dễ tìm, không quá đắt đỏ. Hi vọng với những thông tin trong bài viết trên đây bạn sẽ không chỉ có được thêm nhiều lựa chọn món canh chay hơn nữa cho cách làm món chay mùng 2 tết mà còn có thể tự mình nấu những món canh chay rau củ quả thanh mát, ngọt lành cho người thân, bạn bè…