Rao Vặt Giám đốc điều hành của Twitter: "tiền ảo sẽ trở thành phương tiện thanh toán toàn cầu"

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi linhmin2010, 18/05/2018.

Chia sẻ trang này

 1. linhmin2010

  linhmin2010 New Member

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Giám đốc điều hành của Twitter Jack Dorsey khẳng định tương lai tăng trưởng của Bitcoin, tiền ảo sẽ trở thành phương tiện thanh toán toàn cầu  [​IMG]  Giám đốc điều hành của Twitter và Square Inc. Jack Dorsey bày tỏ sự lạc quan về vai trò của tiền điện tử trong tương lai, ông cho biết “bản thân internet xứng đáng có một loại tiền bản địa” và “internet sẽ có một đồng tiền bản địa trong tương lai”.

  Tại hội nghị đồng thuận hôm thứ Tư, Dorsey chia sẻ tầm nhìn của những người đam tiền ảo và cho rằng tiền ảo là tương lai của một phương tiện thanh toán toàn cầu hợp pháp. Ông nói không biết liệu có phải là Bitcoin (BTC) hay không, nhưng “hy vọng sẽ là nó”.

  Square, một nhà phát triển các giải pháp thanh toán và dịch vụ tài chính, cho phép các thương nhân chấp nhận BTC vào năm 2014 và cho phép đa số những người dùng sử dụng ứng dụng Tiền mặt của hãng này giao dịch BTC vào tháng 2 năm nay.

  Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người ở Square đều có chung quan điểm với Dorsey. Ông nói rằng "đây là một động thái gây khá nhiều tranh cãi trong công ty”. Theo Dorsey, một số người trong ban giám đốc công ty không tán đồng ý tưởng về tiền điện tử.

  Vào đầu tháng 5, Square báo cáo lợi nhuận từ giao dịch BTC trong quý đầu tiên không cao, chỉ khoảng 200.000 USD. Trong khi giao dịch BTC chiếm 5% tổng doanh thu khoảng 34,1 triệu USD, công ty đã chi 33,9 triệu USD để mua token.

  Bài phát biểu gần đây của Dorsey tái khẳng định những nhận xét trước đó rằng Bitcoin sẽ trở thành “đơn vị tiền tệ” của thế giới trong vòng một thập kỷ. Ông nói:

  “Thế giới cuối cùng sẽ có một loại tiền tệ duy nhất, Internet sẽ có một loại tiền tệ duy nhất. Cá nhân tôi tin rằng nó sẽ là Bitcoin. ”

  Dorsey lưu ý tại thời điểm này, Bitcoin rất "trì trệ và tốn kém", khiến việc dùng nó làm phương tiện thanh toán rất khó khăn. Ông cho rằng nếu càng có nhiều người sở hữu, thì những nhược điểm hiện nay sẽ biến mất.


  Nguồn: Cointelegraph​