Du lịch Phú Quốc nhất định phải thưởng thức những đặc sản này (p1)

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi datxanhHN, 27/02/2019.

Chia sẻ trang này

  1. datxanhHN

    datxanhHN Member

    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    0
    Hãy cùng chúng tôi điểm qua Những món ăn đặc sản của Phú Quốc mà du khách không thể bỏ lỡ khi có chuyến du lịch đến với hòn đảo du lịch xinh đẹp của Việt Nam

    Nấm tràm

    Nấm tràm là một đặc sản của hòn đảo Phú Quốc và chỉ có vào mùa mưa nên rất hiếm. Nấm có màu tím như trái măng cụt, nấm tràm rộ lên và kéo dài khoảng 1 tháng đầu mua mưa. Vòng đời của nấm tràm cũng rất ngắn, chỉ kéo dài 5 đến 7 ngày do đó chúng không phổ biến như nhiều loại nấm khác



    [​IMG]



    Nấm tràm chỉ mọc ngẫu nhiên nên cứ khi mùa mưa đến là người dân trên đảo lại rủ nhau đi hái nấm tràm về chế biến. Người dân có thể kết hợp nấm tràm với nhiều loại hải sản ddeer tại ra món canh nấm tràm thơm ngon quyến rũ, mà lại vô cùng bổdưỡng



    [​IMG]



    Hải sâm



    Hải sâm hay còn được ví như nhân sâm của biển là một loại hải sản quý giá. Hải sâm là loài động vật không có xương sống, thường sống ở đáy đại dương hoặc rạn san hô chết, chúng thường tập trung ở độ sâu 2-5m. Địa điểm bắt gặp gỡ nhiều nhất là vùng vịnh hoặc địa điểm có nhiều đá ngầm



    [​IMG]



    Để bắt được hải sâm rất khó nên chúng có giá khá cao. Thức ăn của hải sâm là xác chết động vật dưới đại dương và chúng sinh sản bằng cách phóng tinh trùng và trứng vào nước đại dương. Một trong những cách chúng bắt mồi là nằm trong sóng và bắt những loài trôi trong đó bằng các xúc tu khi các xúc tu mở ra. Có thể tìm thấy chúng với số lượng lớn ở cạnh các trang trại nuôi cá biển của con người. Thân hình của chúng giống với hình quả dưa chuột.



    [​IMG]



    Hải sâm là món hải sản có giá trị dinh dưỡng rất cao. Do đó người dân trong vùng khi bắt được hải sâm sẽ đem về chế biến thành các món ăn ngã dưỡng. Bắt hải sâm phải bắt vào đêm tối, nếu đem đi ban thì phải sấy khô mới có thể bảo quản được lâu



    Cua Huỳnh đế



    [​IMG]



    Cua huỳnh đế là loại cua có màu đỏ hồng, mai hình vuông. Phần đầu dài, càng ngắn. Loại cua này rộ nhất vào tháng 12 âm lịch. Phần thịt cua rất chắc, gạch thơm ngon, béo ngậy. Cua huỳnh đế có thể chế trở thành nhiều món ăn như hấp, nướng than nhưng ngon nhất phải kể đến món cháo.



    [​IMG]



    trước tiên cua phải được làm sạch sẽ rồi đem hấp chín để giữ độ ngọt. Tách lấy phần gacgj cua để riêng, phần thịt đem ướp gia vị rồi xào qua trong chảo dầu. Cháo ninh nhừ thì cho thịt cua vào, đến khi sôi lại cho tiếp gạch cua, hành tây cắt nhỏ, ngò, hạt tiêu. Món cháo có màu vàng bắt mắt, mỡ đỏ của gạch cua, màu trắng của thịt cua



    Nhum biển



    [​IMG]



    Nhum biển là một đặc sản của vùng đại dương Phú Quốc mà người dân yêu không được, ghét cũng chẳng đành. Ghét là bởi thân hình xù xì đầy gai của chúng dễ khiến người dân bị thương, yêu là bởi đây là đặc sản có 1 không 2 của vùng biển này



    [​IMG]



    Nhum biển hay cầu gai là con nhím biển đen, tròn, gai dài chừng 15cm mọc tua tủa quanh thân. Đến Phú Quốc du khách có thể thưởng thức món nhum ăn sống với muối chanh hoặc nấu nướng cháo. Thật lạ là hương vị nhum biển Phú Quốc không giống bất cứ một loại hải sản nào. Thịt và trứng của nó vừa ngọt, béo, thơm tựa gạch cua bể lẫn dư vị mằn mặn của biển…



    Bên cạnh đó, còn một cách chế biến nhum cũng cực kì hấp dẫn đó là chọn những con nhum tươi vừa mới bắt mang về cắt gai, tách đôi ra, rửa sạch sẽ rồi đặt lên bếp than hồng nướng, khi chín cho thêm mỡ hành vào, mùi thơm xông lên tận mũi. Mới nghe mùi thôi nhưng cũng đủ để du khách đã háo hức…



    Ghẹ Hàm Ninh



    [​IMG]



    Nhắc đến ghẹ Phú Quốc thì không thể không nhắc tới Ghẹ Hàm Ninh. Con ghẹ ở Hàm Ninh tuy nhỏ nhưng thịt chắc, ngọt và hương vị có thể đoạt được được cả những khách hàng khó chịu nhất. Một số món ngon từ ghẹ mà các bạn nên thử như ghẹ hấp bia, ghẹ rang muối, ghẹ rang me… chuyến du lịch với vé phi cơ đến với đảo ngọc dễ thương, khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều nơi đến thu hút và độc rất dị