Rao Vặt Công việc đăng ký bản quyền cho cá nhân, doanh nghiệp ở nước ngoài

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi quanghvneu, 12/08/2016.

Chia sẻ trang này

 1. quanghvneu

  quanghvneu New Member

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Cá nhân, công ty nước ngoài không bị giới hạn quyền dang ky ban quyen tac gia tại Việt Nam. Theo đó, cá nhân, pháp nhân nước ngoài có tác phẩm muốn được đăng ký bảo vệ quyền tác giả tại VN có thể nộp trực tiếp hồ sơ tại Cục Bản quyền tác giả hoặc ủy quyền cho Luật Hoàng Phi nộp bộ hồ sơ đăng ký bản quyền.

  [​IMG]

  VN là một trong các thành viên của công ước Bern, chính vì thế, công ước bảo vệ đối với các sản phẩm của công dân của các nước tham gia công ước, tuy nhiên, còn bảo hộ cả với sản phẩm là công dân không phải các nước trong công ước nhưng trú ngụ thường xuyên hoặc ban bố sản phẩm ngay tại những nước trong công ước.

  Bộ hồ sơ và quy trình đăng ký bản quyền tác giả và dang ky bao ho nhan hieu tác phẩm cho cá nhân, công ty nước ngoài không có sự khác biệt với đăng ký bản quyền tác phẩm cho công dân VN.

  a. Bộ hồ sơ bao gồm:

  - Tờ khai đăng ký bản quyền tác phẩm (Mô tả nội dung sản phẩm đăng ký, thông tin tác giả và chủ sở hữu);

  - Giao kèo ủy quyền/ Giấy giới thiệu (Chủ sở hữu giao trách nhiệm cho Luật Hoàng Phi hoặc giới thiệu nhân viên của mình đi nộp bộ hồ sơ thay);

  - Giấy cam đoan (Tác giả đoan về nội dung sản phẩm không sao chép)

  - Tuyên bố tác giả và chủ sở hữu tác phẩm/ Quyết định giao việc;

  - Giấy đăng ký kinh doanh công ty/ chứng minh nhân dân của tác giả;

  - 2 Bản in sản phẩm được biểu lộ theo quy định (có đóng dấu, kí tên tác giả)./

  Trong trường hợp tác giả, chủ sở hữu là cá nhân, công ty nước ngoài, Các nội dung hồ sơ nêu trên nếu được biểu lộ nhờ tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt.

  Theo đó, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn chi tiết bộ hồ sơ, thực hiện soạn thảo hầu hết Những giấy tờ nêu trên và chuyển giao cho khách hàng dựa trên Các thông tin mà chúng tôi đề nghị khách hàng cung cấp.

  b. Thời gian đăng ký

  Thời gian đăng ký theo quy định là 15 ngày làm việc. Theo đó, trong tình huống khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi, thời gian có thể được rút ngắn nhờ 3 – 10 ngày làm việc nếu bộ hồ sơ được soạn thảo đầy đủ và hợp lệ.

  => Tham khảo Đăng ký logo ở đâu?