Rao Vặt Công nghệ 5G có gì hơn 4G mà nhiều nhà mạng đua nhau triển khai đến vậy?

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi hoaanh9090985, 20/02/2019.

Chia sẻ trang này

 1. hoaanh9090985

  hoaanh9090985 New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Viettel vừa mới được cấp phát thực hiện 5G, thử nghiệm miễn phí tại TP Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh
  Bộ TT&TT vừa cấp phát thử nghiệm 5G cho Viettel. vị trí thí điểm sẽ triển khai tại TP HCM và thủ đô hà nội, thì giờ trong tầm một năm kể từ thời điểm ngày cấp phát.

  goidata4g.vn
  trong ngày hôm qua (22/1), bộ trưởng liên nghành Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng vừa ký đưa ra quyết định cấp phép thực hiện thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho nhà mạng Viettel. Giấy phép thí điểm 5G của Viettel có thời hạn một năm kể từ thời điểm ngày cấp phép. vị trí thí điểm là TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội.

  Giấy phép đó được ban hành nhằm thí điểm để nhận định và đánh giá tính năng kỹ thuật và năng lực thực hiện cơ sở hạ tầng viễn thông sử dụng công nghệ di động thế hệ thứ 5 – IMT 2020. khoanh vùng thử nghiệm 5G của Viettel là tại 2 Hà Nội Thủ Đô và TP HCM. mô hình thử nghiệm dịch vụ sẽ không còn vượt quá 73 địa điểm.

  Cùng với giấy phép này, Viettel sẽ được dùng các đoạn băng tần 2575 – 2615 MHz, 3700 – 3800 MHz và 26500 – 27500 MHz để triển khai thử nghiệm theo đầu tư và quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện nước nhà và các điều khoản về vận hành tần số vô tuyến điện. trong tiến trình thí điểm 5G, Viettel sẽ không được thu cước của đối tượng người sử dụng nhập cuộc thí điểm.

  Theo nguồn tin từ ICTNews cho biết, đến lúc này chỉ mới có duy nhất Viettel triển khai xong hồ sơ xin thí điểm 5G.

  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất viet-nam-bat-dau-trien-khai-thu-nghiem-mien-phi-dich-vu-5g-1 Viettel vừa được cấp phép triển khai 5G, thử nghiệm miễn phí tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

  Viettel vừa trở thành nhà mạng trước tiên tại VN được cấp phép thí điểm 5G.

  Ông Tào Đức Thắng, phó tổng giám đốc Viettel cho biết, trên thế giới, một trong những nước như Nhật, Hàn Quốc, China Dự kiến năm 2019 hoặc 2020 sẽ thực hiện 5G. nếu như chúng ta tiến hành vào thời điểm năm 2019 thì VN được xem là 1 trong số những nước đi đầu. lợi ích của 5G bao gồm phần mềm cho một chuỗi công nghệ trong cuộc phương thức mạng Công nghiệp 4.0, phục vụ cho sự kết nối, tự động, đường truyền tốc độ cao, độ trễ thấp, xử lý được rất nhiều có hạn hiện giờ của các công nghệ cũ.

  “Viettel sẽ nhập cuộc thử nghiệm theo lộ trình mà Bộ TT&TT đề ra. Cuộc thử nghiệm yên cầu những cơ sở hạ tầng như cáp quang, các trạm phát sóng, chúng tôi đã có sự chuẩn bị từ sớm. y hệt như khi chuẩn bị sẵn sàng tiến hành mạng 4G, Viettel có điểm mạnh rất đông mạng cáp quang rộng khắp đến hơn cả vùng sâu vùng xa. Chúng tôi mong rằng sẽ sớm có thông tin về tần số để Viettel và những nhà mạng khác có sự chuẩn bị về họa tiết thiết kế, thiết bị hợp lý nhằm mục tiêu đáp ứng tần số mà Bộ TT&TT Dự kiến sử dụng cho 5G”, ông Tào Đức Thắng nói.

  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất viet-nam-bat-dau-trien-khai-thu-nghiem-mien-phi-dich-vu-5g Viettel vừa được cấp phép triển khai 5G, thử nghiệm miễn phí tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

  Vietnam được xem là quốc gia đón đầu trong thực hiện mạng 5G

  mới đây, tổng giám đốc VNPT Phạm Đức Long cũng chia sẻ rằng, VNPT sẽ liên tiếp là một trong công ty mũi nhọn tiên phong tiến hành 5G khi các ĐK chín muồi. cụ thể, VNPT sẽ triển khai 5G khi có đầy đủ dòng thiết bị đầu cuối Thương Mại rộng rãi. Phòng Lab 5G không chỉ có phân tích về công nghệ mà còn nghiên cứu phát triển các dịch vụ, phần mềm trong hệ sinh thái xanh 5G.

  đại diện VNPT còn cho hay, trong chuyến đi tháp tùng thủ tướng chính phủ công tác tại âu lục vừa mới qua, thay mặt lãnh đạo VNPT đã ký kết hai thỏa thuận hợp tác tương quan tới 5G. VNPT sẽ hợp tác ký kết với Nokiatiến hành thí điểm loại hình thực hiện 5G, thí điểm cả về biện pháp sale khả thi. dự đoán VNPT sẽ cố gắng thử nghiệm trong thời hạn 2019.

  Khi được thực hiện, Thành Phố Hồ Chí Minh được xem là địa phương trước tiên trên cả nước được cung cấp thí điểm dịch vụ 5G, tấn tới kinh doanh thương mại hóa vào thời điểm năm 2020.

  trong khoảng time tới, song song với việc cấp phát thử nghiệm 5G, Bộ TT&TT sẽ được cấp phép mới tần số 4G, cùng với đây là nghiên cứu và phân tích lộ trình để tìm kiếm được thời gian phù hợp tắt sóng dịch vụ 2G hoặc 3G.







  Công nghệ 5G có gì hơn 4G mà nhiều nhà mạng đua nhau thực hiện đến vậy?


  Công nghệ 5G được trình làng có khả năng làm thay đổi nhân loại với vận tốc chóng mặt. nắm bắt được các điểm mạnh của công nghệ 5G, nhiều đơn vị phân phối đã gấp rút cách tân và phát triển những thiết bị 5G nhằm mục đích đứng vị trí thứ nhất cuộc đua hấp dẫn này.


  Qualcomm, Huawei, Samsung và cả Intel hiện nay đang là điểm trung tâm của cuộc đua thiết bị 5G. Vi xử lý Snapdragon 855 – chipset quá trình 7nm đầu tiên của Qualcomm phối hợp modem 5G Snapdragon X50. bên cạnh đó, bộ đôi flagship Galaxy S10 và S10 Plus của Samsung Dự kiến sẽ trang bị con chip Snapdragon 855 để trợ giúp mạng 5G cho người dùng.

  trong những khi đó, XMM8060 của Intel là modem 5G dịch vụ thương mại đầu tiên trên thế giới, và rất nhiều khả năng sẽ tiến hành Apple sử dụng cho các cái Apple iPhone thế hệ tiếp theo sau. Vậy công nghệ 5G là gì và nó sẽ đem lại các lợi ích gì cho cuộc sống thường ngày của chúng ta? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cong-nghe-5g-1 Công nghệ 5G có gì hơn 4G mà nhiều nhà mạng đua nhau triển khai đến vậy?

  Snapdragon 855 – vi xử lý Qualcomm thứ nhất kết hợp modem 5G

  Công nghệ 5G sinh hoạt như vậy nào?
  5G là viết tắt của cụm từ 5th Generation, có nghĩa là công nghệ mạng không dây thế hệ thứ 5. Công nghệ 5G sinh ra với mục đích tăng tốc độ và băng thông truyền dữ liệu không dây, dựa vào việc sử dụng sóng millimet.

  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cong-nghe-5g-2 Công nghệ 5G có gì hơn 4G mà nhiều nhà mạng đua nhau triển khai đến vậy?

  Mạng 5G sẽ sử dụng sóng milimet dải tần số 24 – 300GHz

  Sóng milimet sẽ sinh hoạt trong dải tần số 24 – 300GHz, bước sóng ngắn khoảng chừng từ 1 – 12mm. thường thì, smartphone và các dòng thiết bị điện tử khác hoạt động và sinh hoạt ở dải tần dưới 6GHz. Sự phổ biến của những dòng thiết bị thông minh tương tự như những dòng thiết bị viễn thông hoạt động ở tần số dưới 6GHz đã khiến cho dải tần này dần bị quá tải. do thế, sử dụng sóng milimet với dải tần 24 – 300GHz đưa về băng thông thoáng rộng hơn ít nhiều.

  mặc dù vậy, sóng milimet tồn tại nhiều điểm yếu, như không thể xuyên qua các vật thể như căn nhà, cũng giống như dễ bị hấp thụ do cây cối, dễ bị gián đoạn bởi các điều kiện thời tiết không tiện nghi, thậm chí là chỉ cần một trận mưa. điều ấy đòi hỏi cơ sở hạ tầng mạng phải được cách tân và phát triển mạnh với số lượng lớn trạm phát sóng cỡ nhỏ, để giảm tình trạng mất sóng xuống mức ít nhất.

  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cong-nghe-5g-3 Công nghệ 5G có gì hơn 4G mà nhiều nhà mạng đua nhau triển khai đến vậy?

  các trạm HAPS phát sóng 5G trong tương lai

  trong tương lai, mạng 5G rất có thể sử dụng những trạm HAPS (High-Altitude Platform Stations). những trạm HAPS là các vệ tinh phát sóng treo lơ lửng tại một địa điểm cố định từ 17 – 22km so với bề mặt đất. cách thức này sẽ giúp che phủ sóng trên một diện tích S to lớn, đường dấu hiệu thẳng hơn và giảm tình trạng bị cản trở bởi các phong cách thiết kế cao tầng.

  những ưu điểm nổi bật của 5G đối với 4G
  nhân tố đầu tiên là vận tốc. Thật khó để phân phối một số lượng chính xác thực chất, vì hạ tầng 5G đang trong quy trình trở nên tân tiến với nhiều tiêu chí không được hoàn thành. Theo định hướng, tốc độ 5G có thể đạt đến 10Gbps, thậm chí là cao hơn nữa, tức gấp 100 lần đối với chuẩn 4G LTE hiện tại. Để hiểu rõ hơn, hãy hình dung bạn chỉ cần vài giây để 5G tải xuống một bộ phim 4K!

  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cong-nghe-5g-5 Công nghệ 5G có gì hơn 4G mà nhiều nhà mạng đua nhau triển khai đến vậy?

  tốc độ 5G Dự kiến sẽ nhanh gọn lẹ gấp 100 lần so với 4G!

  đương nhiên trong điều kiện thực tế, con số đó sẽ giảm đi khi người dùng bước đầu tham gia sử dụng với số lượng lớn. chẳng hạn mạng 4G LTE lý thuyết có khả năng lên đến mức 100Mbps nhưng khi đem vào dịch vụ thương mại chỉ đạt mức từ 5 – 12Mbps cho download và 2 – 5Mbps cho tải lên. Dù vậy, tốc độ thực tế vài trăm Mbps là hoàn toàn rất có thể so với mạng 5G.

  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cong-nghe-5g-4 Công nghệ 5G có gì hơn 4G mà nhiều nhà mạng đua nhau triển khai đến vậy?

  Độ trễ thấp là lợi thế quan trọng của mạng 5G. Để dễ hiểu, bạn hãy hình dung khi nhấp vào một links YouTube, hành vi này sẽ gửi nhu cầu đến nhà mạng, sau đó mạng lưới sẽ phản hồi và bước đầu phát video của bạn. thì giờ để triển khai xong tất tần tật các bước này được gọi bằng độ trễ. Trên mạng 4G ngày nay, độ trễ này gần như không hề nhận ra với mức 20ms. 5G hiện đang được các nhà mạng tiếp thị về mục tiêu đạt độ trễ thậm chí là chỉ còn 1ms, tức là ngay cả khi đó là một trong video 4K thì độ trễ cũng xấp xỉ bằng 0.

  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cong-nghe-5g-6 Công nghệ 5G có gì hơn 4G mà nhiều nhà mạng đua nhau triển khai đến vậy?

  Độ trễ thấp và băng thông cực lớn là điểm mạnh quan trọng của mạng 5G

  bên cạnh, nhờ băng thông cực lớn so với mạng 4G, mạng 5G rất có thể bảo vệ số lượng thiết bị kết nối không nhỏ mà vẫn giữ được tốc độ Internet ổn định. không dừng lại ở đó, mạng 5G được tối ưu hóa để đảm bảo những thiết bị như cảm biến không nhu yếu kết nối Internet thường xuyên, không chiếm rất nhiều băng thông hơn mức cần thiết. không chỉ thế, 5G được cho là sẽ tiêu hao điện năng ít hơn hẳn đối với 4G, nhờ vậy mà thời lượng pin của các dòng thiết bị kết nối mạng cũng sẽ cao hơn nữa.

  viễn cảnh tương lai: Phẫu thuật từ xa nhờ tính ưu việt của 5G
  tất nhiên công nghệ 5G không dễ dàng chỉ để bạn download một bộ phim 4K trong tích tắc. so với người dùng đại trà, 5G giúp mạng di động nhanh gọn lẹ và ổn định hơn đáng chú ý, cải thiện chất lượng cuộc gọi thoại và video, các dịch vụ stream cũng sinh hoạt mềm mại hơn.

  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cong-nghe-5g-8 Công nghệ 5G có gì hơn 4G mà nhiều nhà mạng đua nhau triển khai đến vậy?

  Công nghệ 5G là nền tảng cho kỷ nguyên Internet of Things

  Độ trễ thấp và năng lực liên kết ít nhiều dòng thiết bị cùng lúc của mạng 5G sẽ xuất hiện thời kỳ rực rỡ của kỷ nguyên Internet of Things (IoT), hiểu nôm na là vạn vật đều liên kết Internet. Hãy tưởng tượng mọi vật trong ngôi nhà của bạn không riêng gì smartphone hay laptop, từ TV, tủ lạnh, máy giặt đến điều hòa sẽ nhận được Internet tốc độ cao giống hệt. cùng theo đó ngôi nhà bạn có thể tiếp xúc với các cảm biến xung quanh để cập nhật trạng thái và ra lệnh ngay tức thời.

  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cong-nghe-5g-9 Công nghệ 5G có gì hơn 4G mà nhiều nhà mạng đua nhau triển khai đến vậy?

  Công nghệ 5G sẽ tác động ảnh hưởng đến tất-tần-tật các ngành nghề công nghiệp lớn, gồm có cả phương tiện media, chăm sóc sức đề kháng, nội dung vui chơi giải trí, giao thông vận tải và điện năng. những bác sĩ có khả năng Mổ Bụng từ xa trải qua robot cực kỳ chính xác, trò chơi thủ tận thưởng hưởng thụ thực tế ảo đồ họa cao, và xe hơi tự lái đạt độ an toàn gần như hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhờ tốc độ siêu nhanh gọn và độ trễ cực thấp của mạng 5G. Chưa tạm dừng ở đó, 5G kết hợp IoT sẽ khởi tạo cuộc phương thức mạng TMĐT, trải qua việc phát triển những cách thức tiếp xúc mới giữa doanh nghiệp và khách hàng, và phần nào đó là giữa tất cả chúng ta với nhau.

  Tạm kết
  quay trở lại thực tại, vẫn còn đấy khá lâu để mạng 5G có thể trở nên thịnh hành và sửa chữa thay thế cho 4G (theo rất đông http://goidata4g.vn/ chuyên viên là năm 2025). Dù vậy, những thành tựu và tân tiến nhanh chóng trong nghành nghề công nghệ ở thời điểm hiện nay sẽ là tiền đề để biến các kỳ vọng về một quả đât IoT thành hiện thực. chúng ta hãy cùng chờ tìm hiểu nhé!