Cách tiết kiệm dầu với bếp chiên nhúng

Thảo luận trong 'VTC Game' bắt đầu bởi toanphat88, 21/06/2019.

Chia sẻ trang này

 1. toanphat88

  toanphat88 New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Bếp chiên nhúng là 1 phần chẳng thể thiếu của hồ hết các nhà bếp công nghiệp.

  Dầu chiên là một hợp chất hữu cơ, có nghĩa là nó sẽ bị phá vỡ theo thời kì giống như bất kỳ thực phẩm khác. Nếu dầu đã cũ hoặc được bảo quản không đúng cách, chất lượng và hương vị của sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng. Dưới đây là những mẹo để kéo dài tuổi thọ của dầu chiên để giữ chất lượng thực phẩm cao và tằn tiện tiền.

  Không khí phá vỡ dầu thông qua quá trình oxy hóa và hóa hơi. Để chống lại quá trình oxy hóa, hãy đậy nắp nồi chiên khi chúng không được dùng.

  Hỗn hợp dầu và nước tạo thành các hợp chất axit ảnh hưởng đến hương vị thức ăn. tất tật các loại thực phẩm bạn chiên sẽ có một tí độ ẩm bên trong, nhưng bạn có thể chống lại điều này bằng cách lắc các tinh thể đá ra khỏi sản phẩm đông lạnh trước khi chiên và rũ bột bánh thừa.

  Muối và các gia vị khác làm cho dầu kết liên và trở thành dày hơn, tối hơn và nổi bọt, đặc biệt là khi chiên thức ăn để lại nhiều vụn hơn. Điều này sẽ khiến sản phẩm chiên của bạn tiếp nhận nhiều dầu hơn và tạo ra màu sắc và hương vị không mong muốn trong thực phẩm.

  Lọc dầu của bếp chiên là cần thiết. chừng độ thẳng băng bạn thay đổi dầu chiên phụ thuộc vào những gì bạn chiên, khối lượng của nó và Mức độ thẳng băng. Thực phẩm tẩm bột như thịt gà và cá để lại nhiều vụn hơn và dầu sẽ cần lọc nhiều hơn.

  Thiết lập một hệ thống lọc dầu và lịch trình để làm cho dầu có thể dùng lâu hơn.

  Có rất nhiều chất ổn định dầu chống oxy hóa trên thị trường được thiết kế để cải thiện tuổi thọ bếp chiên và dầu. Khi được sử dụng cùng với các hệ thống lọc của bếp chiên, việc tái sử dụng dầu sẽ tăng gấp đôi tuổi thọ của nó và bạn sẽ dùng ít dầu hơn khi tắt.

  Cuối cùng, bạn sẽ cần đổ đầy bếp chiên với một mẻ dầu mới. Làm sạch bếp chiên trước khi nạp lại là rất quan yếu vì sự tàng trữ của các hạt thực phẩm sẽ làm giảm chất lượng dầu một cách mau chóng.

  coi ngó đúng cách dầu chiên sẽ giúp bạn tiết kiệm uổng nguyên nguyên liệu, nhưng cũng giúp tạo doanh thu khi bạn liên tục phục vụ các món chiên rán chất lượng cao cho khách hàng.