Cách đòi nợ doanh nghiệp hợp pháp của DFC

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi diemdfc, 21/03/2019.

Chia sẻ trang này

 1. diemdfc

  diemdfc New Member

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Trong thời buổi kinh tế thị trường phát sinh tương đối một số khoản nợ, xấu nợ khó đòi giữa những doanh nghiệp với nhau. Bởi vây các doanh nghiệp cần lắm bắt được pháp luật về hướng khởi kiện thu hồi nợ doanh nghiệp. Dưới đây công ty đòi nợ uy tín DFC xin giới lý giải với mọi người một số bước tiến hành khởi kiện đòi nợ doanh nghiệp.
  - công ty thu hồi nợ sài gòn
  1. Đối tượng DFC chấp hành thu hồi nợ

  những món nợ phát sinh từ mượn tài sản nhưng không thanh toán
  Nợ phát sinh từ vi phạm hợp đồng ( Bao gồm các loại hợp đồng )
  Nợ phát sinh từ trách nhiệm ngoài hợp đồng .
  [​IMG]
  2. Phương pháp tiếp nhận hồ sơ nợ được qua một vài bước như sau :
  Khách hàng cung cấp toàn bộ chứng từ hồ sơ nợ có liên quan gồm :
  Nếu là doanh nghiệp thì hồ sơ gồm có :
  Giấy chứng nhận đang ký kinh doanh và toàn bộ chứng từ nợ nếu có như : Hợp đồng , hóa đơn, phiếu xuất kho, giấy xác nhận nợ .
  Đây đều là một số giấy tờ không thể thiếu hụt để tiến hành thu hồi nợ 1 phương hướng hiệu quả nhất cho doanh nghiệp và cá nhân
  Nếu là cá nhân thì hồ sơ gồm có :
  Giấy chứng minh nhân dân và toàn bộ chứng từ nợ làm bằng chứng nếu có như : Giấy xác nhận nợ, giấy hẹn nợ chứng từ vay mượn, mua bán . . .
  Trình bày sơ lược về nội dung của vụ nợ (có mẫu kèm theo)
  Sau khi tiếp nhận hồ sơ nợ và nhìn thấy hồ sơ nợ có cơ sở kiện đòi. Văn phòng luật sư chúng tôi sẽ tiến hành ký hợp đồng dịch vụ pháp lý kiện đòi nợ với khách hàng. Đồng thời khách hàng sẽ ủy quyền cho Văn phòng luật sư chúng tôi được quyền đòi nợ. Mọi thủ tục giấy tờ chúng tôi cung cấp cho khách hàng.
  3. Xử lý hồ sơ
  Sau khi thủ tục tiếp nhận hồ sơ hoàn thành. Văn phòng luật sư chúng tôi tiến hành một vài bước như sau :
  a. Bước thứ nhất là xác minh hồ sơ nợ :
  Xác minh tính pháp lý hồ sơ nợ là xem xét đối chiếu lại toàn bộ chứng từ nợ của khách hàng cung cấp có đủ cơ sở pháp lý hay không.
  Xác minh bên nợ có còn tồn tại trên thực tế hay không. Chẳng hạn như: Nếu người nợ là cá nhân thì người đó còn sống hay đã chết hoặc họ còn thường trú ở địa phương hay đã chuyển đi nơi khác . . .Nếu là doanh nghiệp thì doanh nghiệp đó có còn hoạt động hay đã ngưng sinh hoạt, hoặc là đã chuyển trụ sở đi nơi khác hoặc đã giải thể hay đã mắc phá sản
  Xác minh sơ bộ về khả năng thanh toán nợ của người nợ. Chẳng hạn : Nếu bên nợ là doanh nghiệp thì doanh nghiệp đó có nhiều tài sản hay không, có mắc nợ nhiều người hay không, có rơi vào trình trạng phá sản hay không ?. Nếu là cá nhân thì cá nhân đó có tài sản xe cộ nhà cửa gì không . . .
  hiệu quả xác minh cho nhìn thấy một trong ba điều kiện như hồ sơ nợ không đủ cơ sở pháp lý hoặc người nợ không còn trên thực ra thì chúng tôi sẽ trả lại hồ sơ cho khách hàng bằng một văn bản chính thức.
  Thời hạn xác minh mỗi hồ sơ nợ là không qua 30 ngày kể từ ngày nhận giấy tờ hồ sơ đầy đủ . Trong thời hạn xác minh chúng tôi vẫn tiến hành thu hồi nợ nếu người nợ có thanh toán. Nếu thu được nợ trong mức độ này khách hàng vẫn phải thanh toán tiền thù lao cho chúng tôi
  b. Bước thứ hai là tiếp cận thương lượng thu hồi nợ :
  Qua quá trình xác minh hồ sơ nợ nhìn thấy hợp lệ. Chúng tôi tiến hành tiếp xúc người nợ bằng liệu pháp gửi thư mời hoặc gặp trực tiếp người nợ giải quyết. Trong mức độ này nếu người nợ có thiện chí hợp tác trả nợ thì chúng tôi sẽ thu hồi nợ theo cách thống nhất này nếu chủ nợ đồng ý .
  Ngược lại trong giai đoạn chúng tôi tiếp cận bên nợ, mà người nợ tỏ thái độ không thiện chí trả nợ thì chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết kiện người nợ ra bộ phận pháp luật nếu chủ nợ có khuyên tôi.
  c. Bước thứ ba là kiện đòi nợ :
  Sau khi tiếp cận bên nợ để thương lượng thu hồi nợ mà người nợ không có thiện chí hợp tác giải quyết nợ thì Văn phòng luật sư chúng tôi sẽ tiến hành một vài thủ tục pháp lý kiện bên nợ ra pháp luật giải quyết như :
  -Làm đơn khởi kiện
  -Nộp đơn khởi kiện
  -Tham gia vụ kiện khi có giấy triệu tập của tòa
  Bước khởi kiện là bước cuối cùng trong quá trình đòi nợ của các doanh nghiệp 90% doanh nghiệp thu hồi nợ thành công, các doanh nghiệp thu hồi nợ thành công thường là một số doanh nghiệp đầy đủ tính pháp lý, đầy đủ giấy tờ liên quan đến công nợ.
  Xem thêm: https://thunodfc.vn/doi-no-doanh-nghiep/
  Công ty Luật TNHH san sẻ Thu nợ DFC
  Văn phòng giao dịch 1: LK 27,28 Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Q.Hà Đông, TP. HN
  Văn phòng giao dịch 2: Cổng Trường ĐH Kiểm Sát Hà Nội, Q. Hà Đông, TP. HN
  Văn phòng giao dịch 3: Cổng Chợ Mơ, Huyện Ba bởi vì, TP. HN
  Số điện thoại: 1900.6213 - 0913.348.538
  Email: thunodfc@gmail.com hoặc luatsudfc@gmail.com