Bọc răng sứ bị đen chân răng phải làm sao?

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi ngockhuyen2223, 22/07/2019.

Chia sẻ trang này

 1. ngockhuyen2223

  ngockhuyen2223 Member

  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  0
  Khi sử dụng răng giả bằng sứ được một thời gian, bệnh nhân sẽ thấy răng có dấu hiệu bị xỉn màu, viền nướu bị đen. Vậy nguyên nhân dẫn đến bọc răng sứ bị đen chân răng là từ đâu? Cùng Nha Khoa Sunshine tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

  [​IMG]

  Một vài điều về Bọc răng sứ

  Bọc răng sứ là một phương pháp tối ưu nhất về phục hình và cải thiện răng trong các trường hợp răng bị vàng, không đều, răng bị bể nhiều, răng đã chữa tủy…với hình dáng và màu sắc giống với răng thật.

  [​IMG]

  Về mặt kỹ thuật, bọc răng sứ chỉ tác động vào răng. Bác sĩ sẽ tiến hành mài lớp men răng bên ngoài, sau đó lắp răng sứ đã được định hình lên trên để bảo vệ phần răng thật cũng như phục hình răng cho giống răng thật. Lớp vỏ bọc này có chức năng như một lớp áo giáp bảo vệ răng thật ở bên trong, và răng sứ có thể thực hiện được cả chức năng ăn nhai như răng thật.

  Xem thêm: Bọc răng sứ giá bao nhiêu tphcm

  Răng sứ được cấu tạo gồm 2 phần: phần lỗi bên trong và lớp sứ bên ngoài.

  Răng sứ có nhiều loại, phụ thuộc vào vật liệu làm ra sườn răng như kim loại, titanium, vàng,… Nhưng nhìn chung thì có thể chia răng sứ thành 2 loại cơ bản, là răng sứ có kim loại (những răng có sườn răng được chế tạo bởi kim loại hoặc hợp kim có kim loại ) và răng toàn sứ không kim loại (hay còn gọi là răng toàn sứ).

  Tại sao sau khi bọc răng sứ bị đen chân răng

  Vấn đề sau khi bọc răng sứ khoảng vài tháng thì chân răng bị đen là do bệnh nhân đang sử dụng loại răng sứ có kim loại.

  [​IMG]

  Theo thời gian, vùng cổ răng sẽ có màu đen do kim loại bên trong răng sứ bị oxy hóa vì phải tiếp xúc với nhiều loại thức ăn. Đồng thời, mão răng đều có thể bị giãn nở theo thời gian, gây hở cổ mão răng, nước ngấm vào dễ làm hôi miệng, viêm nướu và làm răng bị mục nát. Nếu gốc răng bị lộ ra nhiều (trên 0.5mm), nên làm lại mão răng.

  Xem bảng giá chi tiết nhất>>> Bọc răng sứ 2 hàm giá bao nhiêu

  Các vật liệu kim loại dùng trong sản xuất mão răng như niken-Cr, cobal... đều có thể bị oxy hóa, lâu ngày gây đen chân răng. Đặc biệt, oxy hóa từ kim loại này sẽ làm mất thẩm mỹ và không thích hợp bọc cho nhóm răng cửa, răng nanh.

  [​IMG]

  Ngoài ra, hợp kim bên trong kim loại thường có thể gây dị ứng cho những bệnh nhân nhạy cảm và có thể gây ê buốt răng khi tiếp xúc với nhiệt độ quá mức của thức ăn (thức ăn nóng, lạnh). Tuổi thọ của răng sứ kim loại có thể trên 5 năm, còn răng sứ titan lâu nhất cũng chỉ được khoảng 10 – 15 năm là phải phục hình lại.

  Để khắc phục những nhược điểm trên, nhiều phát kiến mới cho ra đời dòng răng sứ toàn sứ không kim loại đã khắc phục được tình trạng này. Nó không bị oxy hóa hay gây ra tác dụng gì đối với mô nướu răng. Trừ trường hợp nó bị bể, mẻ thì răng sứ toàn sứ không kim loại được đánh giá có độ bền tương đương với răng thật.

  Tìm hiểu nhiều hơn về cách khắc phục tại đây>>>>> bọc răng sứ bị đen chân răng