Rao Vặt 5 điều nấu ăn bạn cần thay đổi ngay

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi khoanguyen29k, 26/03/2019.

Chia sẻ trang này

 1. khoanguyen29k

  khoanguyen29k New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Khi nói đến nấu ăn, bạn cũng có thể bận rộn phải một vài thói quen xấu mà bạn thậm chí không nhận biết khiến bữa ăn không ngon thậm chí gây nguy hiểm cho sức đề kháng.

  1. Không làm nóng chảo hoặc xoong nồi trước khi nấu

  Khi vội thì việc làm nóng lò nướng hoặc chảo có vẻ là 1 trong bước khó chịu. Nhưng thật ra điều đó rất cần thiết. Nướng hoặc rang trong lò chưa được thiết kế nóng đúng cách dán sẽ khiến mất thời hạn nấu hoặc rất có thể khiến thức ăn của người sử dụng chín không đều, thậm chí bị khô hoặc cháy

  Nhưng cũng nên cảnh giác, bạn cũng có thể làm quá nóng trong thời gian làm nóng trước, khiến cho dầu bốc khói. Khi đó dầu trong chảo đã được gia công nóng trên mức cần thiết khiến chúng bắt đầu phân hủy, tiêu diệt những chất chống oxy hóa hữu ích và phân thành những hợp chất ăn hại.

  2. Cắt thịt ngay khi vừa nướng hoặc luộc chín

  Bạn đang đói và muốn ăn ngay món bít tết vừa rút ra khỏi vỉ nướng. Đừng cuống quýt, nên chờ một chút. Hãy để thịt được “nghỉ ngơi” trước lúc cắt nó. bằng phương pháp này, nước trong thịt sẽ đc ép ra và bạn sẽ cảm nhận đc hương vị lôi kéo hơn. Cắt thịt quá sớm, nước trong thịt sẽ chảy ra trên thớt khiến cho những miếng thịt ướt nhão nhoẹt and bị nhạt hơn.

  3. Rửa sạch thịt trước lúc nấu

  3 nhóm đàn ông phải nói KHÔNG với cường dương “cấp tốc” Tin tài trợ
  Rửa sạch thịt trong bồn rửa chén có phân mục bỏ chất nhờn, nhưng nó làm ô nhiễm và độc hại bồn rửa với vi khuẩn có công dụng gây bệnh từ thực phẩm. Thay vào chỗ này hãy lau nhẹ thịt bằng khăn giấy để vứt bỏ bất kỳ dư lượng không mong muốn.

  4. Sử dụng chảo chống dính ở nhiệt độ cao với dụng cụ kim loại

  những thói quen nấu ăn cực tệ bạn cần thay đổi ngay
  Nhiệt độ cao có thể khiến cho lớp lót chống dính giải phóng PFC (perfluorocarbons) bên dưới dạng khói. PFC có liên quan đến tổn thương gan and các vấn đề cải cách và phát triển. Một xem xét khác khi dùng chảo chống dính là tránh xa các dụng cụ kim loại. Sử dụng dụng cụ bằng gỗ khi sử dụng chảo chống dính.

  Trường trung cấp đầu bếp nào tại Thành Phố Hồ Chí Minh uy tín nhất : xem tại đây

  5. Nấu hoặc lưu trữ thực phẩm có tính axit trong chảo nhôm

  các thói quen nấu ăn cực tệ bạn cần chuyển đổi ngay
  Nhôm hay được sử dụng trong các dụng cụ nấu ăn vì nó là một chất dẫn nhiệt tuyệt hảo, nhưng không tốt cho thức ăn của khách hàng. Nấu hoặc lưu trữ một thứ nào đấy có tính axit trong chảo nhôm and gang, rất có thể ăn mòn kim loại & làm mất hương vị trong thực phẩm. Nên sử dụng chảo thép không gỉ, tráng men hoặc thủy tinh khi nấu ăn với thực phẩm có tính axit như nước chanh hoặc cà chua để ngăn thực phẩm phản ứng với chảo